Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38047471
thi đua yêu nước
Võ Thị Thu Minh – Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Đã ở tuổi “băm”, nhưng chị vẫn luôn tươi trẻ. Chồng là bộ đội đóng quân ở xa, hết giờ làm, chị một mình phải lo chăm sóc hai con nhỏ, bé lớn học lớp 2 còn bé nhỏ mới tròn 18 tháng, nhưng chưa lúc nào thấy chị than mệt mỏi. Chị là Võ Thị Thu Minh, nhân viên phòng Giáo dục – Tư vấn Trường GDĐT & GQVL số 3, một người luôn nhạy bén, năng động và sôi nổi, nhiệt tình.
Sinh ra và lớn lên trên quê hương Hà Tây, năm 2002, sau khi tốt nghiệp khoa Tâm lý trường Đại học Sư phạm Hà Nội I, chị theo chồng “Nam tiến” và đến làm việc tại Trường 3. Suốt 09 năm công tác, trước đây là ở cơ sở dạy Văn hóa, dạy nghề, nay làm ở phòng Giáo dục – Tư vấn, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không quản thời tiết mưa, nắng, bất cứ lúc nào có công việc, chị cũng sẵn sàng thu xếp ổn thỏa công việc gia đình để tác chiến với tinh thần “bách chiến, bách thắng”. Năm 2007, các đơn vị TNXP bàn giao người sau cai về tái hòa nhập cộng đồng nhiều, Trường 3 cũng không ngoại lệ. Để các bạn về kịp đón tết với gia đình, sáng 30 Tết, mới 3 giờ sáng chị đã đánh thức con dậy, rồi hai mẹ con vượt hơn 9 cây số đường đất đỏ tới đơn vị trong đêm. Gửi con cho đồng nghiệp xong, chị vội vã lên xe cùng đồng đội đi bàn giao người sau cai về địa phương cho kịp ngày xuân.


Đồng chí Võ Thị Thu Minh (bên trái) trong buổi lễ kết nạp đảng viên mới

Trong nhiều năm liền, vừa là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Ủy viên Ban chấp hành Công Đoàn cơ sở, vừa là Trưởng Ban nữ công, chị luôn quan tâm, chăm lo cho quyền lợi của các chị em và các cháu nhỏ. Năm 2008, với mong muốn giúp các cháu nhỏ có được một lớp học, một sân chơi bổ ích, đồng thời, các anh chị em nhân viên an tâm làm việc, chị đã tham mưu mở nhà trẻ 1/6 tại đơn vị.
Không chỉ nhiệt tình, năng động trong công tác, mà trong cuộc sống hàng ngày chị cũng luôn vui vẻ, hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp. Nhà chị ở ngoài đơn vị, lại gần chợ, nên chị không quản ngại, luôn dành thời gian để có thể mua giúp mọi người, khi thì hộp sữa, khi thì là vật dụng cá nhân. Chị thường tâm sự: “Tôi cũng có con nhỏ nên tôi hiểu phụ nữ cần sự cảm thông và chia sẻ của người khác như thế nào”. Khi được hỏi làm cách nào để có thể vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, vừa quán xuyến tốt gia đình trong khi chồng là bộ đội đóng quân xa, ít khi về nhà, chị trả lời: “Tôi luôn cố gắng sắp xếp công việc một cách hợp lý và khoa học. Một điều quan trọng nữa là tôi luôn tạo cho con tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ, để khi vắng mẹ, con trai lớn có thể tự học, tự chơi và chăm sóc bản thân”.
Thu Minh của chúng tôi là thế, “cừ” trong công tác chuyên môn và nhiệt tình, năng động trong công tác xã hội. Chỉ cần “Alô! Minh hả?” là đầu dây bên kia sẵn sàng đáp lại “Có Minh đây, cần giúp gì không?”. Kết quả của sự phấn  đấu bền bỉ của chị là ngày 02.9.2010, chị vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Là một trong những đảng viên trẻ của Đảng bộ Trường, chúng tôi mong chị luôn giữ được lửa nhiệt tình và tiếp tục truyền lửa cho mọi người trong đơn vị.
 Nguyệt Tiệp

 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn