Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34396533
Ngồi nơi đây nhớ về mẹ

     Mẹ và ba cưới nhau vào năm 1989. Năm 1990, mẹ sinh chị Hai, rồi 2 năm sau mẹ lại có thêm tôi. Khi tôi được hai tuổi, ba có hạnh phúc mới, bỏ rơi 3 mẹ con tôi. Mẹ buồn và có lần mẹ đã nghĩ quẩn, nhưng rồi vì thương tụi tôi nên mẹ đã cố gắng vượt qua và nuôi 2 chị em tôi lớn khôn, dạy dỗ chúng tôi. Từ lúc đó mẹ vừa là mẹ vừa là ba.

     Sáng mẹ tôi đi làm, gửi hai chị em tôi cho hàng xóm. Ai thuê gì mẹ làm nấy, từ phụ giúp việc nhà cho tới giữ người lớn tuổi, chăm sóc người già bệnh nằm một chỗ. Khi rảnh, mẹ lấy xe chạy xe ôm. Mẹ theo công việc này cũng được 9 năm. Chị em tôi cũng lớn lên và cảm thấy thương mẹ rất nhiều. Mẹ đi làm vất vả, nhưng không để chị em tôi thiệt thòi với ai. Chị em tôi đi học khác trường nhưng mẹ đưa rước không sót một bữa, quần áo đi học được mẹ giặt thơm tho, ủi thẳng nếp. Thấy mẹ kiếm tiền lo chị em tôi ăn học cực nhọc quá, chị Hai tôi xin mẹ nghỉ học để đi làm phụ mẹ, nhưng mẹ khóc và bảo cực khổ mẹ quen rồi, nếu chị em tôi thương mẹ thì phải cố gắng học cho thật giỏi. Chị Hai lau nước mắt và hứa với mẹ sẽ cố gắng học. Chị tôi vào đại học và có một công việc ổn định. Lúc này, sức khỏe của mẹ đã yếu đi, không còn lao động như trước được nữa. Đôi chân của mẹ cũng không còn nhanh nhẹn. Bàn tay mẹ cộm lên những vết chai. Mắt mẹ giờ nhìn tụi tôi không còn được rõ như trước.

"Mẹ tôi đã dành cả tuổi thanh xuân của mẹ để chăm lo cho chúng tôi" (Ảnh minh họa)   

     Mẹ tôi đã dành cả tuổi thanh xuân của mẹ để chăm lo cho chúng tôi. Tôi luôn thầm hứa với mẹ sẽ chăm sóc và trả hiếu cho mẹ để bù đắp lại tình thương mà mẹ đã giành cho hai chị em tôi. Và tôi muốn nói với mẹ: “Mẹ ơi! chưa bao giờ con mạnh dạn đứng trước mặt mẹ nói tiếng con thương mẹ”.

     Tôi luôn thầm cảm ơn nơi tôi đang cai nghiện và học tập, vì nhờ có đợt tổ chức viết bài “cảm nhận về người mẹ”, tôi mới có thể chia sẻ được về cuộc đời của mẹ. Mẹ đã làm cho tụi con tất cả, nhưng tôi đã không nghe lời mẹ tụ tập bạn bè ăn chơi lêu lỏng, để ngày hôm nay, tôi phải ngồi nơi đây nhớ về mẹ, muốn được ôm mẹ vào lòng, một lời nói từ đáy lòng mình “con rất yêu mẹ, xin lỗi mẹ”, và tôi hứa sẽ là một đứa con ngoan, có ích cho xã hội sau khi hoàn thành xong thời gian cai nghiện.

     Qua bài viết, tôi cũng xin cảm ơn quý thầy cô Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 đã tạo điều kiện để tôi viết bài cảm nhận này nói lên nỗi lòng của mình, những lời tận đáy lòng mà chưa bao giờ dám nói. Còn 05 tháng tôi mới hết thời gian cai nghiện, tôi mong sao thời gian trôi qua thật nhanh, để sớm về gặp mẹ được ôm mẹ vào lòng, mẹ nhé!

Trương Quách Khải

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn