Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33631137
Mười ơi!

        Càng về khuya trời càng lạnh, đã 23 giờ rồi, ngoài trời thì mưa, vậy mà Mười vẫn chưa về... Có tiếng mở cửa, em bước vào nhà, môi nở nụ cười tươi tắn, mọi lo lắng trong tôi tan biến.

Ảnh nguồn internet
        Cưới nhau được 9 năm và đứa con trai kháu khỉnh đã 6 tuổi, nhưng tự bao giờ tiếng gọi “Mười ơi” thân thương, trìu mến tôi dành cho vợ đã thành thói quen. Ngày nào cũng vậy, tôi không kêu "Mười ơi" thì hình như bữa đó cơm nước chẳng ngon lành gì, không gọi trực tiếp thì cũng nhắn tin, gọi điện thoại hỏi thăm công việc, hỏi chuyện con học hành hôm đó ra sao. Cuộc sống của vợ chồng tôi cứ êm đềm trôi trong hạnh phúc.
 
        Tôi công tác tại Trung tâm Nhị Xuân, nơi quản lý, giáo dục, dạy nghề cho những người cai nghiện ma túy. Môi trường làm việc đặc thù, công việc quản lý học viên là rất khó, nó chiếm nhiều thời gian và rất dễ bị stress. Mười không cùng ngành với tôi nhưng em là chỗ dựa tinh thần giúp tôi vượt qua mọi khó khăn. Mười của tôi theo tiếng gọi con tim, theo chân người TNXP về định cư tại  Hóc Môn với nghề may mặc.
 
        Cuộc sống kinh tế thị trường cuốn mọi người vào vòng xoáy của nó, với những lo toan cơm áo gạo tiền, chúng tôi cũng không tránh được nhịp điệu vội vã đó. Hàng ngày hai vợ chồng chỉ gặp nhau vào buổi tối. Lúc mọi người bắt đầu đi ngủ thì Mười mới về đến nhà. Gặp khi công ty có hàng gấp, Mười phải tăng ca đến 2 giờ sáng, sau đó ngủ lại công ty, đến sáng hôm sau phải tiếp tục làm cho đến tận 22 giờ khuya mới được về nhà. Chủ nhật, thỉnh thoảng chúng tôi mới nghỉ cùng ngày. Thời gian bận rộn là thế, vậy mà Mười vẫn cố gắng tươm tất công việc nhà, có hôm đồng hồ đã điểm 23 giờ, Mười vẫn cặm cụi giặt quần áo cho chồng con, quét nhà, dọn bếp… để sáng ngày nhà cửa tinh tươm, sạch sẽ.
 
        Thương Mười quá! Mười cố gắng làm việc để có thu nhập cho gia đình và luôn chu toàn công việc nhà mà không một tiếng thở than. Mười lúc nào cũng nở nụ cười trên môi mỗi khi đi làm về. Ngày chủ nhật có Mười ở nhà, gia đình tôi vui hẳn lên, chúng tôi cùng nhau làm việc nhà, nấu ăn, chơi đùa với con. Tuy cuộc sống hơi vất vả, thời gian gặp nhau không nhiều nhưng chúng tôi luôn động viên, chăm sóc cho nhau. Ngọn lửa tình yêu cứ thế cháy và xua đi những mệt mỏi, những căng thẳng trong công việc cũng như sự mâu thuẫn trong đời thường. Mười thường nói với tôi: “Những giây phút ở bên nhau mình phải biết quý trọng. Dù có cực nhọc nhưng thấy anh và con vui là em hạnh phúc lắm rồi”. Hơn ai hết tôi cảm nhận được hạnh phúc bình dị đang hiện hữu trong cái gia đình nhỏ bé của mình. Cảm ơn đời đã mang Mười đến bên tôi, cảm ơn cuộc sống đã cho tôi một gia đình đầy niềm vui, tiếng cười. Siết chặt bàn tay ấm áp nhiều chai sạn của Mười, tôi tự nhủ sẽ bảo vệ gia đình và người vợ thân yêu suốt cuộc đời này.
 
        "Ba ơi, cầm tay con với!", bàn tay bé nhỏ của con lồng vào tay tôi và em. Chúng tôi cùng bước đi dưới ánh hoàng hôn, từng cơn gió nhẹ thổi bay làn tóc dài chấm ngang lưng của Mười. "Ước gì cứ mãi thế này anh nhỉ!" – em bảo. Tôi cười trả lời: “Chắc chắn rồi! chúng ta sẽ mãi hạnh phúc cho đến hết cuộc đời này”.
                                                                                                Tuấn Dũng

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn