Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38103343
thi đua yêu nước
Bàn tay thầm lặng

       Đến với Trung tâm Nhị Xuân, hình ảnh anh nhân viên Phòng Tổ chức – Hành chính “có nụ cười hiền lành, ánh mắt thân thiện, bản tính ít nói và luôn giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc” thường được mọi người nhắc tới. Anh là Nguyễn Bình Phong. Phong sinh ra và lớn lên ở nơi gắn với lịch sử hào hùng tham gia phục vụ chiến đấu và chiến đấu của TNXP Thànhphố – tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên, mãi đến khi yêu cô gái TNXP thì Phong mới gia nhập đội ngũ này và vào làm việc tại Trung tâm Nhị Xuân năm 2010.

     
       Phong được phân công quản lý trang thông tin điện tử, mạng nội bộ của đơn vị. Để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình, Phong đã tự học, mày mò các chương trình thiết kế đồ họa, sửa chữa, lắp ráp cài đặt máy vi tính. Không chỉ như vậy, ở Trung tâm Nhị Xuân, việc sửa, bơm mực cho hệ thống máy in và theo dõi, khắc phục sự cố kỹ thuật chương trình bán hàng ở căn-tin hay những gì liên quan đến máy tính đều không thể thiếu bàn tay Phong. Anh còn là tấm gương về tinh thần tiết kiệm mà nhiều người phải học hỏi.
 
       Năm 2012, anh đăng ký sáng kiến “Lắp ráp, sửa chữa thay thế thiết bị văn phòng tại đơn vị”. Với sáng kiến này, anh đã sửa chữa 20 máy vi tính từ lâu không sử dụng, bỏ trong kho. Anh cũng tận dụng các linh kiện cũ trong kho còn sử dụng được để lắp ráp thành 03 bộ máy tính mới phục vụ nhu cầu tại đơn vị.
 
       Thỉnh thoảng, anh em trong đơn vị lại thấy Phong trên mái nhà hay leo lên cây để sửa đường dây mạng nội bộ, đường truyền internet bị hỏng. Hôm nào, Phong nghỉ phép hai, ba ngày là y như rằng Trung tâm “nhộn nhịp” hẳn lên vì khó tìm ra người biết khắc phục sự cố và nhiệt tình như anh. Còn khi anh đi làm, điện thoại cũng reo liên tục để nhờ sửa máy in trong Đội Quản lý học viên, các phòng hay và ghé qua chỉnh máy tính cho căn tin. Lâu dần, hình ảnh anh thanh niên đứng hàng giờ bên máy photo, người đen nhẻm bên ống mực máy in đang bơm dở hay ở nhà kho lùng sục đống đồ điện tử bị hư hàng giờ liền xem cái gì có thể sử dụng… không còn xa lạ gì với mọi người. Không trực tiếp làm công tác quản lý, giáo dục học viên cai nghiện ma túy, nhưng những khi có dịp, Phong đều luôn tận tình chỉ bảo, khuyên nhủ các em.
 
       Ngoài công việc, Phong còn nhiệt tình trong công tác Đoàn, tình nguyện mùa hè xanh, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại Trung tâm. Những khi đi dâng hương ở Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP, đi viếng nghĩa trang liệt sĩ Thành phố, hiếm khi nào thấy vắng bóng Phong.
 
       Hình ảnh anh Thanh niên xung phong đầy nhiệt huyết, ham học hỏi và đầy sáng tạo để đáp ứng với yêu cầu ngày càng mới của công việc cứ thế được lan truyền, để những người khoác lên mình màu áo Thanh niên xung phong luôn tự hào, vì mọi thế hệ Thanh niên xung phong luôn biết cố gắng, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mong rằng Nguyễn Bình Phong sẽ tiếp tục phấn đầu, rèn luyện để mãi xứng đáng là “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “Thanh niên tiến tiến – Gương mặt trẻ Thanh niên Xung phong làm theo lời Bác”.
 
Nguyễn Tuấn
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn