Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33668925
Ghi chép Bản tin TNXP cuối năm

        Chợt muốn xem lại Bản tin TNXP trong năm qua, tôi tìm và đọc chậm rãi từng cuốn. Chao ôi! Biết bao là thông tin, bài viết, hình ảnh. Mình bỗng thấy thương các cộng tác viên đã không ngại khó khăn săn tìm tin tức, hình ảnh, vắt óc nặn ra những bài viết đóng góp cho “tờ báo ngành - Bản tin TNXP”, nhằm phản ánh đầy đủ và chân thật về hoạt động của Lực lượng TNXP, đồng thời giới thiệu một cách sinh động cuộc sống lao động, học tập, sinh hoạt của cán bộ, nhân viên và học viên, người sau cai nghiện trong toàn Lực lượng TNXP. Thử lướt qua một vài số Bản tin TNXP phát hành trong năm 2012 để thấy rõ điều đó.

        Bản tin số 97 ra ngày 15.01.2012, số đầu tiên của năm 2012 nên hừng hực khí thế ra quân của những ngày đầu năm mới. Ngay ở trang 3, thư chúc mừng của đồng chí Lê Tấn Hùng, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP có đoạn viết: “Các đồng chí và anh, chị, em thân mến! Bước vào năm 2012… với những nhiệm vụ mới, quan trọng và cũng đầy khó khăn, thử thách, tiêu điểm là tham gia thực hiện 3 trong 6 chương trình đột phá của Thành phố; xây dựng đề án quản lý, khai thác tuyến đường và kênh dọc tuyến đại lộ Đông – Tây; đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, đưa nhà máy chế biến thức ăn gia súc vào hoạt động; mở rộng diện tích trồng cao su tại Lào. Bên cạnh đó, Lực lượng TNXP vẫn phải hoàn thành tốt nhiệm vụ xã hội và các nhiệm vụ đột xuất khác với tinh thần “đâu cần TNXP có, đâu khó có TNXP". Năm mới, với khí thế mới, với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng cả trái tim, khối óc, trí tuệ, bản lĩnh của người TNXP thời kỳ mới, tôi tin tưởng rằng chúng ta tiếp tục chung sức, chung lòng, đoàn kết phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao…”, đây được xem là lời phát động đến toàn thể cán bộ, đội viên thanh niên xung phong trong toàn Lực lượng cùng hướng về phía trước với tinh thần xung kích thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.
 
        Bản tin số 99 ra ngày 15.3.2012, số kỷ niệm ngày truyền thống của Lực lượng TNXP Thành phố, Bản tin TNXP tăng trang để giới thiệu đến độc giả trong và ngoài Lực lượng TNXP lịch sử 36 năm xây dựng và phát triển Lực lượng TNXP Thành phố. Nào là hình ảnh "Toàn cảnh Lễ ra quân Lực lượng TNXP ngày 28.3.1976", bài viết tuyên truyền "TNXP tự hào và tiếp tục tiến lên", các tin bài của các đơn vị ghi lại hoạt động chào mừng ngày truyền thống. "Đây là món quà tinh thần có ý nghĩa to lớn đối với mỗi cán bộ, đội viên TNXP, những người đã từng khoác đồng phục cỏ úa. Dù ít, hay nhiều, những người đã từng trải qua những năm, tháng trong đội ngũ TNXP Thành phố, khi đọc cuốn “Lịch sử Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh” cũng sẽ thấy mình lúc ẩn, lúc hiện đâu đó trong từng trang sách, trong từng việc làm, lúc thuận lợi cũng như lúc khó khăn, ở trong mỗi thời kỳ xây dựng và phát triển của Lực lượng TNXP Thành phố…”, lời ngỏ giới thiệu cuốn “Lịch sử Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh" trên Bản tin khiến mình nôn nóng tìm hiểu về cuốn sách. Quả thật, cuốn sách đã mang đến cho người đọc một bức tranh toàn cảnh về những hoạt động của Lực lượng TNXP Thành phố trong suốt quá trình ba mươi sáu năm xây dựng và phát triển. Có những hình ảnh, sự kiện đã được nhắc đến nhiều lần nhưng qua cuốn sách này người đọc mới nhận thấy rõ ràng nhất, sống động nhất.
 
        Bản tin số 100 ra ngày 30.4.2012, số kỷ niệm ngày chiến thắng 30.4 và Quốc tế Lao động 01.5, đã tập trung đưa nhiều tin tức về hoạt động Hội nghị cán bộ viên chức – người lao động, Đại hội Đoàn cơ sở tại các đơn vị trong toàn Lực lượng. Số này còn có những bài về các chị như bài “Trần Thị Hiên – Người vì công việc” của tác giả Nguyễn Thị Miền, phản ánh gương học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hay bài “Làm dâu trăm họ” của tác giả Khánh Thiện nói về các nữ viên chức lao động đang làm việc tại bếp ăn của các Trường, Trung tâm. Đoạn viết trong bài "Làm dâu trăm họ”: “Đến từ nhiều vùng miền, các chị cũng mang theo nhiều hương vị khác nhau của quê hương mình để bữa ăn thêm phong phú. Đi đâu phát hiện ra món ăn mới, lạ, các chị đều tìm cách học để về chế biến trong đơn vị, và người thẩm định đầu tiên thường là… ông xã! Mỗi người một sở thích ăn uống khác nhau nên việc nêm nếm cũng là một “thách thức” đối với các chị, tuy nhiên, theo chị Nguyễn Thị Thọ (Trường 1), chỉ cần có cái tâm của người nấu ăn, mọi chuyện sẽ đâu vào đấy cả thôi. Vì phải chế biến thức ăn với khối lượng lớn nên thỉnh thoảng vẫn có vài “sự cố” nhỏ, nhất là gạo mới mua về, phải nấu lần 2 thì cơm mới chín!”, giúp tôi biết trân trọng hơn những thành quả của nhân viên bếp ăn ở Trường.


Bản tin TNXP, món ăn tin thần quan trọng đối với cán bộ, đội viên TNXP Thành phố Hồ Chí Minh
 
        Bản tin số 105 ra ngày 30.9.2012. Bản tin số này tập trung thông tin chi tiết về “Đề án thực hiện thí điểm tổ chức quản lý, khai thác và bảo trì tuyến đường Đông Tây, Thành phố Hồ Chí Minh”. Đây là nhiệm vụ mới của Lực lượng TNXP, vì thế, bài viết đã giới thiệu mục tiêu, ý nghĩa thực hiện; đề xuất mô hình thí điểm tổ chức quản lý, khai thác và bảo trì tuyến đường Đông Tây; đánh giá hiệu quả về kinh tế và xã hội … Ngoài ra, Bản tin cũng đã giới thiệu và thông tin bài viết, hình ảnh về lễ ra mắt trang phục và đồng phục TNXP, dịp này các "diễn viên", "người mẫu" không chuyên của Cơ quan Lực lượng được dịp thỏa sức làm dáng trước ống kính của “nhiếp ảnh gia” Vũ Nguyễn. Với nhiều góc độ chụp ảnh, bộ trang phục TNXP toát lên vẻ đẹp giản dị nhưng cũng vừa mạnh mẽ, rất phù hợp với nhiệm vụ của TNXP. Thanh niên xung phong ở thời nào cũng vậy, luôn xung kích đi đầu trong mọi nhiệm vụ khó và mới của Thành phố. Mình thấy tự hào về công việc của mình và tin rằng Lực lượng TNXP Thành phố sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần “năng động, sáng tạo, xung kích” để hoàn thành tốt nhiệm vụ mới và khó mà Thành phố giao cho.
 
        Đóng lại 11 cuốn Bản tin, tôi háo hức đợi chờ Bản tin số 108, cuốn Bản tin TNXP cuối của năm 2012. Không biết trong đó sẽ có những thông tin gì? Không biết có bài viết của tôi hay không?... Có thể nói, trong năm qua, Bản tin TNXP đã hoàn thành chức năng thông tin của mình, đồng thời còn là nơi gửi gắm tâm tình của những người khoác chiếc áo xanh. Mong Bản tin TNXP sẽ mãi mãi song hành cùng màu áo ấy !
          Đào Cử
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn