Liên kết website

 

Số lượt truy cập
37340549
Tâm sự gửi Ba

      Đó là vào một ngày tuyệt vời của tháng 9, khi con biết mình đã đậu vào Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh với ngành học con yêu thích – ngành Quản lý Xây dựng. Lúc đó, khi nhìn vào mắt của ba, con cảm nhận được sự tự hào và vui mừng. Đậu đại học - đó là mục tiêu, là ước mơ về một tương lai ấm êm của gia đình mình mà con luôn hướng tới. Thế nhưng, niềm vui kéo dài chưa được bao lâu thì con nhận được thông báo của trường về khoản học phí cho học kỳ đầu tiên. Cả nhà mình đã rất bối rối và vô cùng lo lắng, vì bệnh tình của ba ngày càng nặng và gia đình mình đã dùng hết khoản tiền tích góp với hy vọng đẩy lùi căn bệnh ác tính đang dần kéo lấy ba đi. Lúc đó, con đã nghĩ rằng: “Thôi mình sẽ không học đại học, đi làm để kiếm tiền phụ ba mẹ trang trải cuộc sống”. Con chưa kịp xin ý kiến ba mẹ thì vô tình nghe được cuộc nói chuyện điện thoại của ba với một cô TNXP nào đó rằng: “Em ơi, niềm hy vọng duy nhất của anh là đứa con vừa vào đại học… Gia đình anh cũng không còn cách nào nữa…”, giọng ba nghẹn ngào, chực khóc nhưng ba đã nén lại, có lẽ vì không muốn con hay mẹ biết. Lúc đó, con nhận ra rằng, con chính là niềm tự hào xen lẫn nhiều hy vọng mà ba đã gửi gắm vào.

Em Lê Đức Huy nhận hỗ trợ từ nhóm Yêu Len Chỉ

     Sau đó không lâu, có vài cô chú TNXP đến nhà trao một số tiền cho gia đình mình, một chú trong nhóm thiện nguyện TNXP Nông trường Dừa Đỗ Hòa bảo rằng học phí của con trong năm học đầu tiên chú sẽ vận động và hỗ trợ, điều kiện đi kèm là con sẽ ráng học thật tốt để không phụ lòng của tất cả mọi người. Ba biết không, lúc đó mẹ như vỡ òa khi biết được khoản tiền lớn ấy đã được giải quyết, con cũng rất bất ngờ về điều đó. Sau này con mới biết người ba nói chuyện hôm đó là cô Hồng, hiện là Chi hội trưởng Chi hội Cựu TNXP Phường 11, nơi ba đang là hội viên. Sau khi nhận cuộc điện thoại của ba, cô đã liên kết và kêu gọi tấm lòng nhân ái của các cô chú TNXP, các nhà tài trợ từ nhiều nơi với mong muốn kịp thời giúp đỡ cho con và gia đình mình. Cô liên tục huy động các nhóm Nghĩa Tình Đồng Đội, Tấm Lòng Nhân Ái, các nhà tài trợ từ nhóm Yêu Len Chỉ, Hội cựu TNXP Quận 11, có cả những người dù còn khó khăn, nhưng khi biết chuyện của nhà mình cũng tự nguyện chung tay đóng góp để con và gia đình mình có thể vượt qua gánh nặng học phí đó. Ngày tiễn ba đi, cô Hồng sụt sùi: “Từ nay danh sách chi hội không còn cái tên Lê Đình Khôi nữa rồi!”, cô khóc, làm mọi người cũng nghẹn ngào, không kiềm được nước mắt.

     Ba ơi! Căn bệnh quái ác đã cướp ba đi. Dù đoạn đường phía trước của con không còn ba bên cạnh, nhưng con sẽ luôn luôn vững bước, luôn cố gắng học thật tốt để không phụ lòng ba, phụ lòng các cô chú TNXP. Con sẽ luôn luôn nhớ về Ba và công ơn của các cô chú TNXP đã cùng nhau giúp đỡ để con có thêm sức mạnh mà tiến về phía trước.

    Bằng tất cả sự biết ơn, con xin gửi những lời yêu thương, lời chúc sức khỏe đến các cô, chú TNXP, nhóm Yêu Len Chỉ, Hội cựu TNXP Quận 11, nhóm Nghĩa Tình Đồng Đội, nhóm Tấm Lòng Nhân Ái,… đã chắp cánh cho ước mơ của con. Con sẽ ghi nhớ mãi không quên!

    Ba yên nghỉ ba nhé!

Lê Đức Huy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn