Liên kết website

 

Số lượt truy cập
28146560
Thư gửi thầy

        Thầy kính mến!                                       

 

        Thấm thoát 2 năm sắp trôi qua, giờ là những ngày học tập, lao động cuối cùng của em tại Trường 3. Bằng tất cả tấm lòng và sự kính trọng của mình, em xin gửi tới tập thể  cán bộ, nhân viên Trường 3 những lời chúc tốt đẹp nhất. Và chắc chắn, em sẽ không bao giờ quên một người thầy. Người thầy đó không dạy cho em những phép toán, con chữ đầu tiên, nhưng đã dạy em cách sống và nhân cách của một con người. Đó là thầy là Đinh Thượng Cứu- Đội quản lý học viên số 5.

         Em là người may mắn được sinh hoạt, học tập với Thầy trong suốt thời gian 2 năm. Trong khoảng thời gian đó, em hiểu được phần nào những vất vả, khó khăn của một cán bộ làm công tác quản lý, giáo dục con người. Em nhớ những ngày mới vào Trường, ở Đội quản lý giáo dục học viên số 2, là đội chuyên tiếp nhận học viên mới, lúc đó thầy đang là cán bộ tổ và công việc của thầy là cho học viên học nội quy và dạy quân sự hóa. Em nhớ hình ảnh của thầy với làn da ngăm đen và chiếc nón tai bèo dưới cái nắng nóng của miền Đông Nam bộ như đổ lửa hô vang cho học viên tập bước đều.  Công việc của thầy là như thế, hết tốp này đến tốp khác, tháng này qua tháng khác. Thầy uốn nắn cho từng học viên những động tác thể dục sao cho đúng. Đối với học viên mới nhập trường, còn nhiều bỡ ngỡ, tư tưởng chưa ổn định, thầy động viên nhắc nhở, kịp thời giải quyết mọi thắc mắc, và ngăn chặn những hành vi xấu. Thầy luôn nở nụ cười gần gũi thân thiện. Buổi chiều thầy lại mang giày đá bóng cùng các bạn học viên, xóa đi khoảng cách thầy trò.

        Rồi thầy được chuyển ra công tác tại Đội quản lý học viên số 5, với cương vị là Đội phó. Đội mới thành lập nên có muôn vàn khó khăn. Em không thể quên lần em và thầy ra phía trồng rau xanh, nhặt từng chiếc mặt bàn cũ mang về sửa lại để đủ bàn ăn cho học viên. Cả tháng trời đầu tiên không thấy thầy xuống ca nghỉ ngơi, hết lo ổn định chỗ ăn nghỉ cho học viên, lại lo cảnh quan, sân bê tông, rồi lo cho hoc viên làm hàng  mây tre lá. Đâu đó vẫn có nhiều học viên lười biếng lao động, vi phạm nội quy, tất cả đều được thầy khuyên bảo và cho cơ hội sửa sai. Từ đó các bạn học viên rất tin tưởng và kính trọng thầy. Giờ đây, tất cả đã ổn định, Đội quản lý học viên số 5 cũng đã thay đổi rất nhiều.

        Thầy ơi!

        Trong suốt khoảng thời gian em học tập tại Trường, biết bao thầy cô TNXP đã đến và đi, nhưng em vẫn nhớ Thầy với tất cả lòng biết ơn và sự kính trọng. Xin gửi tới tập thể cán bộ, nhân viên Trường 3, Đội quản lí học viên số 5 lời chúc tốt đẹp nhất, với cá nhân Thầy là sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc. Biết rằng cám dỗ của ma túy là rất kinh khủng và không nói trước điều gì, nhưng những gì về thầy, về công việc thầy đã làm, sẽ cho em thêm nghị lực để chiến thắng mọi cám dỗ khi trở về xã hội.

                                                                     Học trò của thầy!

                                                                             Trọng Đình

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                                    Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                         ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn