Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33448422
Hẹn anh mùa Valentine

      Lại đến ngày Lễ tình nhân. Ai đó đã nói rằng : “Lễ tình nhân chỉ dành cho đôi lứa yêu nhau, đã là vợ chồng thì cần gì đến Lễ tình nhân”. Em lại không nghĩ vậy….

      Thật ra, từ thời hai đứa quen nhau, em chẳng bao giờ được hẹn hò cùng anh đúng dịp Lễ tình nhân. Có lẽ do việc học, việc làm bộn bề và một phần do chúng mình làm việc cùng một môi trường khá đặc thù nên đành thay đổi ngày cho linh hoạt vậy. Ừ, thiên hạ có chung một ngày là Lễ tình nhân, còn mình có ngày Lễ tình nhân bí mật chỉ riêng anh và em - thật thú vị phải không anh?
 
      Ngày ấy, chúng mình đến với nhau vì cùng yêu màu áo TNXP, cùng say mê phong trào và yêu thích công tác Đoàn. Anh từ chốn Hà thành tìm đến xứ người lập nghiệp, em - một người con gốc Huế - theo ba mẹ dừng chân tại chốn Sài thành. Em còn nhớ mọi người hay trêu mình như đôi đũa lệch. Em soi mình trong gương thấy thấp thoáng tủi hờn. Anh đã đến bên em đúng lúc để cho em nhận ra người phụ nữ trong em chẳng xấu tí nào. Và em lặng lẽ bên cạnh tiếp sức cho anh theo đuổi ước mơ còn dang dở, bởi chúng mình đều hiểu rằng “yêu nhau không phải để ngắm nhìn nhau mà hãy cùng nhau nhìn về một hướng”.
 
      Nhớ mùa Lễ tình nhân đầu tiên khi mình yêu nhau, dù đã lên kế hoạch đi chơi trước hai tuần nhưng cũng chẳng đi đâu được do anh bận trực thế đồng đội. Lúc đó chúng mình đều chẳng có điện thoại di động, nên anh không biết em đã xúc động như thế nào khi tối đó được nghe tổng đài phát bài hát “Lời của gió” do anh gửi tặng. Chỉ thế thôi cũng làm em thao thức không ngủ được!
 
      Giờ thì mình đã về với nhau. Hơn ba năm ta bắt đầu một tình yêu đẹp, hơn bảy năm chúng mình cưới, khoảng thời gian không dài để đo lường tình cảm của ai đó nhưng cũng không ngắn để hiểu, chia sẻ với nhau những nỗi niềm. Là vợ chồng, cùng công tác một đơn vị, đôi khi mình cũng gặp trở ngại về thời gian, nhưng không vì thế mà anh xao nhãng nhiệm vụ. Cả hai chúng mình đều biết cách sắp xếp để hoàn thành việc nước, việc nhà. Từ ngày có con, em không còn cảm giác trống trải mỗi khi anh vắng nhà vì bận trực, con cũng quen với những hôm anh không về nên cũng chẳng vòi vĩnh hay đòi ba, chỉ duy một điều, trước khi đi ngủ bé phải gọi điện thoại nghe giọng ba và anh thì chẳng bao giờ quên chúc hai mẹ con ngủ ngon.
 
      Ba em chẳng may qua đời vì bạo bệnh, nhà mình trở nên trống trải đến đau lòng. Và anh đã biết cách làm cho ngôi nhà ấy “ấm” bằng đôi vai rắn chắc, đôi chân vững chãi đủ cho mẹ, em và con cảm thấy bình yên, được chở che. Em còn nhớ, buổi đầu về nhà em, mọi người đều ái ngại vì sự ở rể của anh, nhưng từ lâu anh đã trở thành một thành viên thực thụ trong gia đình, quen thuộc, gần gũi đến không thể rời xa. Em không cần một người đàn ông kiếm được thật nhiều tiền đầy kiêu hãnh. Em cần anh, một người đàn ông bình thường, chịu thương, chịu khó, cần kiệm, đầy trách nhiệm. Em càng quý anh ở nhân cách sống trọng tình nghĩa, giàu lòng nhân ái của anh. Và em muốn con mình phải thật giống anh. Chắc chắn em sẽ dạy con bài học làm người từ người cha thân yêu của bé! Tết nay con mình đã được 2 tuổi rưỡi và đã biết nịnh ba. Nghe câu trả lời “Thương con nhất” từ phía anh, em không buồn mà cảm thấy thật vui và hạnh phúc.
 
      Dẫu biết thời gian chẳng ngần ngại làm cho chúng mình già đi, nhưng em vẫn mong thời gian trôi qua thật nhanh để được nhìn thấy con mình lớn khôn, thành người. Khi đó, em sẽ kể cho con nghe về ba bé, về chuyện tình của những người áo xanh, ngày xưa, bây giờ và cả những chuyện về sau nữa.
 
      Cảm ơn mẹ đã sinh anh ra để cho chúng mình được có nhau. Cảm ơn anh - người anh, người chồng, người đồng đội, người bạn đã luôn song hành cùng em trong những biến cố của cuộc đời. Và cảm ơn Bản tin Thanh niên xung phong đã dành cho em một góc để thể hiện một chút tâm tình của riêng mình!
 
                                                                                                                  Thương Lê
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn