Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37351150
Viết cho người thương

 

       Tôi thích đọc sách, nhưng ít khi đọc sách của tác giả lạ, nếu như không có sự giới thiệu của bạn bè. Tác giả Trần Đình Dũng không phải là người chuyên viết sách, nên với tôi, Anh là một “tác giả lạ”! Tình cờ, thông qua một người bạn, tôi được biết Anh, và từ cơ duyên đó, được tiếp cận với quyển sách “Viết cho người thương” của Anh. 
       Phanbook đã giới thiệu về cuốn sách, rằng: “Người cha mân mê từng kỷ niệm, từng trải nghiệm được Trời cho làm cha; người bạn nâng niu ký ức đẹp của tình thân; người con rục rịch đi qua trung niên đang thỏ thẻ với mẹ những điều như ngày thơ ấu… Tình thương có khi gạch đầu dòng, hoạt kê, lý tính hóa, nhị nguyên luận, rồi tìm đại lượng, chỉ số, rồi loay hoay cắt nghĩa. Và cuối cùng, chỉ để rón rén nối với cái tương quan “Người” cho ra một nghĩa lý cụ thể: Người Thương. Hay Thương Người. Để Làm Người”. Còn tôi, tôi đọc để xem câu trả lời của Anh cho câu hỏi “Làm sao để đo tình thương của mình với một ai đó?” có thuyết phục không. Đọc, để hiểu thêm với “Ngẫm”. “Khỏe, không phải là nhất lên Mạnh, mà là để xuống Nhẹ. Kính, không phải là đối với Trên, mà là xử với Dưới. Đẹp, không phải là hút Người Vào, mà là giữ người Ở Lại. Xấu, không phải tại Gương Mặt, mà ở tại Cách Sống. Khéo, không phải tại điều To, mà là làm điều Nhỏ. Hay, không phải là Ngạc Nhiên, mà là Thú Vị. Buồn, không phải vì Bên Ngoài, mà là ẩn Bên Trong”.
       Tôi đọc, và rất thích phần “Viết Cho Mẹ”. Sự đối lập sao mà cay đắng!
       “Khi con yêu, con mong người ấy đau chân đau mắt, để con được bày tỏ chăm sóc, được làm người hùng, và khi ấy, con hoàn toàn quên mất mẹ đang phơi nắng phơi sương.
       Khi con yêu, con dành cho người đó thời gian nhiều nhất thuận lợi nhất, đón đưa đưa đón, ăn uống cười đùa, và khi ấy, con hoàn toàn quên mất, hình như đã lâu rồi con chưa về với mẹ.
       
       Mẹ ngồi bậu cửa ngong ngóng nhìn ra, trông chờ bóng dáng quen thuộc của thằng con trai trong những buổi chiều tắt nắng, nó vẫn đi biền biệt với những thú vui hoang dại, các địa danh hú hí đốt tiền… Mẹ giấu nhẹm tiếng thở dài trông đợi, nhoẻn miệng cười hân hoan đón con về” (Mẹ về).
       Và, một điều nữa để tôi và bạn không thể bỏ qua quyển sách này, đó là tấm lòng của Anh. Anh đã viết trên trang facebook của mình, rằng: “Tôi luôn xúc động sâu sắc và nặng tình, mỗi khi được biết quyển sách nhỏ “Viết cho người thương” được vào hai nơi: trại giam và trại cai nghiện… Tôi cũng đoán, nơi đó còn có nhiều tâm hồn thiện lương đang chờ ngày trở về. Và tôi trộm nghĩ - với một ít hy vọng - quyển sách nhỏ của tôi sẽ gieo được chút mầm tin thương cho một ai đó cần đến, để họ trở về với gia đình, với người thân, bằng tấm lòng chân thật”.
       Anh đã gởi tặng Lực lượng TNXP 25 quyển sách để chuyển đến các đơn vị làm công tác cai nghiện và Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP. Tủ sách của các đơn vị sẽ có thêm những quyển sách của tình yêu thương. Các bạn hãy một lần đọc quyển sách này! Không cần nhanh, cứ từ từ mà đọc, mà ngẫm, để chọn cho mình một đường đi phù hợp, bởi lẽ, “Tình thương, là kẽ hở rất hẹp giữa hai nhịp thở gần xa…” (Đo tình thương).

Linh Phụng

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn