Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38045858
thi đua yêu nước
Điều giản dị

Ở Cơ quan Lực lượng TNXP, mỗi khi có sự cố về thao tác máy vi tính, số điện thoại nội bộ đầu tiên mà mọi người thường nghĩ đến là 312 và người cần gặp là Nguyễn Trung Hiếu - nhân viên Văn phòng Lực lượng TNXP. Điều dễ nhận thấy ở Hiếu là sự hiền hòa, giản dị, nhiệt tình trong công việc, chịu khó học hỏi để nâng cao trình độ, biết lắng nghe ý kiến đóng góp và luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tốt nghiệp Trung cấp tin học năm 2004, Hiếu xin vào Lực lượng TNXP và được phân công làm việc ở Tổ đánh máy, phòng Tổ chức - Hành chính Lực lượng TNXP. Kiến thức được học ở trường là phần cứng máy tính, thiết kế, triển khai và quản trị hệ thống mạng, nhưng khi đi làm, Hiếu được phân công nhiệm vụ đánh máy, phát hành và photo các văn bản. Mặc dù công việc được phân công chưa phù hợp lắm với nghiệp vụ chuyên môn được học, nhưng Hiếu không nản lòng mà luôn cố gắng hết mình, chịu khó học hỏi để hoàn thành mọi công việc được giao.
Tháng 8.2008, Hiếu được phân công về bộ phận Bản tin TNXP, thuộc Văn phòng Lực lượng TNXP. Với kiến thức được học và tìm tòi thêm, Hiếu đã từng bước hiệu chỉnh hình thức để bản tin TNXP “bắt mắt” hơn, tạo được sự thu hút đối với bạn đọc. Do yêu cầu công việc, Hiếu được chuyển sang Tổ tin học, quản trị hệ thống mạng Cơ quan Lực lượng TNXP. Từ tháng 7.2009, Hiếu tham gia triển khai sử dụng hệ thống thư điện tử nội bộ, phần mềm thông tin điện tử phục vụ điều hành và đã có được một số kết quả nhất định.

Hộp thư điện tử nội bộ giúp cán bộ, viên chức Cơ quan Lực lượng trao đổi công việc nhanh chóng, giảm được số lượng sao chụp văn bản, tiết kiệm lượng mực photo, giảm hao mòn, kéo dài tuổi thọ thiết bị văn phòng. Phần mềm điều hành giúp cho việc thống kê và thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ huy Lực lượng được nhanh chóng và chính xác. Các phòng, ban và cán bộ, viên chức thường xuyên, chủ động cung cấp thông tin cần thiết liên quan đến nhiệm vụ, chức trách được giao, phục vụ công tác điều hành và tác nghiệp của từng người trong Cơ quan Lực lượng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Lực lượng TNXP. Thông qua việc tham gia cung cấp thông tin, cán bộ, viên chức cũng được làm quen và nâng cao dần khả năng truy cập mạng internet. Và khi cán bộ, viên chức trong Cơ quan Lực lượng gặp khó khăn trong thao tác cũng như những vấn đề về kỹ thuật của mạng nội bộ, phần mềm điều hành tác nghiệp, bao giờ Hiếu cũng kịp thời có mặt để hỗ trợ.
Hiếu là người giản dị, chất phác. Điều đó được thể hiện ở cách ăn mặc, lời nói, tính tình của Hiếu. Hiếu luôn biết lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ đồng nghiệp, tích góp lo lắng cho gia đình. Trong công tác đoàn thể, Hiếu luôn năng động, tích cực tham gia các hoạt động do hai đoàn thể tổ chức. Sự năng nổ và tinh thần trách nhiệm của Hiếu đã được mọi người nhìn nhận, tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn Cơ quan lực lượng và Tổ trưởng Tổ Công đoàn số 5. Ngày 10.8.2009, Hiếu vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Mặc dù rất bận rộn công việc chuyên môn, nhưng đảng viên trẻ Nguyễn Trung Hiếu vẫn luôn tham gia đầy đủ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do đảng, đoàn thể giao.
Điều giản dị, nhưng cũng đáng để tôi và chúng ta học hỏi ở Hiếu - luôn năng động, tiếp thu cái mới, ứng dụng vào công việc thực tiễn, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước để áp dụng vào công việc hiện tại, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; chân tình, gần gũi, luôn biết lắng nghe, chia sẻ với mọi người.
H.Phượng

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn