Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37575093
văn thể mỹ
Nghe người tuổi Sửu tâm sự năm mới 2021

        Cùng với thế giới, Việt Nam đón chào năm 2021 với những niềm hy vọng mới, sức sống mới. Bản tin TNXP có dịp gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của một số cán bộ, nhân viên tuổi Sửu hiện đang làm việc ở nhiều vị trí khác nhau tại các cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở xã hội trực thuộc Lực lượng TNXP nhân dịp tết Tân Sửu 2021.

Anh Phan Văn Liên, Phó Trưởng khu Phục hồi sức khỏe 1, Cơ sở xã hội Nhị Xuân – Tuổi Ất Sửu

       Nhớ ngày nào tôi còn là một anh chàng sinh viên mới tốt nghiệp với bao mơ ước, hoài bão, như một cơ duyên tôi đến với Trung tâm Giáo dục dạy nghề và Giải quyết việc làm Nhị Xuân (nay là Cơ sở xã hội Nhị Xuân), vậy mà thấm thoát cũng đã hơn 10 năm.

10 năm không phải là nhiều so với các anh chị đồng nghiệp đi trước, nhưng với tôi, đó là cả một quá trình dài với rất nhiều niềm vui, xen lẫn những nỗi buồn, những lần vấp ngã và cả những bài học kinh nghiệm. Năm nào tôi cũng cùng các đồng nghiệp đón tết tại đơn vị và năm nay sẽ không ngoại lệ. Tôi còn nhớ cái Tết đầu tiên ở đơn vị, lúc đó tôi còn là cán bộ tổ thuộc Đội Tự Nguyện. Là cán bộ tổ, quản lý học viên cai nghiện ma túy, ấy vậy mà tôi lại được các bạn học viên an ủi, động viên mình trong những ngày đón Tết tại đơn vị.  

Bước sang năm Tân Sửu 2021, năm con trâu, tôi chúc cho mọi người có nhiều sức khỏe và nhiều niềm vui. Cầu chúc cho anh chị đồng nghiệp cũng như người thân trong gia đình luôn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

      Tôi mong chờ những điều vui tươi, tốt đẹp nhất đến gia đình ở quê, cũng như các đồng chí, đồng đội đang công tác tại Lực lượng TNXP và đặc biệt là các anh em đang cùng đón Tết tại đơn vị.

Chị Vũ Thị Thoan, nhân viên Phòng Giáo dục – Tư vấn, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 - Tuổi Ất Sửu

     Năm nay vừa là tròn 10 năm tôi gắn bó với TNXP, may mắn của tôi là lập gia đình và sinh sống tại Lâm Đồng, nên việc đi lại cũng dễ dàng hơn các anh chị đồng nghiệp khác.

Quê nội tôi ở Ninh Bình, còn quê ngoại thì ở Lâm Đồng nên cách 01 năm tôi về quê ngoại hoặc quê nội để ăn tết. Từ năm 2011 đến năm 2013, là các năm tôi ở lại đơn vị đón tết cùng mọi người, không khí đón tết cũng không kém ở quê, rất vui và ấm cúng. Mấy ngày trực tết tại đơn vị, tôi có cơ hội đi tham quan các khu vui chơi tại các Đội Quản lý – Giáo dục học viên, tham gia hội chợ, ẩm thực, trò chơi dân gian và cùng mọi người chụp hình lưu niệm.  

Năm Tân Sửu 2021, mong mọi người luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, tràn đầy năng lượng để đón chào năm mới với khí thế mạnh mẽ như tuổi Sửu, công việc hanh thông, gia đình hạnh phúc. Chúc đơn vị ngày càng phát triển, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Anh Nguyễn Ngọc Hậu, Phó Đội trưởng Đội bảo vệ, Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 – Tuổi Quý Sửu

      Tôi công tác từ năm 2002, vậy là cũng được 19 năm gắn bó với TNXP. Trong các ngày tết, lãnh đạo đơn vị đều tạo điều kiện tốt nhất để anh em cán bộ và các bạn học viên đón cái Tết vui tươi, đầy đủ và ấm áp với nhiều hoạt động phong phú.

Trước những ngày đón năm mới, cả đơn vị đều rộn ràng tiến hành dọn dẹp vệ sinh, trang trí cảnh quan, trang hoàng nơi làm việc,…. mọi thứ đầy đủ không khác gì đón Tết ở ngoài.

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, thi đấu các trò chơi, tổ chức gói bánh chưng, bánh tét, thi văn nghệ, nấu ăn… vì vậy mà chúng tôi ăn Tết tại đơn vị cũng có cảm giác không khác gì ở nhà.

Chị Ngô Thị Huyền, nhân viên Đội Sản xuất - Dịch vụ - Đời sống, Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 - Tuổi Ất Sửu

       18 năm gắn bó với TNXP cũng là 18 năm tôi đón tết tại đơn vị. Những ngày tết, bộ phận chúng tôi hầu như ai cũng ở lại đơn vị, chúng tôi luôn suy nghĩ hôm nay nấu gì, ngày mai nấu gì để các bữa ăn của học viên lúc nào cũng được đầy đủ, sung túc hơn, giúp các học viên có cảm giác như được đón tết tại nhà.

Không khí làm việc tại đơn vị mấy ngày tết rất vui tươi. Hàng năm Ban Giám đốc đều tổ chức đón giao thừa cho cán bộ, viên chức, người lao động, tạo được không khí ấm cúng, giúp mọi người vơi đi nỗi nhớ gia đình trong những ngày Tết.

Dịp năm mới sắp tới, tôi mong gia đình có thật nhiều sức khỏe, con cái chăm ngoan, vâng lời. Chúc tất cả anh em đồng nghiệp có một năm mới vạn sự như ý, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hoàng Vân 

 

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn