Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37599752
văn thể mỹ
Giới thiệu các ấn phẩm mới

Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, Lực lượng TNXP thành phố mở cuộc thi sáng tác văn - thơ - nhạc trong toàn Lực lượng và mở rộng cho mọi đối tượng người viết bên ngoài, từ ngày 20.8.2008 đến 31.10.2010. Có 58 truyện, ký, 132 bài thơ và 72 ca khúc của 91 tác giả được gởi đến Ban Tổ chức. Bên cạnh đó, một số nhà thơ, nhạc sĩ, soạn giả cải lương cũng có những tác phẩm hay hưởng ứng cuộc vận động sáng tác văn học - nghệ thuật này (không dự thi). Sau khi chấm thi và chọn lọc, Lực lượng TNXP đã in ấn 2 tuyển tập: Sắc áo mênh mông và Phù sa tháng Ba.

Tuyển tập Sắc áo mênh mông đăng tải những bài đoạt giải của cuộc thi sáng tác văn học - nghệ thuật. Tuyển tập gồm 9 truyện ngắn và ký, 9 bài thơ và 9 ca khúc. Mỗi bài viết là một câu chuyện của những người là TNXP của ngày hôm qua, của ngày hôm nay và những người dành cho TNXP những tình cảm yêu mến. Các tác phẩm được viết nên từ những suy nghĩ và cảm xúc chân thành nhất về môi trường TNXP, về đồng đội TNXP. Đó cũng là chất xúc tác để cho các tác phẩm có sức sống.

 

Tuyển tập Phù sa tháng Ba tập hợp những sáng tác thơ, nhạc, ca cổ hưởng ứng cuộc vận động sáng tác văn học - nghệ thuật nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP thành phố. Tuyển tập gồm 01 trường ca, 01 liên khúc thơ và một số bài thơ của các nhà thơ cựu TNXP; một số bài nhạc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp phổ thơ TNXP viết về TNXP; 25 bài ca cổ của 19 tác giả. “Tuyển tập Phù sa tháng Ba nối tiếp ba tuyển tập tái bản và tập sáng tác mới Sắc áo mênh mông, cho thấy tình đồng đội mãi không nhạt phai trong TNXP. Chính tình đồng đội đó như ngọn đuốc được truyền từ thế hệ TNXP này sang thế hệ TNXP khác, thôi thúc các bạn TNXP tiếp tục cống hiến sức lực và trí tuệ cho đất nước” (Đoàn Thạch Biền).

Cũng trong dịp này, Lực lượng TNXP còn cho ra mắt 2 CD “Tuyến kinh lửa” và “Trăng biên cương”.

CD ca nhạc “Tuyến kinh lửa” gồm 14 ca khúc viết về TNXP thành phố trong 35 năm qua, trong đó có những ca khúc được sáng tác mới chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP. CD do ca sĩ Lam Trường cố vấn nghệ thuật; hòa âm, phối khí: Anh Khoa, Dũng Đà Lạt, Nguyễn Hữu; thu và mix: Anh Khoa studio. Các ca khúc do tốp ca Nhạc viện thành phố và các ca sĩ Thanh Thúy, Đức Tuấn, Lam Trường, Đoan Trang, Thanh Ngọc, Anh Bằng, Xuân Phú và Tiêu Châu Như Quỳnh trình bày.

CD ca cổ “Trăng biên cương” gồm 8 bài ca cổ được sáng tác nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Lực lượng TNXP. Biên tập và chỉ huy dàn dựng: Minh Thùy; kỹ thuật âm thanh: Lữ Đạt; ban nhạc: Trường Giang, Quốc Dũng, Văn Ngọc. Các nghệ sĩ gồm NSƯT Phượng Loan, Thành Phê, Lê Văn Gàn, Tạ Thiên Tài, Lư Quốc Vinh, Nguyễn Chí Trung, Thanh Kim Nga, Thanh Lựu, Trần Kim Lợi trình bày các bài ca cổ trong CD.

Thiện Nhân

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn