Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38075383
thi đua yêu nước
Hoàng Thanh Quốc Vũ: Người cán bộ mẫn cán với công việc

       Ngày 15.7.2003, anh xin vào làm việc tại Trung tâm GDDN và GQVL Nhị Xuân. Với ước mơ và lý tưởng của một thanh niên mới tốt nghiệp ra trường, anh đã luôn tích cực trong mọi công việc, mọi nhiệm vụ, và đến hôm nay, tôi nhận thấy ngọn lửa nhiệt huyết của anh vẫn như ngày nào.

       Anh tên Hoàng Thanh Quốc Vũ, nhưng mọi người trong Trung tâm gọi anh bằng cái tên thân mật là “Vũ còi”. Vẻ mặt khó tính, dáng người “khiêm tốn” nhưng anh lại rất vui vẻ, nhanh nhẹn và tháo vát. Lúc nào cũng “miệng bằng tay, tay bằng miệng” nên mọi công việc được anh giải quyết nhanh và hiệu quả. Tất bật với công việc mà đôi lúc anh quên đi sự chỉnh chu về hình thức bên ngoài. Bất chợt gặp anh, mọi người thường thấy ống quần lúc thấp lúc cao, mặc những chiếc áo sơ mi cũ bạc màu và đôi dép râu. Anh cười xòa khi ai đó trêu ghẹo về hình thức của mình: "Mặc thế cho dễ làm việc". Do tính chất công việc nên anh bình dân chăng? Có lẽ vậy. Sáng sớm đã thấy anh ở khu vực chăn nuôi heo để kiểm tra việc cung cấp thức ăn cho heo, kiểm tra vệ sinh chuồng trại, lựa chọn heo xuất chuồng để cung cấp cho bếp ăn Trung tâm, lát sau đã thấy anh ngoài vườn lan, vườn nấm chỉ đạo công tác ươm trồng, thu hoạch, rồi lại thấy anh ở các đội để hỗ trợ nhân viên sửa chữa ống nước, đường điện, trồng và chăm sóc cây xanh, tiếp đến thấy anh ở văn phòng thực hiện sổ sách hay điều động nhân viên phân phối hàng hóa cung cấp thêm cho các căn tin trong Đội. Lúc nào anh cũng như con thoi đi đi lại lại trong khuôn viên Trung tâm để thực hiện nhiệm vụ của mình.
 
       Gần mười năm làm việc tại Trung tâm, anh Vũ đã luân chuyển qua nhiều vị trí khác nhau: nhân viên phòng Kế hoạch – Sản xuất, rồi làm Đội phó Đội Kinh doanh dịch vụ, Phó trưởng phòng Kế hoạch – Sản xuất, Đội trưởng Đội Sản xuất. Đến tháng 7.2012, Ban Giám đốc Trung tâm quyết định sáp nhập Đội Sản xuất và Đội Dịch vụ đời sống, được sự tín nhiệm của Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ, nhân viên, người lao động Trung tâm, anh lại được bổ nhiệm làm Quyền Đội trưởng Đội Sản xuất - Dịch vụ đời sống.
 
 
Anh Hoàng Thanh Quốc Vũ đang kiểm tra việc thực hiện vệ sinh chuồng trại tại khu chăn nuôi heo của Trung tâm Nhị Xuân
 
       Tốt nghiệp Cử nhân kinh tế, không có chuyên môn về trồng trọt, chăn nuôi, nhưng khi nhận nhiệm vụ mới, anh Vũ đã chủ động tìm mọi cách học hỏi các kiến thức nông nghiệp để quản lý và điều hành công việc. “Tôi sẽ phải phấn đấu học tập rất nhiều để có thêm kiến thức áp dụng vào thực tiễn công việc. Cuộc sống luôn vận động và phát triển đi lên, nếu chúng ta không tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng mới thì sẽ bị tụt hậu, bị xã hội đào thải”, anh bảo thế. Và anh đã làm được! Anh đã tham mưu cho Ban Giám đốc một số hoạt động nổi bật như: xây dựng hệ thống cung cấp Biogas cho Bếp ăn công nghiệp; mô hình trồng lan, trồng nấm theo phương pháp mới; biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh trong chăn nuôi; dự án xay xát lúa cung cấp gạo cho Bếp ăn… Đến nay, việc thu hoạch nấm và lan luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; công tác duy tu, bảo dưỡng cơ sở vật chất luôn được đảm bảo. Với sáng kiến “làm lồng úm” để úm heo con và heo cai sữa, anh đã giúp giảm tỷ lệ heo con và heo cai sữa chết từ 20% xuống còn 15% và cũng hạn chế bệnh viêm phổi và tiêu chảy kéo dài trên đàn heo; hệ thống khí Biogas đã đảm bảo cung cấp nguồn khí thường xuyên và đầy đủ cho việc nấu nướng của bếp ăn Trung tâm; dự án xay xát lúa cung cấp gạo cho Bếp ăn đã đi vào hoạt động; công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn heo cũng thực hiện đúng quy trình nên đàn heo phát triển tốt.
 
       "Công việc mới, lại nhiều lĩnh vực, có lúc mình chưa nắm bắt kịp tiến độ công việc và chưa sâu sát với nhân viên, nhưng nhờ có các anh em trong Đội, họ nhiệt tình, giỏi việc, lại thêm các em học viên cũng chăm chỉ trong lao động nên Đội mới đạt được những kết quả như trên", anh khiêm tốn tâm sự, nhưng tôi biết nếu không có người Đội trưởng nhiệt tình, cần cù trong công việc thì hoạt động của Đội sẽ không đi vào nề nếp và hiệu quả như bây giờ.
 
       Với bản tính siêng năng, ham học hỏi và sáng tạo trong công việc, dù ở bất kỳ vị trí nào anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt các thành tích: chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2005, 2006 và năm 2008, 2009, 2010; Bằng khen của UBND Thành phố năm 2006, 2009, 2011; chiến sĩ thi đua thành phố năm 2010.
 
       Công việc luôn đòi hỏi mỗi cán bộ nhân viên ngày càng phải phát huy khả năng tốt hơn và anh Hoàng Thanh Quốc Vũ đã làm được điều ấy, lòng nhiệt huyết, năng động của anh vẫn như những ngày đầu mà tôi biết anh.
 
Ánh Tuyền
                    
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn