Liên kết website

 

Số lượt truy cập
36808756
Nghề bảo vệ

       Trước kia tôi không thích nghề bảo vệ vì nghĩ công việc đó rất nhàm chán và không phải là một nghề ổn định, cho đến khi tôi thất nghiệp, cơ duyên đã đưa tôi đến với nghề bảo vệ. Tôi đã có những suy nghĩ khác về nghề bảo vệ từ quá trình làm việc của mình.

       Những ngày thất nghiệp, hằng ngày tôi chạy xe Honđa ôm, tiền kiếm được chẳng bao nhiêu, có ngày không đủ tiền ăn cơm, thu nhập bấp bênh lắm. Lúc đó, tôi ao ước kiếm một nghề nào đó chỉ cần 50.000đồng mỗi ngày là đủ. Thời gian đó, tôi xin việc nhiều nơi mà vẫn chưa được, dịp tình cờ đọc báo Công an, tôi thấy có mẫu tin đăng tuyển bảo vệ TNXP, vậy là tôi nộp đơn xin vào làm bảo vệ TNXP dù lòng không thích. Nộp hồ sơ được vài hôm, tôi được gọi đến phỏng vấn.
 
       Tôi tìm đến Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ TNXP ở số 363 Trần Phú, Phường 8, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Anh cán bộ trực tiếp phỏng vấn tôi rất ân cần, anh nói về công việc, về chế độ rất rõ ràng cụ thể. Sau buổi phỏng vấn, tôi quyết định nhận việc. Tôi được ký hợp đồng với mức lương 1.700.000 đồng, làm việc 8 giờ/ngày nhưng luân chuyển ca liên tục.
 
       Nghề bảo vệ thật vất vả, chúng tôi phải vừa đi làm vừa thường xuyên học thêm nghiệp vụ bảo vệ, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, sơ cứu thương; đơn vị bố trí nơi làm việc, dù xa và phải trực đêm nhiều, chúng tôi vẫn phải chấp hành; việc mất tài sản trong ca trực thì bảo vệ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn; đôi lúc, chúng tôi còn bị bọn trộm cướp trả thù,… Những tháng đầu, tôi được phân công làm việc tại một đơn vị rất xa nhà (khoảng 20 km), đường xa, lương thấp, lại thêm các khó khăn nêu trên nên đã có lúc tôi nản chí muốn nghỉ việc. Nhưng nghỉ việc thì làm gì? Muốn đi làm tại các cơ quan, xí nghiệp thì phải có bằng cấp cao, chuyên môn nghề hoặc buôn bán thì cũng cần vốn, mà tôi thì học không cao, nghề không có, tiền bạc cũng không. Tôi đã tự dặn lòng: "Mình phải cố gắng làm, rồi sẽ quen việc, ngày nào đó sẽ được lên lương”, tôi bắt đầu tập trung vào công việc, chi tiêu hợp lý hơn, dần dà tôi đã vượt qua những khó khăn.
 

Bảo vệ TNXP tham gia bảo vệ tại các sự kiện lớn của Thành phố Hồ Chí Minh
 
       Nghề bảo vệ đã cho tôi rất nhiều kỉ niệm đẹp, một trong những kỉ niệm là lần tôi tham gia bắt trộm tại Công ty điện lực Chợ Lớn (nơi tôi được bố trí làm việc). Trưa hôm đó, tôi đang tuần tra trong khuôn viên Công ty, chợt nghe tiếng hô: "Có trộm, có trộm". Tôi thấy một người lạ đang chạy ra từ phía Văn phòng, phía sau vài cán bộ Công ty đang đuổi theo. Tôi chạy chặn đầu, quật ngã và khóa tay kẻ trộm. Mọi người ùa tới, áp giải kẻ trộm về Văn phòng. Trong ba lô của hắn là các vật dụng ăn cắp trong Văn phòng. Tôi đã liên hệ với Công an Phường 12, Quận 5 để đưa hắn về xét xử. Sau vụ đó, tôi thấy mình mạnh mẽ và bản lĩnh hơn.
 


Bảo vệ TNXP thường xuyên được huấn luyện nghiệp vụ Bảo vệ
 
       Đến nay tôi đã làm việc tại Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ TNXP được hơn ba năm. Mức lương của tôi hiện giờ là 3.500.000đồng, tuy chưa phải là cao so với thời giá hiện nay, nhưng nhờ chi tiêu hợp lý nên cuộc sống của tôi và gia đình cũng tạm ổn. Nghĩ lại, thật may mắn khi tôi chọn nghề bảo vệ. Thời điểm đó có nhiều nơi tuyển dụng bảo vệ, nhưng tôi đã quyết định đúng khi chọn làm bảo vệ TNXP. Tôi vẫn thầm cảm ơn khi được làm việc trong môi trường TNXP vì ở đây tôi học được nhiều thứ: sự chịu đựng, bản lĩnh và tính quyết đoán… Đến nay, tôi thật sự yêu thích và tự hào với công việc của mình, bởi tôi và các đồng đội trong Công ty đang hàng ngày đóng góp cho sự bình yên của xã hội.
 
       Nghề bảo vệ đang là nhu cầu của xã hội. Hiện nay một số cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn đều có lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp. Hình ảnh người bảo vệ và nghề bảo vệ đang ngày càng gần gũi với người dân. Qua bài viết này tôi cũng muốn nhắn nhủ những ai chưa coi trọng nghề bảo vệ hoặc còn đang tìm việc làm thì hãy mạnh dạn chọn nghề bảo vệ, nó thật sự là một nghề rất tốt.
                                                                    Nguyễn Văn Phương
 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn