Liên kết website

 

Số lượt truy cập
30303413
Chữ duyên
       Mọi sự gặp gỡ đều do “duyên”.  Mình tin là như vậy!
       Còn nhớ, ngày mới ra trường, bản thân còn nhiều thiếu sót, kỹ năng sống chưa nhiều, tuổi trẻ thường nóng vội và bồng bột nên đôi khi mình làm người khác chưa hài lòng trong công việc lẫn những va chạm hằng ngày. Thật may mắn khi mình được các anh chị lãnh đạo và những đồng nghiệp cùng đơn vị chỉ bảo và giúp mình trưởng thành hơn. Làm việc và gắn bó với Cơ sở xã hội Nhị Xuân hơn 15 năm có lẽ do mình có duyên với nơi đây.
 
       Duyên, bởi nơi đây chính là đất lành cho bao người xa quê dừng chân lập nghiệp. Nhớ ngày đầu mọi thứ với mình đều xa lạ và bỡ ngỡ, từ việc nhớ tên từng anh chị trong cơ quan, phải làm quen với không gian làm việc mới đến sử dụng văn phòng phẩm phù hợp. Đúng vậy, ngay cả cái đồ bấm giấy đơn giản, mình cũng không biết thay kim bấm vào như thế nào cho đúng. Vậy mà hôm nay, mọi thứ đã trở nên dễ dàng và thân quen đến nỗi chỉ cần trong phòng làm việc vắng ai, mình đều cảm thấy thiếu thiếu một điều gì đó.
      Những gì mình học được trên giảng đường đại học để áp dụng trên thực tế có một khoảng cách khá xa, nhưng nhờ các anh chị đi trước chỉ bảo tận tình, mình được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng sống. Trong đó, có cách giao tiếp, sinh hoạt không phân biệt đối xử với người nghiện, người nhiễm HIV/AIDS; cách hỗ trợ, giáo dục học viên trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Ở đây, mình gặp được những người anh, người chị, những người dẫu là “người dưng” nhưng lại là những người mang lại cho mình nhiều cảm xúc và bài học quý giá nhất. Nơi đây còn dạy cho mình cách đối nhân xử thế, cách phối hợp trong công việc, giúp mình giải quyết những khúc mắc, mâu thuẫn để có thể dung hòa, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Mình cũng hiểu rằng dù ở vị trí, công việc nào thì mỗi người đều giữ một mắc xích quan trọng để cùng nhau hoàn thành mục tiêu chung một cách tốt nhất.
 
       Duyên, bởi nhờ nơi đây mình có thể ngồi viết nên những dòng này. Trước đây, mình đã không nghĩ việc viết lách lại có ích như thế. Từ khi Website Nhị Xuân ra đời, mình lại có thêm một kênh để chia sẻ, trải lòng, có thêm những người bạn ở các đơn vị khác trong Lực lượng TNXP và có thêm những kiến thức mới mà nói thật ra nó chẳng “ăn nhập” gì với công việc mình đang làm.
 
       Duyên, bởi Nhị Xuân còn là nơi kết hợp mối lương duyên cho các cặp đôi ở những vùng miền khác nhau hội tụ về đây. Đơn vị đã tạo điều kiện cho các anh chị làm cùng được tổ chức đám cưới tại hội trường cơ quan, thậm chí có khi Giám đốc còn đứng ra làm chủ hôn cho ngày lễ trọng đại ấy. Mỗi năm đơn vị còn tổ chức họp mặt nhân ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 cho những cặp vợ chồng công tác tại Nhị Xuân. Và mình cũng may mắn gặp được một nửa của đời mình ngay tại mảnh đất thân thương này.
 
       24 năm – một chặng đường phát triển của Nhị Xuân. Để có được chặng đường dài ấy, đó là cả một quá trình hun đúc bằng tình cảm, bằng tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo và bao cô chú anh chị cống hiến trước đó. Tôi tin rằng những tình cảm ấy sẽ tiếp tục được vun đắp và mãi mãi là niềm tự hào của những thành viên trong đại gia đình Nhị Xuân. Chợt cảm thấy lòng ấm hơn khi nghĩ mình là thành viên của gia đình lớn. Chúc tất cả thành viên gia đình Nhị Xuân giữ mãi chữ “duyên” gắn kết nhau, mãi là đồng nghiệp, đồng đội, đồng chí, mãi xứng đáng với câu “trách nhiệm và tình thương”.
 

Thương Lê 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn