Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33329021
Mùa xuân ấm áp tình người

       

Trần Thanh An

       Nhân dịp Tết Nguyên đán, cán bộ, đội viên TNXP đã tổ chức nhiều hoạt động để học viên, người sau cai - những người không được đón xuân cùng gia đình - có được những ngày Tết vui tươi, ấm áp. Hãy cùng đến với những cảm nhận của học viên, người sau cai.

       Trần Thanh An (Trường 3) kể rằng, Tết năm nay, Trường tổ chức nhiều hoạt động. Học viên các Đội được giao lưu, thăm hỏi, động viên nhau, được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Trường tổ chức tặng quà cho học viên có hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, lao động; đến từng phòng ở thăm hỏi và chúc Tết học viên. Với An, những lời nói, việc làm ấy tuy đơn sơ, mộc mạc những chứa đựng rất nhiều sự quan tâm, lo lắng chân thành. Điều đó đã thổi một luồn gió mới vào những tâm hồn đã chai sạn đi vì những tháng ngày ăn chơi trác táng, hủy hoại đời mình trong ma túy; như ngọn lửa dẫn đường cho những mảnh đời đang loay hoay không biết đâu là hướng đi đúng cho cuộc đời mình; như tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho những người lầm đường lạc lối tìm lại chính mình.
 
Lê Minh Châu
       Cũng ở Trường 3, nhưng với Lê Minh Châu, đây là lần đầu tiên đón Tết xa gia đình, vì vậy, mọi cảm nhận đều mới mẻ. Đó là không khí náo nức khi học viên tự tay dọn dẹp vệ sinh, trang trí phòng ở; là sự nhộn nhịp khi tạo dáng cho những cây mai, cây đào, rồi treo thêm đèn xanh, đèn đỏ cho rực rỡ; là không khí “chợ” khi nghe tiếng í ới, nhìn sự trao đổi mua bán những món ăn ở các gian hàng ẩm thực. Đón xuân ở Trưởng, điều làm Châu ấm lòng là nén nhang thơm đêm giao thừa trên bàn thờ Tổ quốc, bên mâm ngũ quả được bày biện đẹp mắt.
 
         
Trịnh Ngọc Cương
       Ở vùng Đăk Nông xa xôi, không khí đón tết cũng không kém phần tưng bừng, rộn rã. Trịnh Ngọc Cương kể rằng, khi nghe Đội trưởng triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết, ai cũng nôn nao. Những học viên bạn Cương, ai cũng xôn xao bàn tán cho những “phi vụ” chơi Tết thật hoành tráng. Người thì hân hoan với những ca khúc xuân rộn rã, người thì lên kế hoạch trang trí cho Tổ như mắc đèn hoa, chỗ để cây mai, chuẩn bị mâm ngũ quả, rồi câu đối nữa chứ! Tiếc mục gói bánh chưng được hưởng ứng nhiều nhất. Xuân năm nay, Cương rất vui vì năm cũ đã qua với những thay đổi tích cực của bản thân khi được rèn luyện, học tập trong môi trường TNXP, được trang bị những kiến thức phòng chống tái nghiện. Cương thấy mình như chững chạc hơn, trưởng thành hơn, suy nghĩ đúng đắn hơn. Đó là món quà xuân Cương gửi tặng mẹ vì Cương hiểu “Mẹ không có niềm vui nào lớn hơn khi được thấy con mình trở thành người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội”.
 
       Và dù ở đâu, học viên, người sau cai vẫn mong những người cán bộ, đội viên TNXP luôn có nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc.
                                                                                      Nhóm CTV

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn