Ngày 25/11/2018 Cơ sở cai nghiện ma tuý số 2 tổ chức Hội thi tiểu phẩm hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2018. Tham gia hội thi có 50 cán bộ, viên chức, người lao động và 300 học viên tham gia biểu diễn và cổ vũ.
Hội thi dành cho học viên tại 04 Đội Quản lý – Giáo dục học viên của đơn vị. Mỗi Đội xây dựng 01 tiểu phẩm kịch với thời lượng trình diễn không quá 35 phút, có nội dung tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, các kiến thức, kỹ năng giảm nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS, phòng chống các bệnh nhiễm trùng cơ hội, dự phòng tái nghiện, các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe,.v.v.
Tiểu phẩm “Cuộc chiến sinh tồn” của Đội QL-GDHV số 1
Kết quả, giải nhất thuộc về tiểu phẩm “Niềm tin cuộc sống” của Đội QL-GDHV số 4; giải nhì thuộc về tiểu phẩm “Hối tiếc muộn màng” của Đội QL-GDHV số 2; giải 3 cùng thuộc về tiểu phẩm “Cuộc sống luôn cho ta cơ hội thứ hai - Đó là ngày mai” của Đội QL-GDHV số 3 và tiểu phẩm “Cuộc chiến sinh tồn” của Đội QL-GDHV số 1.
Tiểu phẩm “Hối tiếc muộn màng” của Đội QL-GDHV số 2
Hội thi đã mang đến thông điệp, hãy thương yêu, chăm sóc, không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; tạo điều kiện để người nhiễm HIV/AIDS hòa nhập với cộng đồng và giúp họ tích cực tham gia các hoạt động có ích, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, an toàn, thân thiện.
Vũ Thị Thoan