Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38099578
thi đua yêu nước
Huỳnh Văn Anh – phấn đấu vươn lên từ công việc

Năm 2006, vào Trung tâm GDTX TNXP công tác, tôi gặp anh, một người có dáng mảnh khảnh, nói năng nhẹ nhàng, nụ cười thân thiện. Anh chỉ bảo và giúp đỡ tôi rất tận tình, từ công việc chuyên môn đến công tác đoàn thể. Sau gần 5 năm cùng làm việc, tôi không chỉ học được ở anh tính cách điềm đạm, từ tốn, vui vẻ, hòa đồng với mọi người, mà còn học được ở anh ý chí, nghị lực vươn lên để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Anh là Huỳnh Văn Anh, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm GDTX TNXP.

Anh sinh ra và lớn lên tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, một vùng quê nghèo với những người nông dân suốt đời lam lũ với ruộng vườn, đồng áng, nhưng cuộc sống lúc nào cũng khó khăn, thiếu thốn. Không chấp nhận số phận, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, anh đã vạch ra “thời khóa biểu” cho cuộc đời mình. Anh quyết định khăn gói lên thành phố Hồ Chí Minh học tập với mong muốn sẽ tìm cho mình một công việc ổn định trong tương lai.

Năm 1997, anh thi đậu vào Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng. Sau 3 năm phấn đấu học tập, anh tốt nghiệp chuyên ngành Mộc dân dụng, bậc 3/7. Cũng giống như tôi, anh đến với TNXP thông qua sự giới thiệu của thầy chủ nhiệm (Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng). Làm việc tại Trung tâm GDTX TNXP, anh trở thành giáo viên dạy nghề Mộc cho học viên cai nghiện ma túy tại các Trường, Trung tâm trực thuộc Lực lượng TNXP.

Có lần tôi hỏi anh: “Thu nhập của anh có đủ lo cho gia đình không?”. Anh mỉm cười: “Nếu nói về thu nhập, mình đã không gắn bó lâu dài với Thanh niên xung phong. Làm việc ở đây mặc dù thu nhập thấp nhưng mình học hỏi được nhiều thứ”. “Nhiều thứ” mà anh nói ở đây chính là được học hỏi thêm về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, nhưng có lẽ sức mạnh gắn chặt trái tim anh với Thanh niên xung phong chính là tình đồng đội Thanh niên xung phong.

Công tác tại đơn vị với thời gian gần 8 năm, anh cũng là người giữ kỷ lục về số lần luân chuyển các vị trí công việc khác nhau. Do đội ngũ cán bộ nhân viên, giáo viên tại đơn vị thường xuyên biến động, để đáp ứng yêu cầu công việc được giao, lãnh đạo đơn vị đã quyết định thuyên chuyển anh qua 3 phòng (phòng Đào tạo, phòng Tư vấn – Giới thiệu việc làm, phòng Tổ chức – hành chính), trong khi Trung tâm chỉ có 4 phòng nghiệp vụ. Có những công việc không phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ, nhưng anh vẫn vui vẻ chấp hành sự phân công, điều động của cấp trên. Dù ở bất kỳ vị trí công việc nào anh cũng luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Huỳnh Văn Anh (bìa trái) tại buổi lễ phát thẻ Đảng viên

Ngoài nhiệm vụ chính quyền, anh còn là một trong những thủ lĩnh của 2 đoàn thể. Vừa là chủ tịch Công đoàn, vừa là Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở, anh thường xuyên tham mưu với lãnh đạo đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ nhân viên, giáo viên tại đơn vị. Người lao động trong đơn vị cũng xem anh là người đại diện xứng đáng trong việc tham mưu với cấp ủy và chính quyền giải quyết các nhu cầu chính đáng, các chế độ chính sách hợp lý cho người lao động.

Giáo viên trẻ chúng tôi không chỉ học tập ở anh sự phục tùng ý kiến chỉ đạo của cấp trên, khả năng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, mà còn học được ở anh nghị lực phấn đấu không ngừng trong học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Năm 2005, Trung tâm GDTX liên kết với Trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh khai giảng lớp Cử nhân kinh tế, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, hệ Đào tạo từ xa tại Trường 5 (nay là Trường 1), mặc dù công việc nhiều, địa điểm học tập cách xa thành phố nhưng anh vẫn đăng ký học. Sau 4 năm học tập, anh đã là Cử nhân kinh tế, chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Ngoài ra, anh còn tham gia học tập nhiều lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ khác.

Trong sinh hoạt hằng ngày, anh sống giản dị, vui vẻ, hòa đồng với mọi người, luôn được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp quý mến.

8 năm qua, nhờ những nỗ lực phấn đấu không ngừng trong thực hiện nhiệm vụ được giao, anh đã nhận được nhiều phần thưởng, nhiều danh hiệu do đơn vị, Lực lượng Thanh niên xung phong khen tặng. Nhưng điều vinh dự hơn cả là năm 2007, anh được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, trở thành Đảng viên trẻ nhất của Chi bộ Trung tâm GDTX TNXP.

 

 

                                                                             Thanh Hoàng

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn