Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38040889
thi đua yêu nước
Người công dân kiểu mẫu

       Năm 2004 sau khi tốt nghiệp khoa Nhân học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội, chị Nguyễn Thị Miền đến làm việc tại Trường Giáo dục đào tạo và Giải quyết việc làm số 3 với nhiệm vụ là giáo dục viên Đội Quản lý học viên nữ. Một năm sau chị được chuyển lên làm nhân viên giáo vụ tại phòng Giáo dục – Tư vấn Dạy nghề, rồi lại luân chuyển trở lại làm giáo dục viên Đội Quản lý học viên nữ. Năm 2008, chị được điều động về phòng Tổ chức - Hành chính làm nhân viên tổng hợp thi đua.

Chị Nguyễn Thị Miền phát biểu trong buổi họp mặt
kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam tại Trường 3
       Công việc của một nhân viên thi đua luôn đòi hỏi tính cẩn thận và tỉ mỉ, phải cân nhắc khi sử dụng câu từ trong tổng hợp báo cáo thành tích của các tập thể và cá nhân. Vào mỗi dịp cao điểm, nhất là thời điểm cuối năm, công việc tổng hợp thi đua đòi hỏi phải giải quyết nhanh gọn, chính xác, kịp thời, những lúc như thế, chị Miền luôn nhiệt tình, năng động, tận tụy, tỉ mỉ trong công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có những buổi họp kéo dài nguyên ngày, nhằm đảm bảo tiến độ trình văn bản lên cấp trên, chị Miền đã phải làm việc cả buổi tối để tổng hợp. Có những bản báo cáo thành tích của tập thể hay cá nhân phải sửa đi, sửa lại nhiều lần nhưng chị luôn kiên nhẫn hướng dẫn tỉ mỉ từng câu, từ để mọi người viết cho đúng với thể thức văn bản và nội dung cấp trên yêu cầu. “Chỉ sai một từ là có thể lệch đi ý nghĩa của cả một văn bản và ảnh hưởng đến thành tích làm việc cả năm của một tập thể hoặc các cá nhân nên mình cần phải hướng dẫn cụ thể để họ làm cho đúng”, chị luôn tâm niệm như vậy.
 
       Năm 2007, chị Miền và anh Phạm Thanh Tùng, Bí thư Đoàn cơ sở Trường 3 nên duyên chồng vợ. Năm 2008, bé Phương Nhi ra đời nên việc nhà ngày càng bận bịu hơn. Anh Tùng thường xuyên bận công tác đoàn thể, ít khi phụ giúp chị công việc nhà, nhưng không vì thế mà hiệu quả làm việc của chị bị giảm sút. Chị Miền luôn sắp xếp công việc một cách khoa học, việc gì cần làm trước việc gì cần làm sau để luôn hoàn thành mọi việc; mọi khoản chi tiêu trong gia đình luôn được chị lên danh mục rõ ràng để không lãng phí. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính quyền, việc nhà mà hoạt động đoàn thể chị cũng không hề thua kém “phu quân”, tất cả các hội thi tại đơn vị ít khi nào vắng bóng chị. Chị cũng là một MC duyên dáng, tài năng trong các kỳ đại hội, sinh hoạt của đơn vị.
 
       Không chỉ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chị Miền còn được bà con trong khu tập thể khen ngợi vì tính hay lam, hay làm. Mỗi buổi chiều sau giờ làm việc, chị lại tay cuốc, tay xới trồng rau để cải thiện bữa ăn gia đình, mảnh vườn nhỏ sau nhà chị luôn xanh mướt các loại như: rau muống, bồ ngót, mướp, bí, cải ngọt. Trước đây, khoảng sân trước khu tập thể bị bỏ hoang lâu ngày nên cỏ mọc um tùm, chị đã huy động mọi người cùng dọn cỏ và trồng hoa, rau, vừa diệt cỏ dại, tạo cảnh quan đẹp, vừa có rau ăn đổi bữa cho mọi gia đình. Như đã thành thói quen, mỗi chiều thứ bảy, khi chị Miền cầm chổi ra quét sân là thế nào cũng có vài chị trong khu tập thể cùng hưởng ứng, nhờ đó mà khoảng sân rộng trong khu tập thể luôn sạch sẽ để các cháu thiếu nhi có thể thoải mái chạy nhảy, nô đùa. Trong sinh hoạt, chị Miền là người hòa nhã, thân thiện và hay giúp đỡ mọi người. Từ nết ăn, nết ở, chị Nguyễn Thị Miền luôn được bà con trong khu tập thể gọi trìu mến là: “Người công dân kiểu mẫu” . 
 
Nguyệt Tiệp
 
 
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn