Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38084571
thi đua yêu nước
Bác sỹ Đồng Thanh Kịch: Chữ “Tâm” trong lòng Người Bác sỹ

 Tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa năm 2002, anh đăng ký tình nguyện về làm việc với Lực lượng TNXP thành phố trong đợt Phòng y tế Lực lượng TNXP tiếp xúc và tuyển dụng tại Trường Đại học Y Tây nguyên. Cuối năm 2002, được điều động về nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên và học viên cai nghiện ma tuý của Trường GDĐT & GQVL số 3 đóng quân tại tỉnh Bình Dương. Điều khó khăn đầu tiên là công tác điều trị cai nghiện ma tuý là công việc hết sức mới mẻ, chưa được thầy cô hướng dẫn trong 6 năm trên giảng đường Đại học. Nhưng với tinh thần quan tâm, tìm tòi, học hỏi của người thầy thuốc trẻ, anh đã tự khắc phục những khó khăn về chuyên môn và tự tìm tòi học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp đi trước để điều trị cho người cai nghiện ma túy.

Sau hai năm công tác, anh được Lãnh đạo đơn vị giao nhiệm vụ Phó trưởng phòng Y tế, rồi đến Trưởng phòng Y tế của Trường. Anh tâm sự: “Đơn vị đóng quân nơi biệt lập xa trung tâm y tế tuyến trên, cơ sở vật chất còn thiếu, thiết bị phục vụ cho công tác chẩn đoán chưa được trang cấp, chính lúc này tôi càng thấy phải có trách nhiệm với nghề nghiệp và không thể phụ lòng tin tưởng của hơn 2.000 người tại đơn vị”. Điều thuận lợi đến với Phòng y tế Trường khi được Thành phố đầu tư trang bị các thiết bị hiện đại từ đầu năm 2005 để đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh thường xuyên cho hơn trăm bệnh nhân lưu trú và gần cả ngàn ca khám, điều trị các loại bệnh mỗi ngày. Anh đã mạnh dạn đề xuất cho đội ngũ y bác sỹ của Trường được đi học bồi dưỡng theo đúng chuyên môn để đảm nhiệm sử dụng được các thiết bị dụng cụ y khoa như máy siêu âm, máy chụp X Quang, máy đo điện tim… và có khả năng thực hành tại chỗ các xét nghiệm máu, xét nghiệm lao, xét nghiệm sinh hóa đối với các bệnh nhân tại đơn vị. Từ đó Phòng y tế Trường đã thật sự tạo được niềm tin trong công tác chăm sóc sức khỏe đối với toàn đơn vị và lòng tin của cả những thân nhân người cai nghiện ma túy khi đến Trường 3. Bác sỹ Đồng Thanh Kịch mỉm cười và tự hào: “Phòng y tế Trường 3 là một tập thể đoàn kết, các y bác sỹ làm việc không vì chế độ mà vì cái tâm trong sáng của nghề nghiệp”.

Nguyên nhân của sự đoàn kết đó chính là nhờ vào sự phân công hợp lý đối với đội ngũ y bác sỹ, sự tự giác của mỗi cán bộ y tế tham gia vào các tổ chuyên môn đúng với khả năng và cả nguyện vọng như quản lý điều trị, vệ sinh phòng dịch, phòng chống lao, quản lý dược, hoạt động chăm sóc sức khỏe ở cơ sở, khám bệnh tại đội và ca trực… “Dù rằng ai cũng kiêm nhiệm nhưng tất cả đều tự nguyện. Đặc biệt là giúp cho các bạn trẻ quen dần với sự cần cù, buồn vui cùng những ca trực đêm, ca cấp cứu và chẳng ngần ngại tiếp xúc với hàng ngàn lượt người bệnh có vi trùng bệnh lao, kể cả biết bao sự hiểm nguy trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân phơi nhiễm. Và cũng chính từ đó đã giúp cho các bạn trẻ bớt đi tính háo thắng, lòng tự mãn…” Tất cả những điều kể trên đều xuất phát từ sự điều hành và cái tâm tận tụy của Bác sỹ Đồng Thanh Kịch.

Năm 2007, Bác sỹ Đồng Thanh Kịch đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam, trở thành Đảng viên anh luôn giữ vững lập trường, kiên định với quan điểm chủ nghĩa Mác Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, luôn nêu cao ý thức, tổ chức kỷ luật, đặc biệt là kỷ luật trong chuyên môn, chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước, gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng viên, tích cực tham gia và vận động quần chúng tham gia các hoạt động phong trào thi đua do đơn vị phát động. Nổi bật là thể hiện tác phong của người cán bộ, đảng viên trong vai trò hạt nhân để tạo được mối quan hệ đoàn kết nội bộ, tập trung vào sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Do khách quan trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy khi kết thúc việc thực hiện Nghị quyết 16 của Quốc hội, đối với Phòng y tế, biết là phải tinh giảm nhân lực, anh đã chủ động liên hệ với các đơn vị trong ngành để giới thiệu về làm việc. Trước đó anh cũng đã đề nghị và được Lãnh đạo đơn vị chấp thuận cử cán bộ y tế đào tạo chuyên môn và nâng cao trình độ chuyên môn như y tá học điều dưỡng, điều dưỡng học y sỹ, y sỹ học bác sỹ. Đến nay dù đã hai lần tinh giản biên chế nhưng Phòng y tế Trường 3 vẫn đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, hầu hết các anh chị em trong diện tinh giãn đều có việc làm do đã được nâng cao trình độ và có bằng cấp chuyên môn. Nghe anh trả lời mà tôi “tâm phục khẩu phục” người cán bộ y tế giữ vững y đức, vừa có tài, vừa có tâm và có tầm nhìn để quản lý, điều hành và chăm lo chu đáo cho những đồng nghiệp và thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở trong chia sẽ bao điều vui buồn với những đồng đội TNXP tại đơn vị. Cuộc sống riêng của gia đình Bác sỹ Đồng Thanh Kịch và người bạn đời (cùng chung công tác tại Trường 3) luôn đầy ắp tiếng cười của 2 cháu nhỏ trong ngôi nhà đơn sơ nhưng thật hạnh phúc tại khu hộ gia đình TNXP của Trường.

                                                                                     Đồng Hành

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn