Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38088469
thi đua yêu nước
Mai Thanh Hùng “Tầm nhìn mới cho những ngày mai”

Giản dị, mộc mạc, thân thiện là những phẩm chất mà có lẽ bất cứ người nào khi tiếp xúc đều nhận ra từ anh. Dù được phân công đi bất cứ nơi đâu, thực hiện bất cứ công tác nào, anh vẫn là tấm gương mà lứa trẻ Thanh niên xung phong chúng tôi học tập về phong cách sống và làm việc. Anh là Mai Thanh Hùng, hiện là Giám đốc Trung tâm đầu tư phát triển Thanh niên xung phong.

 

Gia nhập Thanh niên xung phong từ những năm 1976, đi cùng TNXP hơn 1/3 thế kỉ với những thăng trầm trong nhiệm vụ và trách nhiệm, có lẽ hơn ai hết anh là người có thể viết nên những trang sách về Thanh niên xung phong đầy đủ nhất. Nói như thế để biết rằng anh là người có đủ kinh nghiệm và bản lãnh để tiếp nhận nhiệm vụ mà Ban chỉ huy Lực lượng TNXP giao cho: quản lý và điều hành Trung tâm đầu tư phát triển Thanh niên xung phong – đơn vị thành lập mới nhất của Lực lượng TNXP Thành phố vào tháng 3/2009.
Thật hồ hởi anh nói về những ngày đầu tiên hoạt động: đơn vị ba không “không nhân sự, không máy móc, không một đề cương hoạt động”. Thiếu thốn là thế nhưng không hề làm anh phân vân chút nào, chỉ vừa nhận nhiệm vụ xong là anh bắt tay vào công việc ngay. Không chỉ nghiên cứu về hoạt động các nguồn tài sản đang có hiện nay của Lực lượng TNXP mà bên cạnh đó anh đã tìm hiểu và xây dựng các phương án, đề án, các quyết định phương hướng quản lý, điều hành về chuyên môn nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của Trung tâm.
Những đệ trình của anh đều được Ban chỉ huy Lực lượng TNXP nhanh chóng thông qua. Chỉ trong một thời gian ngắn Trung tâm đã có đầy đủ trang thiết bị, nhân sự và các đề án để triển khai bắt đầu thực hiện.
Vì là đơn vị mới nên sếp cũng như lính đều không ngừng mày mò học hành và chia sẻ, đúc kết kinh nghiệm cho nhau khi mỗi công việc hoàn thành. Tôi biết đến nay, anh cũng không ngừng nghiên cứu các nghiệp vụ liên quan khi trực tiếp quản lý hàng loạt cơ sở nằm rải rác trên khắp địa bàn thành phố với hoạt động của mỗi nơi khác nhau.
Khu nghỉ dưỡng Sơn Thủy (Vũng Tàu) từ khi được bàn giao cho Trung tâm đã thật sự khởi sắc với lợi nhuận năm 2009 tăng gấp 3 lần so với các năm trước. Kết quả trên có được là do anh và đội ngũ cán bộ nhân viên đã sử dụng một chính sách phù hợp khi tiếp nhận: duy trì ổn định nhân sự cũ, chuyên nghiệp đội ngũ bảo vệ, tái tạo cảnh quang, cung cấp thêm một số hoạt động dịch vụ, luôn chú trọng ý kiến khách hàng...
Hiện hoạt động của khu nghỉ dưỡng Sơn Thủy cũng là hoạt động mũi nhọn của Trung tâm nên anh vẫn còn trăn trở nhiều lắm với những ý tưởng nhằm nâng cao hơn nữa kết quả vốn có như khai thác hết lợi thế, đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thông qua hoạt động quảng bá, giới thiệu thương hiệu và uy tín TNXP.
 Theo anh hiện quỹ đất trong khuôn viên Sơn Thủy vẫn còn, sẽ rất lãng phí nếu như không sử dụng hết diện tích. Anh ấp ủ dự định về một quần thể căn hộ du lịch và nhà hội trường để các đoàn khách có thể tổ chức hội nghị và cũng có thể khai thác làm trung tâm tiệc cưới cho cư dân địa phương. Hiện Trung tâm đang triển khai kêu gọi hợp tác đầu tư từ các nguồn vốn bên ngoài, được biết trong năm 2011 phác thảo trên sẽ được triển khai tại khu nghỉ dưỡng Sơn Thủy.
Còn đó những đề án khác từ các cơ sở đã bàn giao cho Trung tâm như Cần Giờ (Tổng đội 1) sẽ là một khu khai thác nông – lâm – ngư nghiệp hay khu liên hợp nghỉ dưỡng Thành phố Hồ Chí Minh – Vũng Tàu khi nâng chất Khách sạn 28-34... Mỗi nơi là những “tầm nhìn mới cho tương lai” anh đã và đang huy động các nguồn vốn, đầu tư tạo thuận lợi cho mọi hoạt động của Trung tâm đầu tư phát triển Thanh niên xung phong nói riêng mà còn góp phần cùng Lực lượng TNXP nói chung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị - xã hội trên cơ sở tự chủ tài chính nhằm góp phần giảm trừ ngân sách cho Thành phố.
Vẫn còn đó những thành tích khác mà chúng tôi không kể ra đây nhưng những thành quả nêu trên đã đủ để anh xứng đáng là gương mặt điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn 2005-2009.
                                                                                                         Thủy Tiên
 
 
 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn