Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38108897
thi đua yêu nước
Tuyên dương 17 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

       Nhằm ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của các cá nhân, tập thể trong quá trình xây dựng và phát triển đơn vị, đồng thời nhân rộng các gương điển hình tiên tiến cho viên chức, người lao động noi theo, ngày 9/11, Trường GDĐT và GQVL số 3 đã tổ chức Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt năm 2015.

Đồng chí Trương Quang Nam, Giám đốc Trường kết luận, chỉ đạo Hội nghị

       Năm 2015, đơn vị có 17 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Đây là các cá nhân luôn năng động, nhiệt tình, không quản ngại khó khăn, gắn bám với đơn vị; có các sáng kiến trong lao động sản xuất, trong công tác quản lý giáo dục học viên, người sau cai; tích cực trong công tác phòng chống thẩm lậu, góp phần đem lại lợi nhuận kinh tế và giữ vững an ninh trật tự tại đơn vị.

       Tại Hội nghị, các đại biểu đã giao lưu với 03 gương tiêu biểu là: Đồng chí Nguyễn Xuân Liên, Phó Đội trưởng Đội sản xuất Tân Uyên, người đã chịu khó tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm chăm sóc cây Điều, cây Cao su không để cây trồng bị dịch bệnh, cho sản lượng thu hoạch cao, đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho đơn vị; thực hiện tốt công tác quản lý nhân sự và hoạt động canh tác, sản xuất của Đội; bảo quản tốt cơ sở vật chất và diện tích đất đai, không để bị xâm canh, lấn chiếm. Với bề dày kinh nghiệm hơn 13 năm trong công tác quản lý học viên, đồng chí Nguyễn Minh Mẫn, Phó Đội trưởng Đội Quản lý học viên số 2 đã nhiệt tình hướng dẫn nhiệp vụ, chia sẻ những khó khăn cho các nhân viên mới tại Đội Quản lý học viên yên tâm công tác, gắn bám đơn vị. Năm 2015, với những cách làm hay trong công tác sản xuất, chăn nuôi, đồng chí đã góp phần không nhỏ vào việc tăng năng suất lao động, tăng thu nhập cho học viên, giúp họ có đủ khả năng chi trả các khoản sinh hoạt phí, cải thiện đời sống và từng bước phục hồi hành vi, nhân cách. Còn đồng chí Lê Thị Hiền, nhân viên Đội Sản xuất - Kinh doanh - Dịch vụ là gương điển hình về công tác phát triển hoạt động căn tin, siêu thị và đa dạng hóa các món ăn đầy đủ dinh dưỡng, góp phần phục vụ tốt nhu cầu thiết yếu của viên chức, người lao động và học viên, người sau cai tại đơn vị.

Đồng chí Trương Quang Nam (thứ 4 từ phải sang) trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

       Chia sẻ tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Hiền cho biết: “Làm việc tại bộ phận căn tin giống như làm dâu trăm họ, khó có thể phục vụ và đáp ứng hết được nhu cầu, khẩu vị của từng người, nhưng bản thân thường xuyên tìm tòi, học hỏi cách chế biến các món ăn trong dân gian cũng như qua sách báo, qua các trang mạng viết về ẩm thực, từ đó chế biến các món ăn phong phú, đa dạng, phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau. Đồng thời, cùng với các đồng chí khác trong Tổ căn tin, tôi luôn nêu cao tinh thần “Nấu cho đồng chí và học viên của mình ăn cũng như nấu cho chính gia đình mình”, từ đó chất lượng bữa ăn ngày càng được cải thiện và đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của viên chức, người lao động và học viên, người sau cai, góp phần đem lại doanh thu cao trong hoạt động căn tin tại đơn vị. Khi được nói về công tác sản xuất, đồng chí Nguyễn Xuân Liên chia sẻ: “Tuy chưa được học qua trường lớp về công tác chăm sóc cây Điều, cây Cao su nhưng trong quá trình thực hiện, tôi và các đồng nghiệp luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chịu khó tìm tòi học hỏi quy trình kỹ thuật từ sách vở, từ người dân địa phương để khắc phục, chữa trị kịp thời tình trạng sâu bệnh, chăm sóc đúng cách cho cây phát triển, thu hoạch đúng mùa, kịp thời vụ; thường xuyên kiểm tra, giám sát và thực hiện tốt công tác dân vận tại địa bàn, không để xảy ra tình trạng xâm canh, lấn chiếm đất của đơn vị…”. Đồng chí Nguyễn Minh Mẫn tâm sự: “Ngoài việc “cầm tay chỉ việc” cho các nhân viên mới. Sau giờ làm việc, tôi thường xuyên vận động mọi người tham gia các phong trào thể dục, thể thao tại Đội để giảm bớt căng thẳng, từ đó hòa nhập nhanh hơn với tập thể, đơn vị. Còn đối với học viên, tôi thường xuyên tuyên truyền, phân tích cho họ hiểu về giá trị lao động, động viên, khích lệ kịp thời, từ đó, giúp họ có thêm tình yêu lao động và thay đổi hành vi, nhận thức của bản thân…”.

       Kết luận chỉ đạo, đồng chí Trương Quang Nam, Bí thư Đảng ủy cơ sở, Giám đốc Trường đã ghi nhận các thành tích đóng góp của các đồng chí trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2015; đề nghị Trưởng các Phòng, Đội cần chú trọng phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong thời gian tiếp theo, lấy các gương điển hình tiên tiến làm lực lượng nòng cốt, tích cực nhân rộng, lan tỏa trong viên chức, người lao động cùng noi theo, người tốt việc tốt, đoàn kết chung tay xây dựng đơn vị ngày một phát triển, vững bền.

        Dịp này, Đảng ủy Trường đã trao giấy khen và quà cho 17 cá nhân đạt thành tích gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2015. 

                                                                   Nguyệt Tiệp

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn