Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33678088
Tâm sự đầu năm của người Tuổi Tỵ

 

Anh Mai Văn Thanh

        Theo truyền thống của người Việt Nam thì Rắn là một vật linh thiêng tượng trưng cho sự minh triết. Rắn còn được gọi là Tiểu long, là con vật trong 12 con giáp được mọi người tôn kính như Rồng. Người sinh năm Tỵ được cho là khôn ngoan, có ý chí, gặp nhiều may mắn và dễ thành đạt. Nhân dịp xuân Quý Tỵ chúng ta hãy lắng nghe những người cầm tinh con Rắn tâm sự.

 

       *Anh Mai Văn Thanh (sinh năm 1977 – Đinh Tỵ), Xí nghiệp Phục vụ đô thị, Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ công ích TNXP: Người tuổi Tỵ rất nho nhã và lịch sự, dễ bị thu hút trước vẻ đẹp. Những cô gái xinh đẹp, nổi bật, hay các chàng trai có cá tính mạnh mẽ thường sinh năm Tỵ, cho nên nếu ai tuổi Tỵ, có thể có một vận mệnh tốt (cười). Năm mới đến, tôi mong ước sẽ có nhiều niềm vui mới trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhân đây, tôi cũng xin chúc các đồng nghiệp trong Lực lượng TNXP có một năm dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống; chúc cho Bản tin TNXP và các cộng tác viên có thêm nhiều bài viết sâu sắc, ý nghĩa để Bản tin TNXP ngày một hấp dẫn, phong phú hơn về nội dung và hình thức. 
 
 
Anh Phạm Văn Trọng
       * Anh Phạm Văn Trọng (sinh năm 1989 - Kỷ Tỵ), Trung tâm GDDN và GQVL Nhị Xuân: Gần 3 năm làm việc ở đây, tôi thấy mình "lớn lên" rất nhiều. Tình anh em, tình đồng đội, đồng chí, sự dìu dắt, sẻ chia của những anh chị đi trước đã cho tôi hiểu ý nghĩa cuộc sống và tôi thấy mình thật hạnh phúc. Ngày xuân, sự có mặt của người chồng, người cha đi làm xa, cả năm mới về một lần là niềm hạnh phúc lớn lao, vì vậy, năm nay, tôi xin nhường phép Tết cho những đồng đội. Ra Tết, tôi sẽ về với cha, mẹ của mình. Sự quan tâm, chăm lo chu đáo của lãnh đạo đơn vị, sự sẻ chia của đồng đội cũng là niềm an ủi, động viên tôi trong cái tết xa nhà này.
 
 
 
Chị Lê Thị Kim Oanh
       * Chị Lê Thị Kim Oanh (sinh năm 1977 - Đinh Tỵ), Trường GDĐT và GQVL số 3: Mọi người thường cho rằng rắn là loài độc ác, nhưng theo tôi, rắn hay bất cứ loài vật nào cũng vậy, khi không có sự tấn công của loài vật khác hay con người thì nó cũng hiền lành. Những người tuổi Tỵ tuy có hơi nóng tính nhưng rất nhạy bén và có trách nhiệm trong công việc. Họ có sự tự tin và quyết đoán. Năm Quý Tỵ là "năm tuổi" của những người tuổi rắn, tuy nhiên, tôi không quan niệm có may mắn hay không trong năm tuổi, mà tôi nghĩ bản thân tận tụy làm việc và sống ân cần, vui vẻ với mọi người thì lúc nào mình cũng sẽ gặp may. Nhân dịp năm Quý Tỵ sắp đến, chúc tất cả mọi người và gia đình có một năm mới thật nhiều may mắn và hạnh phúc, riêng những người tuổi rắn thì có một năm "tuổi" thật ý nghĩa và thật nhiều thành công.
 
 
 
 
Anh Đỗ Văn Trị
       * Anh Đỗ Văn Trị (sinh năm 1989 – Kỷ Tỵ), Trường GDĐT và GQVL số 1: Là người tuổi Tỵ nhưng rất sợ rắn! Dự định trong năm mới của Trị là sẽ áp dụng thử những quy trình mới trong chăm sóc heo sinh sản. Ngoài ra, tôi sẽ sắp xếp thời gian để tham gia học lớp liên thông lên Đại học. Về bản thân, tôi mong ước năm mới sẽ có nhiều sức khỏe, công việc ổn định và tìm được "một nửa" của mình.
 
 
 
 
     
 Anh Phạm Văn Xuân
       Anh Phạm Văn Xuân (sinh năm 1977 - Đinh Tỵ), Cơ quan Lực lượng TNXP: Mùa xuân, bao giờ niềm vui cũng đi chung nỗi buồn. Vui vì được sum họp cùng gia đình sau 1 năm lao động mệt nhọc, với cả những thành công và thất bại; buồn vì những điều đáng tiếc, không may xảy ra. Dù vậy, chúng ta hãy tin tưởng và cảm nhận tình thương yêu của con người qua những niềm vui, nỗi buồn, thành công, thất bại, qua những vấp ngã, sai lầm của chúng ta, để rồi trong những tháng ngày tới của năm Quý Tỵ, mỗi người chúng ta lại cùng hướng về nhau trong tình yêu thương, chia sẻ bằng trái tim nồng ấm, bằng những nghĩa cử thiết thực của tình người. 
 
 
 
       
Chị Nguyễn Thị Thủy
        * Chị Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1977 - Đinh Tỵ), Trung tâm GDDN và GQVL Nhị Xuân: Đúng là năm tuổi may mắn, mới đầu xuân tôi đã được được chia sẻ những lời chúc
an lành đến với mọi người! Đây sẽ là năm đáng nhớ đối với người "nhút nhát" như tôi. Chế biến thức ăn là công việc mà tôi yêu thích, bởi thế tôi luôn tìm hiểu để nấu những món ăn vừa hợp khẩu vị mọi người, vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng và tôi cũng thường xuyên thay đổi các món ăn để tránh nhàm chán. Về với gia đình, tôi luôn cố gắng để là người vợ hiền và là người phụ nữ đảm đang. Nhân dịp xuân về tôi kính chúc anh chị em đón xuân Quý Tỵ tràn đầy niềm vui và an lành. Hy vọng trong năm mới, may mắn sẽ đến với tôi.
 
 
 
 
 Anh Bùi Văn Đức
       * Anh Bùi Văn Đức (sinh năm 1977), Cơ quan Lực lượng TNXP: Người Việt Nam có phong tục trở về quê hương, sum họp dưới mái ấm gia đình, nơi có giếng nước, mảnh sân nhà, thăm lại nơi mình đã từng sinh sống trong thời niên thiếu mỗi khi xuân về. Xuân nay tôi không được về quê, nhưng vẫn thấy rất vui và cũng rất hồi hộp vì đang chuẩn bị thật chu đáo mọi thứ để chào đón đứa con đầu lòng sắp chào đời. Trong năm "tuổi" này, tôi sẽ cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ các bậc tiền bối, qua sách báo để chăm sóc thật tốt cho thành viên mới trong gia đình, và giữ cho gia đình nhỏ của mình luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Trong công việc, tôi sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Nhóm CTV
 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn