Liên kết website

 

Số lượt truy cập
34405661
Gửi đến thầy cô kính yêu

       Ngày 14.06 là ngày tôi đặt bước chân đầu tiên và đầy bỡ ngỡ vào Trường GDĐT và GQVL số 3. Khoảnh khắc ấy, tôi cảm thấy đất trời như sụp đổ dưới chân. Những ước mơ và hy vọng cứ ẩn hiện trước mắt tôi như một làn khói mỏng manh, để rồi dần tan biến trong sự hối tiếc của một thời nông nổi.

       Mục đích sống không còn và sự thất vọng về bản thân đã khiến tôi sống bất cần và chống đối. Tôi buông trôi bản thân trên dòng đời như đám lục bình lờ lững trên sông không điểm dừng. Tôi thu mình vào vỏ ốc cứng ngắt, vô cảm với mọi người mà chính tay tôi tạo ra. Đêm về cũng là lúc những cơn ác mộng tìm cách len lỏi xâm chiếm tâm hồn tôi. Mỗi ngày trôi qua, thân xác tôi lại thêm rã rời…
 
       Chiều xuống, hoàng hôn buông đỏ rực cả một góc trời, ký ức cũ lại hiện về trong tôi. Tôi thèm khát được sống lại khoảng thời gian tươi đẹp của ký ức, một miền ký ức đẹp đến nỗi tôi đã không dám ngước nhìn! Tôi nghĩ cuộc đời tôi sẽ kết thúc tại đây. Nhưng rồi, tôi đã tìm thấy “con đường ánh sáng” khi các thầy cô chìa đôi bàn tay yêu thương nâng đỡ và giúp tôi vượt qua nỗi đau tinh thần.
 
       Lúc đầu, tôi e ngại với sự quan tâm của thầy cô, vì tôi cho rằng, những người mang hai tiếng “con nghiện” như tôi thì chuyện nhận được sự quan tâm và yêu thương từ những người xa lạ là điều không thể. Đôi khi, tôi còn tỏ ra phớt lờ và khó chịu với sự quan tâm của thầy cô. Tôi luôn làm ngược lại với những gì thầy cô mong muốn và tôi lấy điều ấy làm niềm vui, dù là một niềm vui ảo.
 
       Ngày nối tiếp ngày, tình yêu thương chân thành của các thầy cô đã làm tôi cảm nhận được tình cảm ấm áp xuất phát từ chính trái tim của các thầy cô. Mỗi khi hè về, chúng tôi lại đau ốm và cảm thấy mệt mỏi vì cái nắng gắt, oi bức của mảnh đất Bình Dương. Thầy cô không quản ngại khó khăn, dù ngày hay đêm vẫn sẵn sàng bên cạnh để chăm sóc chúng tôi. Những giọt mồ hôi lăn dài trên má và sự lo lắng của các thầy cô đã khiến cho một người vô cảm như tôi cũng phải ấm lòng.
 
 
       Trong Trường, chúng tôi được thầy cô chăm lo và quan tâm về mọi mặt, từ miếng ăn cho đến giấc ngủ. Khi chúng tôi đã chìm sâu trong giấc ngủ thì bước chân của các thầy vẫn lặng lẽ đi trong đêm, canh cho chúng tôi giấc ngủ ngon. Thầy cô còn giúp chúng tôi hiểu được thế nào là giá trị của sức lao động, có lao động mới có sức khoẻ, có lao động mới đem đến niềm vui cho con người. Chúng tôi còn được thầy cô rèn luyện ý thức, suy nghĩ tích cực hơn để chúng tôi ngày càng hoàn thiện bản thân mình. Khi chúng tôi có tâm sự, thầy cô còn là những người bạn chân thành, lắng nghe và thấu hiểu những tâm sự của chúng tôi. Rồi những thắc mắc của chúng tôi cứ được giải đáp, chúng tôi thấy an tâm lao động và học tập hơn.
 
       Học ở Trường, tôi còn được tham gia hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao do các thầy cô tổ chức. Nhưng với tôi, điều làm tôi thích nhất là được tham gia học những tiết học chuyên đề vì những kiến thức mà tôi học được sẽ là hành trang giúp tôi thêm hiểu biết, mạnh mẽ và kiên cường hơn khi tái hòa nhập cộng đồng, đó cũng là điểm tựa giúp tôi tiếp tục đứng lên bước đi trên con đường đầy chông gai thử thách.
 
       Tôi tin một điều, dù có gian khổ tới đâu, khó khăn tới đâu, nhưng với sự dìu dắt và quan tâm của các thầy cô thì chúng tôi cũng sẽ chiến thắng bản thân mình. Chúng tôi sẽ trở thành những người con ngoan của gia đình, người công dân tốt của xã hội. Ngày 20-11 đã đến, thay mặt cho hơn 800 bạn học viên đang học tập tại Trường 3, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành, lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô. Xin cám ơn nhà trường, cám ơn quý thầy cô đã luôn bên cạnh yêu thương và giúp đỡ chúng tôi. Xin cám ơn và xin tôn vinh tất cả các thầy cô – những người chiến sĩ áo xanh, những “người đưa đò” nhiệt tâm.
 
Đặng Vũ Duy
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn