Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38101846
thi đua yêu nước
Những y, bác sĩ áo xanh

       Là những bác sĩ khoác trên mình màu xanh của lá, trong những năm qua các y, bác sĩ đã làm hết mình, gắn bám với công việc chung của đơn vị, điều trị chăm sóc những bệnh nhân trong môi trường đặc thù.

 

       Bác sĩ Võ Văn Muốn (Trường 1): người đã có 25 năm gắn bó với màu áo xanh TNXP.
Anh đã từng vượt lên sự thiếu thốn về trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất nghèo nàn, đường sá xa xôi, nguy hiểm để tận tình cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho đồng đội thanh niên xung phong, cho các học viên và đồng bào các dân tộc ở vùng Nam Tây Nguyên. Khi hỏi về những khó khăn trong công việc, anh chỉ cười: “Với tôi, mọi thứ cũng bình thường, vì mỗi thời kỳ mỗi khác. Ngày xưa phương tiện thuốc men còn thiếu thì mỗi ca trị lao phải mất 12 tháng mới khỏi, nhưng nay có đầy đủ hơn, chỉ 8 tháng là có thể khỏi rồi”. Anh cũng chia sẻ, động cơ để giúp anh gắn bó với màu áo xanh lâu như vậy vì mỗi ngày trôi qua, anh dần quen với môi trường và cách sống của Thanh niên xung phong nên không muốn đi đâu, vì không có chỗ nào giống được như môi trường này.
 
 
       Bác sĩ Lê Văn Đường (Trường 2): là bác sĩ điều trị bệnh cho học viên cai nghiện ma
túy, anh rất tận tình, thường xuyên thăm hỏi, khám và điều trị cho các em. Đây cũng là một trong những yếu tố làm giảm số ca phải chuyển viện tại đơn vị trong thời gian qua, số lượng học viên phải khám chuyên khoa cũng giảm đi rõ rệt. Anh còn đảm nhận nhiệm vụ tham vấn xét nghiệm tự nguyện HIV cho 100% số học viên có nhu cầu, phối hợp với OPC Thủ Đức điều trị AIDS cho hơn 200 bệnh nhân là học viên của Trường. Ở công việc nào, bác sĩ Đường cũng cố gắng để đem lại sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân của mình.
 
 
 
 
 
 
       Bác sĩ Nguyễn Trần Thanh Tùng (Trường 3):quê ở miền Tây, nghe theo lời khuyên
của người cậu, Thanh Tùng đã gia nhập Thanh niên xung phong. Những năm tháng trong môi trường Thanh niên xung phong giúp Tùng trưởng thành rất nhiều. Tùng cũng đã cố gắng học tập để năm 2013 tốt nghiệp Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch và trở về công tác tại Trường 3. Thanh niên xung phong đã tạo cho Tùng điều kiện học hỏi được nhiều điều bổ ích, làm việc hết mình trong công việc, và cũng cháy hết mình trong các hoạt động phong trào. Với Tùng, Trường 3 nói riêng và Thanh niên xung phong nói chung là nơi để Tùng hiểu hơn về tinh thần đoàn kết, tính học hỏi và sự năng động, sáng tạo trong công việc.
 
 
 
     
  Bác sĩ Lê Thanh Quyết (Trung tâm Nhị Xuân): Sau khi học ở Trường Sĩ quan Lục quân 2, rồi tham gia lớp học Trung cấp y tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quyết xin vào làm việc tại Trường 1. Để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ cũng như nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, Quyết đã xin đi học Đại học. Sau thời gian học tập, Quyết đã trở thành bác sĩ và về làm việc tại Trung tâm Nhị Xuân. Anh luôn gánh vác, chia sẻ với đồng nghiệp công việc của Phòng và luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như nghiên cứu, tham mưu cái mới, cái hay trong công tác điều trị cho học viên.
 
Nhóm CTV

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn