Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38103442
thi đua yêu nước
Nguyễn Thị Mỹ An: Tấm gương cần mẫn trong công việc

        Nguyễn Thị Mỹ An sinh ra và lớn lên tại vùng quê của tỉnh Ninh Thuận. Năm 2008, An vào Thành phố Hồ Chí Minh học trường Trung cấp văn thư – lưu trữ Trung ương II, với mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, thời gian đầu chưa tìm được việc làm phù hợp, An làm đủ mọi nghề để sinh sống, từ cô giáo mầm non đến việc nhận sắp xếp, chỉnh lý hồ sơ cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 7 năm 2011, được người bạn đang công tác trong Lực lượng TNXP giới thiệu, An đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên TNXP xin việc và được nhận vào làm với nhiệm vụ nhân viên văn thư – lưu trữ. 

       Công tác văn thư – lưu trữ đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ, chịu khó, am hiểu các loại văn bản, thành thạo vi tính… An là người có đầy đủ các tố chất đó. Suốt quá trình công tác tại đơn vị, An luôn thể hiện được khả năng là một nhân viên yêu nghề, thạo việc, luôn tích cực hoàn thành nhiệm vụ do lãnh đạo Phòng và đơn vị phân công.
 
       Hiện nay, Phòng Tổ chức – Hành chính có 6 cán bộ, nhân viên, nhưng chỉ có ba người trực tiếp giải quyết các công việc hành chính nên thường thì khối lượng công việc nhiều, áp lực lớn, nhất là thời điểm đầu năm và cuối năm vì phải tổng hợp các loại báo cáo, kế hoạch, hồ sơ thi đua khen thưởng... Đã nhiều lần tôi chứng kiến, khi đã hết giờ làm việc trong ngày, An vẫn ở lại làm việc đến 20 - 21 giờ đêm, thậm chí làm thêm cả thứ bảy và chủ nhật để hoàn thành công việc được giao. An cũng không hề đòi hỏi bất kỳ quyền lợi gì cho bản thân như chế độ làm thêm giờ, nghỉ bù...
 
 
Nguyễn Thị Mỹ An với công việc văn thư – lưu trữ hàng ngày
 
       Để công tác văn thư – lưu trữ của đơn vị thuận lợi trong việc tra cứu, tìm kiếm, năm 2011, An đề nghị và đưa ra sáng kiến “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư – lưu trữ”. Sáng kiến của An được áp dụng tại đơn vị. Từ đó, hồ sơ, tài liệu của Trung tâm đã được quản lý trên máy vi tính, đảm bảo tốt quy trình quản lý của công tác văn thư, lưu trữ. Bên cạnh đó, An vẫn duy trì việc lưu trữ văn bản giấy một cách hệ thống nhằm đáp ứng công việc khi sự cố trục trặc máy móc. Ngoài ra, An còn tham mưu việc Scan văn bản và phát hành qua mạng nội bộ, vừa tiết kiệm kinh phí cho đơn vị mà tất cả cán bộ, nhân viên và giáo viên đều thuận lợi hơn trong việc tiếp cận các văn bản của Đảng, chính quyền và đoàn thể.
 
       Trong hoạt động đoàn thể, An cũng là một đoàn viên đầy nhiệt huyết. Bất kỳ hoạt động phong trào nào của đơn vị, An cũng đều tham gia và hoàn thành một cách xuất sắc. Năm 2011, hưởng ứng cuộc thi viết bài cảm nhận bình chọn “Sách Việt tôi yêu” do Thành Đoàn và Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, An tham gia và đạt kết quả cao.
 
       Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng tốt hơn, hiện nay, An đang tham gia học tập liên thông Cao đẳng ngành hành chính – văn thư tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội (chi nhánh tại trường Trung cấp văn thư – lưu trữ Trung ương II thành phố Hồ Chí Minh). Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng trong công việc, năm 2011 An được bình chọn là Chiến sỹ thi đua cơ sở, là đoàn viên xuất sắc của Chi đoàn, là cá nhân điển hình của đơn vị về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước quý I năm 2012, An là một trong năm cá nhân xuất sắc tiêu biểu được đơn vị tuyên dương. 
Thanh Hoàng

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn