Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38111020
thi đua yêu nước
Phạm Nguyễn Ngọc Ngân Giải quyết chính sách, có “lý” cũng phải có “tình”

“Có gì để viết đâu em, chị cũng như mọi người, tất cả vì công việc”, quả đúng là như vậy bởi tôi đã nghe nhiều về chị “con người của công việc”.

  Vươn lên bằng chính tài năng và thực lực của mình, chị được sự nể trọng của đồng nghiệp và sự đánh giá cao của Ban giám đốc Trung tâm Giáo dục dạy nghề và Giải quyết việc làm Nhị Xuân, đó là Chị Phạm Nguyễn Ngọc Ngân với những thăng trầm trong nghề: giáo viên, Phó Chủ nhiệm Cơ sở dạy Văn hóa - Dạy nghề, rồi Phó và Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính, và giờ đây là Bí thư Đảng ủy - Phó giám đốc Trung tâm GDDN & GQVL Nhị Xuân.

Có thể nói, với mỗi công việc là những trải nghiệm khác nhau và đem lại nhiều kinh nghiệm hay cho chị. Với công việc giáo dục, không chỉ truyền đạt kiến thức mà chị còn phải hiểu một chút tâm lý để tư vấn cho các bạn học viên những vấn đề khác của cuộc sống. Còn những ngày làm việc tại Phòng Tổ chức - Hành chính, những chế độ lương bổng của anh em trong đơn vị đều được chị quan tâm và thực hiện đúng chế độ. Không những thế chị đã trở thành một nữ thủ lĩnh trong công tác cải cách hành chính, từ việc quản lý, hồ sơ sổ sách khoa học đến việc tham mưu cho cấp trên trong công tác đề bạt, bổ nhiệm cán bộ chị đều rất chú trọng. 
Còn nhớ năm 2007 khi đề án kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân sự theo hướng tinh giảm có hiệu quả trong toàn Lực lượng TNXP đã mang lại sự xáo động tâm tư của CBNV-NLĐ trong toàn Lực lượng TNXP, tại Trung tâm Nhị Xuân cũng thế. Từ 300 CBNV-NLĐ đang sinh hoạt và làm việc nay phải giảm xuống còn 150. Để tinh giảm 150 nhân sự còn lại quả là một điều nan giải và không đơn giản chút nào.
Sau bao ngày nghiên cứu tài liệu và thực tiễn, chị đã thức trắng 4 đêm để viết nên Đề án “Kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân sự của Trung tâm Nhị Xuân”. Đề án đã định hình cơ bản cơ cấu nhân sự và được Đảng ủy - Ban giám đốc đơn vị đánh giá cao. Để thực hiện một cách có dân chủ chị đã tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể CBNV-NLĐ để mọi người biết trước chủ trương, đồng thời chị chủ động làm việc với Trưởng bộ phận để có những nhận xét chính xác nhất về số nhân sự cần sắp xếp tinh giảm.
Thật là khó khăn khi đối mặt với từng người một. Có người làm việc đã lâu năm, có người gia cảnh còn khó khăn, có người đã lớn tuổi, phải làm sao hài hòa được giữa cái lý và tình để không gây bức xúc, nản lòng trong cho đội ngũ nhân viên bị nghỉ việc hoặc chuyển công tác khác; làm sao để đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho họ trong điều kiện khủng hoảng kinh tế như hiện nay. Mỗi người là một hoàn cảnh khiến chị ray rứt mãi. Nhưng việc cần làm vẫn phải làm. Khi tiếp xúc với từng nhóm cán bộ nhân viên chị đã phân tích mặt mạnh yếu của mỗi cá nhân, những chủ trương chung của đơn vị, những chính sách giải quyết và hỗ trợ cho những người phải sắp xếp tinh giảm, cụ thể như chuyển sang làm bảo vệ chuyên nghiệp của TNXP, các hoạt động sản xuất-kinh doanh (tại đơn vị), tham gia các dự án của nước ngoài (Ủy ban phòng chống AIDS)…
 
Vẫn có những thắc mắc, những khiếu nại sau đó nhưng đều được Ban giám đốc Trung tâm giải thích và giải quyết triệt để. Đề án trên của chị khi tổng kết báo cáo đã được Lực lượng TNXP đánh giá là dân chủ, công khai, đầy đủ trách nhiệm. Riêng chị đã có một bài học kinh nghiệm sau đề án, đó là cách ứng xử và giải quyết từng tình huống, giải quyết công việc bên cạnh “lý” luôn luôn cần có “tình” và trong trường hợp này đó là tình đồng đội, phải biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, phải biết bố trí và sắp xếp nhân sự sao cho tinh gọn nhưng đạt hiệu quả cao…
Chị là thế, lúc nào cũng cương trực, mẫu mực, xem đơn vị như chính gia đình mình, và một khi đã làm điều gì thì phải thấu tình đạt lý, phải hết lòng và tận tụy. Bởi thế không có sự bất ngờ khi chị được bổ nhiệm là Phó Giám đốc Trung tâm Nhị Xuân. Từ khi đảm đương vị trí mới chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lãnh đạo đơn vị trải qua những thăng trầm trong tình hình quân số quản lý học viên cai nghiện thay đổi liên tục, rồi phải tham mưu, sắp xếp, tổ chức lại bộ máy nhân sự cho phù hợp với tình hình mới.
 Đặc biệt với vai trò là Bí thư Đảng ủy, chị đã làm tốt công lãnh đạo các Chi bộ hoàn thành tốt Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra, thường xuyên phối hợp với Giám đốc lãnh đạo đơn vị ngày càng đi lên, tích cực giữ vững sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng, động viên, khuyến khích tạo điều kiện để cán bộ đảng viên phát huy tính xung kích, giữ được sự gương mẫu, rèn luyện ý chí, sống có lý tưởng, …Bản thân chị là một người rất gương mẫu trong quá trình sống và làm việc.
Cứ ngỡ chị sẽ nghiêm nghị, khó tính lắm khi đã là một người lãnh đạo nhưng chị vẫn gần gũi với đồng nghiệp, anh em trong đơn vị như trước kia. Chị lúc nào cũng quan tâm đến đồng nghiệp và gia đình họ, hễ gia đình ai có đám cưới, tang gia dù xa xôi đến mấy đều thấy chị có mặt để chia sẻ, động viên. Vẫn cháy mãi ngọn lửa nhiệt tình nên khi chi đoàn có ý muốn tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho chị, chị đã không chịu “cứ muốn khoác mãi trên mình màu áo xanh thanh niên, bởi thấy mình vẫn còn trẻ lắm, ngày xưa như thế nào, bây giờ vẫn vậy, vẫn khát khao vươn lên, hướng đến một ước mơ, hoài bão cống hiến cho đơn vị”.
 

 

                                                                                                  Thủy Tiên

                                                                                          
 
                                                  
 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn