Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38088590
thi đua yêu nước
Tạ Hải Yến: Cô "Bếp trưởng" thân thiện

       Khách đến Trường 2 công tác thường rất hài lòng với các món ăn do nhà bếp chuẩn bị. Không "sơn hào hải vị", các món ăn chủ yếu mang đặc trưng của vùng, vừa lạ miệng, vừa nêm nếm hợp khẩu vị nên khách rất thích. Tác giả của các món ăn trên do Tạ Hải Yến, cô “bếp trưởng” thân thiện của đơn vị thực hiện.

       Yến làm việc tại đơn vị được hai năm, phụ trách chính bếp ăn của cán bộ, nhân viên. Công việc của Yến luôn bắt đầu sớm hơn mọi người và kết thúc lúc trời nhá nhem tối. Hàng ngày, Yến đi làm từ 5 giờ 30 phút để nấu và bán thức ăn sáng cho cán bộ, nhân viên. Bữa cơm trưa, chiều của gần 100 cán bộ, nhân viên trong Trường cũng do người đầu bếp trẻ tuổi ấy đảm nhiệm. Thường thì khoảng 18 giờ là xong việc, nhưng những hôm đơn vị có khách, Yến lại làm việc cả buổi tối. Yến rất chịu khó trong công việc, chưa bao giờ tôi thấy Yến trễ nải trong việc chuẩn bị và cung cấp thức ăn cho mọi người. Gian bếp nơi Yến làm việc luôn được vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ, nhân viên phụ việc lúc nào tươm tất, nhanh nhẹn, đó là do Yến luôn tích cực với nhiệm vụ của mình và chủ động phối hợp nhịp nhàng với mọi người.
 

"Bếp trưởng" Tạ Hải Yến đang chuẩn bị bữa ăn cho cán bộ, nhân viên 
 
       Từ nguyên liệu có sẵn do đơn vị cung cấp như thịt heo, rau, củ quả, Yến đã luôn biết tận dụng để thay đổi thực đơn phù hợp, chế biến các món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tôi thường thấy Yến tìm đọc các tài liệu về dinh dưỡng và món ăn mới để áp dụng trong công việc. Mỗi lần tìm được món mới, Yến luôn hỏi ý kiến mọi người. Sau khi tham khảo ý kiến, Yến sẽ làm thử ở nhà, nếu thành công mới nấu tại đơn vị. Hai năm qua, không có ý kiến phàn nàn của cán bộ, nhân viên về bếp ăn của Trường.
Mấy chị em nữ trong cơ quan chúng tôi thường nhờ Yến tư vấn cho cách chế biến món ăn gia đình, món ăn đãi khách. Yến luôn nhiệt tình tư vấn, chỉ cách làm mà không hề giấu nghề.
Công việc bận rộn như thế nhưng Yến vẫn làm tốt việc nhà. Nhìn vào gia đình hạnh phúc của Yến, nhiều người ngưỡng mộ. Chồng Yến (anh Tuấn, làm việc tại phòng Kế hoạch - Tài chính Trường 2) quần áo lúc nào cũng sạch sẽ; anh có nhiều thời gian đầu tư cho công việc vì Yến luôn đảm đương tốt việc nhà. Con trai Yến bụ bẫm, ngoan ngoãn. Thỉnh thoảng cuối tuần cậu nhóc lại cùng mẹ đi làm, gặp ai cậu nhóc cũng biết chào thưa.
 
       Vẫn có lúc khó khăn, cũng có lúc mệt mỏi, nhưng Yến chưa bao giờ than vãn hay cáu gắt khi ai đó liên hệ công việc. Yến quan niệm: “Mỗi người đều có một hoàn cảnh và công việc khác nhau, đã mang vào thân thì phải cố gắng làm thật tốt, rồi sẽ tìm thấy niềm vui”. Từ những cố gắng, nỗ lực trên, trong phong trào thi đua đợt 3 năm 2012, Yến được bầu chọn là cá nhân “Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua” tại đơn vị và là một trong ba cá nhân tiêu biểu được đề nghị khen thưởng cấp Lực lượng. Bên cạnh đó, Yến còn là "Phụ nữ hai giỏi" và là cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua nữ năm 2012 tại đơn vị.
 
Bích Hà 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn