Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33169783
Năm cọp, hỏi chuyện người tuổi cọp

     * Nguyễn Thị Loan, một “cô cọp” làm công tác hậu cần ở Trường GDĐT & GQVL số 5, đến đơn vị khi mới 18 tuổi, nay đã có thâm niên hơn 6 năm công tác. Loan nói vui về bản thân mình: “Không biết những “con cọp” khác như thế nào, còn em chắc là một “cọp con” vui tính và… nhút nhát, khi có chuyện không vừa ý, chỉ biết ấm ức trong lòng và… khóc, nhiều khi tự hỏi tuổi cọp mà sao kỳ vậy?!”. Em còn bộc bạch: “Rất muốn được mạnh mẽ như cái tuổi của mình nhưng không muốn mọi người nói em là… dữ như cọp!”. Trong năm mới, Loan hy vọng cả gia đình có thật nhiều sức khoẻ, làm ra nhiều của cải, vật chất, gia đình hạnh phúc, con ngoan, học giỏi…, bản thân em rất mong công việc ổn định tại Trường 5 như những năm qua và thu nhập ngày càng khá hơn để có điều kiện chăm sóc tốt hơn cho gia đình nhỏ của mình. 

Chị Nguyễn Thị Loan Trường GDĐT & GQVL số 5

     * Một “cô cọp” khác cũng sinh năm 1986, đó là Trần Thị Thuỳ, cán bộ quản lý học viên của Trường 4. Cô cho biết suy nghĩ của mình về “tuổi cọp”: “Cọp là một con vật có khí phách mạnh mẽ, tượng trưng cho sức mạnh vô địch nhưng ông bà xưa còn quan niệm con gái tuổi cọp dữ dằn, khó tính, nặng… bóng vía, nếu đồng ý cho cưới thì cũng bắt phải đi cửa sau vào nhà và phải bước qua chảo lửa. May mắn cho tôi gia đình chồng tôi rất tân tiến, không gây khó dễ dù biết tôi mang mệnh “cọp”. Cũng có người nói tôi… dữ dằn nhưng tôi nghĩ sống thật với bản chất của mình là điều tốt”.

Chị Trần Thị Thuỳ Trường GDĐT & GQVL số 4

     * Anh Đỗ Hữu Chính, Trưởng phòng Kế hoạch sản xuất Trường 4 là một “con cọp” sinh năm 1974 ước mong trong năm tuổi của mình: “Năm 2010 là một năm có con số chẵn rất đẹp và tròn trịa nên tôi cầu chúc cho những người tuổi Dần năm mới được nhiều may mắn hạnh phúc vuông tròn, bản thân tôi và gia đình cũng như mọi năm chỉ cầu mong được nhiều sức khoẻ và bình an, hạnh phúc”. 

Anh Đỗ Hữu Chính, Trưởng phòng Kế hoạch sản xuất Trường 4.

     * Trong những “con cọp” được phỏng vấn, chú Vũ Hữu Nhân (sinh năm 1950) là người lớn tuổi nhất. Chú công tác tại Trung tâm GDDN & GQVL Nhị Xuân từ tháng 6.1999 đến nay, hiện là  Phó Chủ nhiệm Cơ sở Dạy Văn hóa – Dạy nghề.

Anh Vũ Hữu Nhân Trung tâm GDDN & GQVL Nhị Xuân

     Theo chú, “người tuổi cọp thường có nghị lực lớn, ít thất bại, quý trọng tình bạn nhưng họ cũng thường hay buồn vô cớ, đặc biệt là buồn về chuyện ‘tình củm’. Mà dường như còn có cái gì đó mặc cảm nữa, chắc là mặc cảm về tuổi con cọp, dữ như cọp mà. Nhân năm ‘con cọp’, tôi chúc những người tuổi cọp luôn giữ được danh hiệu: ‘ăn, ngủ và khỏe như cọp’ ”.

Nhóm CTV

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn