Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33172905
Xuân và mẹ

      “Lại một trang nhật ký nữa mẹ viết cho con, bởi những điều mẹ muốn chia sẻ với con ngay trong thời điểm con chưa thể tiếp nhận…”

      Lớn lên, tôi được mẹ trao tay những trang viết ấy. Ngần ấy thời gian mẹ nuôi tôi khôn lớn là ngần ấy mùa xuân hạnh phúc của mẹ. Từ “Mẹ” mà tôi hình dung luôn hiền hậu và tràn ngập tình yêu thương vô bờ bến. Tôi trưởng thành trong sự dạy dỗ kỷ luật của cha và những câu ru hò ngọt ngào của mẹ:

      “Ầu ơ! Gió mùa thu mẹ ru con ngủ

      Năm canh dài mẹ thức đủ năm canh”

      Và tôi vẫn nhớ như in hôm ấy mẹ đưa tôi đi chọn mua áo cưới. Người bán hàng mang cho tôi rất nhiều áo để thử và mẹ đã giúp tôi mặc thử chiếc áo nào hợp với con gái mình nhất. Tôi như nàng công chúa xúng xính trong chiếc áo cô dâu lộng lẫy giống như trong những câu chuyện cổ tích mà lúc nhỏ tôi thường đọc.

      Chưa bao giờ tôi cảm thấy gần gũi với mẹ như lúc ấy. Mẹ nói với tôi: “Đây là chiếc áo cưới dành riêng cho con”. Đó là hạnh phúc mà suốt 26 mùa xuân đã qua mẹ luôn chờ đợi. Chiếc áo cưới ấy không tạo nên ký ức đẹp mà chính tình yêu của Mẹ đã làm nên điều ấy.

      Và mùa xuân ấy, tôi được làm mẹ. Giọt nước mắt hạnh phúc của tôi đã lăn dài trên gò má hồng của bé, đôi mắt lim dim của thiên thần bé bỏng như thấu hiểu được niềm hạnh phúc của tôi.

      Sinh tôi ra, phần trái tim mẹ trao cho tôi bao giờ cũng lớn hơn phần tôi trao lại cho mẹ. Mẹ đã dạy tôi khi trao cho ai một mảnh tim thì ngược lại, họ cũng trao lại cho ta một mảnh tim của họ để đắp vào chỗ trống ấy, dù nó không còn hoàn hảo nhưng chính điều này luôn nhắc nhở chúng ta nhớ về những người thân yêu mà ta đã được chia sẻ trong đời.

      Nhưng đến nay trái tim của mẹ vẫn còn nhiều những vết lõm vì phần trái tim mẹ trao đi mà chưa được nhận lại và đó cũng là bài học mà mẹ dạy cho tôi “tình yêu trao đi chẳng cần đến sự đền đáp”.

      Giờ đây trái tim của tôi cũng đã không còn hoàn hảo nữa vì tôi đã lấy phần trái tim của mình đắp vào những chỗ lõm cho mẹ, cho ba, cho chồng, cho con, những người thân của mình nhưng tôi thật sự cảm thấy trái tim mình tràn đầy sức sống.

      Khi được làm Mẹ, tôi cũng như những người phụ nữ khác (trong đó có mẹ tôi) cảm nhận sâu sắc tình yêu bao la dành cho con. Cuộc đời của tôi có được một người mẹ hết lòng vì con cái, và giờ đây tôi cũng sẽ như mẹ, mong muốn trở thành chỗ dựa vững chắc cho con của tôi sau này. Và sự trưởng thành theo thời gian của con trẻ chính là mỗi mùa xuân hạnh phúc của bậc làm cha mẹ.

 Giao Hòa

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn