Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38091710
thi đua yêu nước
Bùi Thị Sáu: Nữ Phó Giám đốc tâm lý

       Trong 5 năm qua, vì yêu cầu của bộ máy tổ chức, chị Bùi Thị Sáu thay đổi nhiệm vụ đến bốn lần dù chỉ với hai chức danh: Phó Giám đốc phụ trách công tác tổ chức và Phó Giám đốc phụ trách công tác giáo dục, y tế của Trường Giáo dục đào tạo & giải quyết việc làm số 2. Có lẽ vì gắn bó với ngôi trường này đã lâu (gần 20 năm) nên chị có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở bất kỳ vị trí nào.

       Trong vai trò Phó Giám đốc phụ trách công tác tổ chức, an ninh trật tự, là nữ nhưng chị thường xuyên trực đêm, một mình với cây đèn pin đi kiểm tra từng chốt bảo vệ, từng đội học viên, vừa để nắm bắt tình hình đơn vị, vừa chia sẻ động viên cán bộ nhân viên trong ca trực. Có thể nói, trong Ban giám đốc Trường 2, chị là người “trực chiến” tại đơn vị nhiều nhất. Sớm nhất là 3 tuần, lâu nhất là 2 tháng, chị mới “ghé” qua nhà thăm mẹ già một lần, thường không phải nghỉ phép mà kết hợp hội họp tại trụ sở Lực lượng TNXP ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Chị Bùi Thị Sáu (bìa phải) tại ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 tại Trường 2

       
        Nhờ gắn bám đơn vị, chị Sáu được cán bộ nhân viên lẫn học viên nể phục. Có lần vào năm 2008, 9 học viên với hung khí trong tay băng đồi bỏ trốn, chị cùng đội bảo vệ của Trường đuổi theo. Khi giáp mặt, tốp học viên này chỉ cho một mình chị tiếp cận. Sau khi thuyết phục được các bạn bỏ hung khí trở về đơn vị, chị đã bảo lãnh cho họ chịu hình thức kỷ luật ở mức thấp nhất là lao động hiện trường. Hỏi chị lúc đó có nghĩ mình sẽ gặp nguy hiểm không, chị cười hiền: “Xong việc rồi mới biết sợ, chứ lúc đó chỉ tâm niệm làm sao đưa học viên về Trường an toàn thôi”.

        Nhiều lần khác, nhờ nắm bắt thông tin kịp thời, chị Sáu đã phát hiện và ngăn chặn những vụ thẩm lậu ma túy do thân nhân học viên, dân địa phương thực hiện. Có vụ chị còn bị hăm dọa, gây áp lực nhưng chị đã trực tiếp trả lời với những người có hành động này: “Nếu sợ tôi đã không làm, còn đã làm thì tôi không sợ”. Trong 5 năm qua, tại Trường 2 đã có 3 đợt xét xử lưu động do Tòa án nhân dân huyện Lâm Hà thực hiện. Ngoài ra, một số vụ án khác đã được đơn vị chuyển hồ sơ cho Công an huyện Lâm Hà xử lý và Viện kiểm sát nhân dân huyện Lâm Hà khởi tố, xét xử tại địa phương.

       Tuy là người cương trực khi giải quyết công việc nhưng chị Sáu được xem là nữ Phó Giám đốc rất tâm lý. Phụ trách công tác giáo dục tư vấn và y tế, chị không chỉ tham vấn, tiếp xúc trò chuyện với học viên mà còn tư vấn cho cả cán bộ nhân viên. Phòng nghỉ của chị ở Trường nhiều đêm trở thành “Phòng tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình” vì nhân viên đến tâm sự chuyện yêu đương, chuyện vợ chồng, chuyện các hộ gia đình xích mích với nhau. Có đôi dắt nhau lên phòng chị nhờ phân giải. Có hộ gia đình thì gọi điện mời chị đến tận nơi làm “trọng tài”.

       Chị cười nói: “Tôi chưa lập gia đình nên lúc đầu giải quyết mấy vụ này cũng lúng túng lắm, nhưng lâu dần thành quen và có kinh nghiệm nhiều hơn, cứ bằng cái tình, cái lý mà xử thì êm hết”. Đôi lúc những việc này làm cho chị căng thẳng nhưng cũng có khi chị cảm thấy vui sau khi giúp nhân viên của mình suôn sẻ chuyện tình cảm, yên ấm chuyện gia đình để toàn tâm lo việc cơ quan.

     Bao nhiêu năm qua, Trường 2 đã có nhiều thay đổi, nhiều lớp cán bộ nhân viên đến rồi đi, nhưng chị Sáu vẫn ở lại, vẫn gắn bó như ngôi trường này cần có chị và chị cần ở đây để sống và cống hiến.            

                        Nguyên Nghi


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn