Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33661681
Trường 3, mảnh đất tình người

       Ngày tôi đến, Trường GDĐT và GQVL số 3 đón tôi bằng không gian ẩm ướt, lạnh lẽo của cơn mưa vừa dứt. Vì người thân chưa tới, ôm hai con nhỏ đứng giữa khu tập thể vắng lặng, tôi loay hoay không biết phải làm thế nào bên chiếc xe tải chở đồ dùng gia đình. Vừa lúc đó, đồng chí Nguyễn Hữu Quý (Nguyên Phó Giám đốc) và đồng chí Bùi Thanh Tuấn (nguyên Trưởng Phòng Tư vấn) đi tới, sau khi hỏi sự việc, các đồng chí đã giúp bốc dỡ đồ trên xe xuống. Chưa biết họ là ai nhưng hành động đó đã giúp tôi thấy ấm lòng và có cảm tình với con người Trường 3. Rồi những ngày sau đó, sự quan tâm, chia sẻ của những người đồng chí trong công việc, trong sinh hoạt nơi khu tập thể đã giúp tôi xóa đi cảm giác là người “nhập cư”, là người mới, mà nhanh chóng thân thiện, hòa mình vào tập thể nơi đây.

       Mới đó mà đã hai năm tôi gắn bó với Trường 3. So với bề dày mười ba năm thành lập đơn vị thì hai năm của tôi quá nhỏ bé, nhưng bấy nhiêu cũng giúp tôi hiểu nhiều về mảnh đất và con người nơi tôi đang sống. Mười ba năm qua, đơn vị đã có rất nhiều sự thay đổi, nhưng vẫn còn đó những đồng đội có mặt tại đơn vị từ những ngày đầu. Những người đội viên TNXP ấy đã không ngại gian khổ, kiên trì, nhẫn nại góp sức mình để làm nên một Trường 3 như hôm nay.
 
 
Hồ Bà Yên thơ mộng tại Trường 3
 
       Trường GDDT và GQVL số 3 nguyên là Trung tâm Giáo dục và phát triển Kinh tế mới Bình Thạnh. Năm 1999, Trung tâm được chuyển giao cho Lực lượng TNXP quản lý để thực hiện các nhiệm vụ xã hội do Thành phố giao. Ngày 10.11.1999, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành quyết định số 6783/QĐ-UB-VX thành lập Trường GDDT và GQVL số 3 trực thuộc Lực lượng TNXP Thành phố, có chức năng tiếp nhận, quản lý, chữa trị, giáo dục đối tượng cai nghiện ma túy của Thành phố.
 
       Xuyên suốt mười ba năm làm nhiệm vụ quản lý, giáo dục học viên cai nghiện ma túy, những cán bộ, nhân viên, đội viên TNXP của Trường 3 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Họ bản lĩnh trong công việc, nghiêm khắc với bản thân và học viên nhưng vẫn luôn thể hiện tấm lòng nhân ái. Ở nơi đây tình người luôn chan hòa, êm dịu như những cơn sóng lăn tăn vỗ bờ hồ Bà Yên mỗi sớm mai. Biết bao nhiêu lứa học viên từ mái trường này trở về tái hòa nhập cộng đồng, không ít người trong số họ đã trở thành những người công dân, những người cha, người mẹ tốt và những người con hiếu thảo. Có người về thăm lại đơn vị, có người ở tận Lào Cai xa xôi cũng viết thư gửi lời tri ân những "người thầy áo xanh". Những buổi văn nghệ, đá banh, đánh bóng chuyền sau giờ làm việc, cán bộ, nhân viên và học viên đều hòa mình tham gia. Những ngày tết, cả cán bộ, nhân viên lẫn học viên đều bận rộn cho việc trang trí phòng, Đội và hăng hái tham gia thi thố các trò chơi. Dù vất vả, mệt nhọc nhưng ai cũng tươi cười, không một khoảng cách nào giữa cán bộ, nhân viên và học viên, mà chỉ có sự hướng thiện, yêu thương.
 
       Phương châm quản lý và giáo dục của Trường 3 là luôn xem học viên như người thân của mình, vì vậy, tập thể cán bộ, nhân viên luôn quan tâm, gần gũi và  hết lòng giáo dục học viên. Trước đây, nhiều thân nhân khi mới hay tin con mình ở Trường 3 thì hoang mang, lo lắng, nhưng khi thấy các em ngày càng khỏe mạnh, sống có nề nếp, có ý chí làm lại cuộc đời đã rất an tâm, tin tưởng về các thầy cô giáo TNXP và Trường 3. Nhiều năm liền tập thể Trường 3 luôn được Lực lượng TNXP đánh giá là tập thể vững mạnh xuất sắc.
 
       Mười ba năm qua đã có nhiều mái ấm TNXP được dựng xây, vun đắp trên nền tảng của tình yêu và sự cảm thông giữa những người đồng chí. Nhiều thế hệ măng non đã được ươm mầm, được rèn giũa trên mảnh đất của kỷ cương, tình thương và trách nhiệm nơi Trường 3 - mảnh đất mà tình người luôn nở hoa.
                                                                   Nguyệt Tiệp
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  57  58  59  60  61  62  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn