Liên kết website

 

Số lượt truy cập
29846250
Chặng đường tìm lại chính mình
       Những hồi ức về quá khứ, về những năm tháng trượt dài của bản thân bởi ma túy cứ ùa về chập chờn, vây quanh tâm trí tôi trong những đêm không ngủ.
 
       Một thời chìm đắm với những giá trị thật mơ hồ, tôi đã vô tình đánh mất bản thân. Từ một chàng trai có nhiều hoài bão, hứa hẹn một tương lai tươi sáng, tôi lại đam mê bước vào những cuộc chơi thâu đêm bên làn khói trắng. Tôi đâu hay tương lai của tôi đã bị đốt cháy, tôi như rơi vào vùng sâu không đáy, chỉ còn lại thân xác cằn cỗi cùng những giọt nước mắt của mẹ già và nỗi muộn phiền của người thân.
 
       Vậy mà khi tôi được đưa đi cai nghiện, người thân vẫn dõi theo từng bước đi của tôi trên con đường tìm lại chính mình. Chính điều đó là động lực lớn lao, giúp tôi cố gắng, phấn đấu từng ngày để cai nghiện thành công và trở về với gia đình. Thời gian sống và sinh hoạt tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, tôi trải qua một quy trình cai nghiện tổng quát, và được sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô. Tôi đã lắng nghe những lời chia sẻ quý báu và ý nghĩa qua từng bài học mà trước đây mình vội lãng quên vì những đam mê vô ích. Mỗi ngày, được dùng những bữa cơm dù không sang trọng nhưng cũng đã cho tôi thấy được xã hội này không bỏ rơi mình sau những việc làm không tốt. Không chỉ vậy, tháng ngày tỉ mỉ với từng chiếc ghế mây, tôi mới có cảm giác chờ đợi những đồng tiền chân chính do mình làm ra. Khi ấy, tôi mới thấu hiểu hết những khó khăn, vất vả mà người thân phải trải qua để cho mình có một cuộc sống bình yên. Ở đây cùng bao đêm yên tĩnh, tôi có thời gian ngẫm lại mình, để nhìn lại những việc mình đã làm. Và tôi thấy hối tiếc cho tuổi thanh xuân trôi qua trong vô nghĩa. Nhờ những điều đó, tôi quen dần với lối sống nề nếp, giờ nào việc ấy. Những động tác thể dục mỗi sáng cũng giúp tôi lấy lại thân thể cường tráng sau bao tháng ngày tiều tụy. Một thời gian từ sự né tránh mọi người, bản thân ể oải, trong tôi giờ đây đã có những chuyển biến tích cực với tâm thế tự giác và năng động hơn khi lao động, học tập và rèn luyện. Tôi dần có niềm tin, hy vọng về một ngày mai tươi sáng, sum vầy cùng gia đình. Tất cả những suy nghĩ ở trên còn là sự chia sẻ của tôi đối với các bạn đồng cảnh, đặc biệt là các bạn trẻ.
 
       Các bạn thân mến! Hơn 20 năm cùng với ma túy, tuổi trẻ của tôi đã trôi qua một cách hoang phí. Ma túy - nó đốt cháy mọi thứ từ những ước vọng đến mọi giá trị của cuộc sống. Đến nay khi đã ở tuổi trung niên, bản thân tôi vì nó cũng chẳng còn gì, có còn chăng chỉ là nổi khắc khoải của người thân mà thôi! Thiết nghĩ các bạn cũng như tôi, sự đam mê từ những cơn say ma túy mang lại thì quá ngắn ngủi, nhưng hệ lụy của nó lại vô cùng đắng chát và dai dẳng. Chắc chắn, không ai trong chúng ta mong muốn điều đó xảy đến với mình. Giờ đây, khi được học tập tại cơ sở, có thể là cơ hội để chúng ta đoạt tuyệt với ma túy. Các bạn và tôi vẫn còn tương lai dài ở phía trước, chúng ta hãy cùng nhau phấn đấu, học tập, lao động thật tốt để có thể đem về cho người thân yêu đang mòn mỏi mong chờ chúng ta trở về, trong một diện mạo mới và xây dựng lại gia đình hạnh phúc một thời nghiêng ngả vì ma túy.                                                                                  

                                                     Võ Công Lục (Tổ 2 – ĐỘI QL - GDHV số 2) 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn