Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38091962
thi đua yêu nước
Anh Đội trưởng mê công việc

        7g20 sáng, sau khi chở vợ vào cơ quan làm việc, anh lại tất tả chạy ra hiện trường, nơi có những học viên đang chăm sóc cho vườn chanh dây hay tỉa cành, bón phân cho những luống ớt… Mấy anh bảo vệ trực cổng nói: “Ngày nào anh ấy cũng đi vậy đó, phải mất nửa buổi, ảnh đi hết lượt hiện trường rồi mới về…”

       Đó là anh Lê Quốc Phương – Đội trưởng Đội sản xuất dịch vụ Trường GDĐT và GQVL số 1. Phụ trách một đơn vị có nhiều mảng hoạt động như: sản xuất rau xanh; trồng và chăm sóc chanh dây, ớt thương phẩm; chăn nuôi heo thịt, cá, cung cấp thịt cho bếp ăn công nghiệp, căn tin; xưởng sản xuất tiểu thủ công nghiệp… nên lúc nào anh Phương cũng bận rộn với công việc. Sáng, anh tranh thủ chở vợ đến cơ quan làm việc, sau đó ra hiện trường lao động kiểm tra công việc của nhân viên, học viên tại hiện trường. Anh thường tận tình chỉ bảo cho học viên cách cột cây ớt sao cho không bị đổ khi có gió lớn và thông thoáng khi mọc cành, ra hoa, thu hoạch. Có khi anh trực tiếp cùng học viên chống dựng lại giàn chanh dây mới bị sập do nặng trái; chỉ cho học viên cách tỉa nhánh, cách nhận biết trái già sắp chín khi thu hoạch. Những lúc công việc cần gấp, anh lại trực tiếp lái xe máy cày chở phân bón ra vườn rau, hay chở rau xanh, cá, thịt về cho bếp ăn công nghiệp của đơn vị. Công việc nào anh cũng thực hiện chu đáo, kỹ càng và thuần thục.
 
Anh Lê Quốc Phương hướng dẫn học viên cách nhận biết chanh dây chín để thu hoạch
 
       Gặp anh vào một buổi chiều đầu tháng 5 sau khi đã điện thoại hẹn trước, anh từ hiện trường về, lưng áo còn ướt mồ hôi, anh nói như phân bua: “Chanh dây bữa nay chín nhiều nên phụ anh em thu hoạch cho kịp”. Anh cho biết thêm, chanh dây đang vào mùa thu hoạch, mỗi ngày bình quân trên dưới hai tấn trái. Hái xong phải tỉa nhánh, nhặt bớt lá già để đảm bảo cho cây hồi phục và tiếp tục sinh trưởng.
      
       Sinh ra ở miền quê Nam Định, anh tham gia Thanh niên xung phong năm 2011 sau khi tốt nghiệp lớp 12. Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ tốt hơn nữa cho công việc, anh đã tham gia học và hoàn thành chương trình Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh, do Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh mở tại Trường 5 (nay là Trường 1). Hơn 10 năm với nhiều vị trí công tác khác nhau, dù là nhân viên thừa hành hay người quản ‎lý, anh luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác điều hành hoạt động của Đội Sản xuất dịch vụ, anh luôn định hướng cho nhân viên áp dụng khoa học kỹ thuật để giảm chi phí nhân công, tiết kiệm nguyên vật liệu nhưng vẫn mang lại hiệu quả, chất lượng cho sản phẩm. Anh Phương là một trong 5 cá nhân xuất sắc nhất trong lễ tuyên dương điển hình tiên tiến 5 năm (2005 – 2009) và vừa qua anh được Đảng ủy Lực lượng TNXP tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (19.5.2011 – 19.5.2012). Đó là sự ghi nhận kết quả lao động của tập thể đối với anh Phương.
 
       Anh lập gia đình năm 2007 với một đồng nghiệp. Vợ chồng anh đã có một bé trai gần 4 tuổi và sắp chào đón đứa con thứ hai. Khi nghe tôi nhắc lại câu nói của mấy anh bảo vệ trực cổng, anh cười: “Bà xã đang có bầu nên sáng chở vào cơ quan rồi mới yên tâm đi hiện trường. Hôm nào có việc phải đi từ sớm thì “gửi” bà xã, nhờ đồng nghiệp chở giùm”. Câu nói nhẹ nhàng nhưng đầy tinh thần trách nhiệm với gia đình và công việc.
 
                                                                                                              Đào Cử
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn