Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33695041
"Anh" Thầy

       Dáng anh "khiêm tốn", nụ cười "hết ga" ánh mắt "hớp hồn" người khác. Anh nhớ rất nhiều nhà văn, nhà thơ cùng tác phẩm của họ. Nhiều người biết và thích nói chuyện với anh.

       Hôm Đại hội Hội cựu TNXP nơi tôi tham gia sinh hoạt, anh đến dự và đưa tin. Tôi rụt rè hỏi anh: "Anh ơi! Tui muốn viết về TNXP, viết sao vậy anh? Tui nhớ TNXP quá!" (xa TNXP gần 30 năm rồi mà!). Anh cười tươi, bảo: "Chị cứ viết thoải mái, viết theo cảm xúc, nghĩ gì viết đó, nhớ gì viết đó rồi từ từ chị sẽ quen. Chị viết đi rồi gởi cho tụi tôi". 
 
       Và thế là, một người suốt ngày quẩn quanh bếp núc, tìm vui trong những chuyến từ thiện, chùa chiền, nay như có thêm một nguồn sinh khí mới, lúc nào cũng khư khư quyển sổ be bé, cây viết trên tay, ghi ghi chép chép những câu chuyện của đồng đội mà tôi tình cờ gặp được. Không chỉ vậy, tôi còn tập tành đánh máy vi tính, chụp hình (dù máy thuộc thế hệ giống mình!), lên mạng internet, tạo blog và post bài! Nhờ vậy, tôi đã tìm lại được không ít đồng đội cũ, chia sẻ buồn vui cho nhau, cùng ôn lại những kỷ niệm của một thời đẹp nhất. Tất nhiên là với người mới tập tành viết lách, tôi gặp không ít khó khăn. Mỗi lần "bí” như nhiều chuyện quá, không biết sắp xếp ra sao, hay đang viết thì bị "cụt hứng", tôi đều a-lô cho anh. Có khi anh hồ hởi trả lời vì đang tỉnh táo, nhưng cũng có lúc anh trả lời tôi với giọng điệu ngái ngủ (vì tôi gọi cho anh là vào lúc đêm mà!).
 

Người đồng đội TNXP, "anh" Thầy Đoàn Ngọc Hùng
 
       Từng bước, từng bước, anh đã giúp tôi đánh thức khả năng viết của mình, giúp cho cuộc sống xế chiều của một bà già ngoài 50 tuổi như vui hơn, trẻ hơn và có ý nghĩa hơn. Không chỉ gửi bài cho Bản tin TNXP, nơi anh công tác, tôi còn mạnh dạn gửi cho Bản tin Cựu TNXP Trung ương, Bản tin TNXP Thủ đô Hà Nội. Mỗi lần có bài được đăng, tôi đều gọi điện thoại báo cho anh biết. Vui nhất là gia đình luôn ủng hộ tôi (có lẽ vì thấy nhờ viết lách mà tôi trẻ trung, yêu đời hơn!). Bốn giải nhận được trong Cuộc vận động sáng tác trên Bản tin và website TNXP là kết quả của những tháng ngày "khổ luyện" của tôi.
 
       Người xưa dạy "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, tôi học được ở anh cả Khối Chữ Nghĩa, nên không có gì là quá khi gọi anh là Thầy. Mặc dù anh đã chuyển công tác, nhưng công anh đưa tôi đến "bến bờ văn chương, chữ nghĩa" thì tôi không thể nào quên, và đến nay, tôi vẫn gắn bó với Bản tin TNXP. Kỷ niệm 9 năm ngày Bản tin TNXP ra mắt số đầu tiên, xin được gửi lời cám ơn chân thành đến người đồng đội TNXP, "anh" Thầy Đoàn Ngọc Hùng.
 
Cẩm Hồng
 
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn