Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38056098
thi đua yêu nước
Nguyễn Văn Sanh: Tinh thần trách nhiệm của người lái xe cứu thương

      Chapeau: Trong cuộc sống đời thường, mỗi chúng ta đều cố gắng để hoàn thiện chính mình, làm công việc có ích hơn. Anh cũng vậy, trong bộn bề khó khăn của gia đình và bản thân, anh luôn sắp xếp để hoàn thành tốt công việc được phân công và thể hiện tinh thần trách nhiệm với công việc. Đó là anh Nguyễn Văn Sanh – nhân viên lái xe cứu thương phòng Y tế Trung tâm GDDN & GQVL Nhị Xuân.

      Là một lái xe đã có thời gian gắn bó và trưởng thành trong quân đội, với nhiệm vụ mới được phân công, anh luôn tâm niệm tư thế sẵn sàng, có lệnh là đi, an toàn tuyệt đối. Với một khoảng thời gian dài phục vụ trong Lực lượng TNXP, anh cùng đồng đội đã có mặt trên gần khắp mọi miền đất nước. Từ Tây Nguyên hoang sơ ngày đầu giải phóng đến biên giới Tây Nam cùng bộ đội ngăn chặn quân thù.
Từ khi chuyển công tác về Trung tâm Nhị Xuân, khác với những đồng nghiệp có dịp đi đây đó, anh gần như “cắm chốt” thực hiện nhiệm vụ lái xe cứu thương và những công việc đột xuất khác.
Anh Nguyễn Văn Sanh luôn ý thức trách nhiệm trong công việc
 
      Trung tâm Nhị Nhị Xuân quản lý những bệnh nhân cai nghiện ma túy. Tình trạng sức khỏe của họ luôn có vấn đề. Vì vậy, công tác cấp cứu rất quan trọng và cấp thiết. Anh luôn ý thức nhiệm vụ được giao, luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ bằng sự nhiệt tình và tinh thần phối hợp cao. Không kể ngày đêm, mưa hay nắng, cùng một chuyến xe nhưng đi nhiều bệnh viện khác nhau, anh đều làm tốt. Trong những lần chuyển viện, anh luôn phối hợp với các bộ phận y tế, bảo vệ và bản thân anh cũng trở thành người bảo vệ không chuyên, chia sẻ với đồng nghiệp để hạn chế những rủi ro đến mức thấp nhất. Đã không ít lần anh cùng đồng nghiệp phát hiện, ngăn chặn và xử lý những tình huống bất trắc trong lúc chuyển viện.
 
      Khi hoàn thành công việc chuyên môn, anh luôn giúp đỡ, chia sẻ công việc với đồng nghiệp trong khả năng của mình. Anh cũng là  một “bà đỡ” mát tay giúp cho nhiều nữ cán bộ nhân viên ở Trung tâm Nhị Xuân mẹ tròn con vuông.
 
      Trong thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, là một đảng viên Cộng sản mang bản chất bộ đội Cụ Hồ, anh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, ý thức công việc được phân công, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, điều trị cho học viên và người sau cai nghiện tại Trung tâm GDDN & GQVL Nhị Xuân.
Nguyễn Xuân Diện

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn