Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37585330
văn thể mỹ
Kỷ niệm khó quên!

     Trong cuộc sống hằng ngày có biết bao khoảnh khắc, biết bao cung bậc cảm xúc mà chúng ta đã trải qua. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng khoảnh khắc nào sẽ mãi mãi in đậm trong tâm trí mình chưa? Với người khác, đó có thể là thời gian học tập vui vẻ bên bạn bè, hay đạt được kết quả cao trong một cuộc thi nào đó, còn riêng tôi, đó là cảm xúc khi được gặp lại bố sau những ngày bố đi làm xa.

     Mọi người trong nhà kể rằng, lúc bé, tôi rất hay khóc khi thấy bố. Vì sao mọi người biết không? Vì bố đi làm xa, ít khi về thăm gia đình, nên tôi thấy lạ. Sau này, lớn lên một chút, hiểu lý do vì sao bố ít khi về, không thể đón Tết cùng với gia đình và hiểu rõ về công việc của bố, tôi không còn thấy lạ, mà lại càng yêu bố nhiều hơn. Và những khoảnh khắc được gặp bố là những kỷ niệm đẹp, sưởi ấm tâm hồn tôi tới tận sau này.

     Em Nguyễn Đoàn Anh Thư 

     Còn nhớ trưa hôm ấy, đi học về, vừa bước vào nhà tôi đã nghe thấy tiếng cười nói rôm rả của mọi người, và có giọng của bố. Bố đã về rồi! Tôi vội chạy vào ôm chầm lấy bố, mọi sự nhớ nhung về bố, mọi cảm xúc trong tôi như vỡ òa. Bố nhìn tôi, khẽ cười rồi nói: “Con gái ngồi xuống đây với bố nào”. Tôi buông vòng tay, ngồi xuống bên cạnh bố. Tôi thấy được sự mệt mỏi trên khuôn mặt của bố. Chắc là do bố đi đường xa, mà cũng có lẽ một phần là do công việc của bố rất vất vả. Bố hỏi tôi: “Lâu rồi không thấy bố nên quên bố rồi hả?”. “Con nhớ bố, nhớ bố nhiều lắm!”, tôi vội trả lời. Đây chính là câu nói mà bao lâu nay tôi rất muốn nói với bố. Nghe bố kể về công việc quản lý người nghiện ma túy, tôi sợ bố vất vả, bố xoa đầu tôi, cười hiền từ và nói: “Bố không vất vả đâu con. Chúng ta phải biết cảm thông cho họ bởi đó là những con người không may sa vào con đường lầm lỡ. Bố và đồng nghiệp là những người giúp đỡ, động viên để họ sớm hòa nhập với cộng đồng”. Bố tôi là ông Nguyễn Xuân Liên, Đội Phó đội Quản lý – giáo dục học viên số 3, Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 trực thuộc Lực lượng TNXP Thành phố. Hàng ngày, nơi bố làm việc phải tiếp nhận, quản lý, giáo dục, chăm sóc và giải quyết việc làm cho hơn 1.000 người cai nghiện ma túy.

     Lần này về thăm gia đình, bố còn có một chuyện quan trọng hơn, đó chính là đưa tôi đi tham gia cuộc thi học sinh giỏi của trường. Tôi thật sự rất vui khi có bố là người đồng hành, động viên, khích lệ và là người tiếp thêm sức mạnh cho sự cố gắng của mình.

     Em Nguyễn Đoàn Anh Thư (bên phải) chụp hình lưu niệm cùng bố và em gái

trong dịp Bố về thăm nhà

     Kỷ niệm khó quên nhất của đời tôi thật đơn giản đúng không? Nhưng nó lại chứa đựng hình ảnh người bố giản dị, chân thành, luôn yêu thương gia đình mà không cần nhận lại mọi thứ gì cho bản thân. Có thể bố tôi trong mắt người khác cũng chỉ là người bình thường, nhưng với tôi, bố là người rất đặc biệt và là người đàn ông hoàn hảo nhất mà tôi biết. Cũng chính điều đó nên tôi luôn cố gắng trở thành một con người có ích để bố có thể tự hào về mình.

Nguyễn Đoàn Anh Thư

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn