Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38093231
thi đua yêu nước
Tầm nhìn cho ngày mai

Năm 2011, Lực lượng TNXP thành phố kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển (28.3.1976 – 28.3.2011). Năm 2011 còn là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Lực lượng TNXP lần thứ IX. Ban Biên tập Bản tin và website TNXP đã ghi nhận ý kiến của một số cán bộ, đội viên TNXP về kế hoạch của năm 2011 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Lê Tấn Hùng, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP: Truyền thống xung kích, dám nghĩ, biết làm, không ngại gian khổ của Lực lượng TNXP thành phố được xây dựng bởi các thế hệ TNXP tiếp nối nhau và vẫn luôn được giữ vững, phát huy. Trong hoàn cảnh nào, người TNXP cũng không ngại khó khăn, gian khổ và chấp nhận cả những hy sinh, mất mát. Công trình xây dựng  Khu tưởng niệm liệt sĩ TNXP thành phố tại tỉnh Tây Ninh là dấu ấn mang ý nghĩa “uống nước nhớ nguồn” của Lực lượng TNXP, một trong những công trình kỷ niệm 35 năm thành lập Lực lượng. Khu tưởng niệm là nơi ghi nhận sự đóng góp công sức, xương máu và tuổi trẻ của các thế hệ TNXP cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là một địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần anh hùng cách mạng của TNXP thành phố cho các thế hệ thanh niên.
 Đối với các nhiệm vụ được giao, Lực lượng TNXP xác định, nhiệm vụ xã hội vẫn là nhiệm vụ chính của mình. Năm 2011, Lực lượng TNXP tiếp tục nâng cao chất lượng công tác cai nghiện ma túy; củng cố các Trường, Trung tâm cai nghiện sau sáp nhập để luôn sẵn sàng cho nhiệm vụ cai nghiện ma túy do Thành phố giao. Lực lượng TNXP còn tham gia xã hội hóa công tác cai nghiện ma túy thông qua việc thực hiện Đề án cai nghiện ma túy diện tự nguyện có đóng phí tại Trung tâm GQDN và GQVL Nhị Xuân.
Bên cạnh đó, Lực lượng TNXP sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ công ích, phục vụ xã hội; kiến nghị với UBND thành phố tham gia thực hiện 4/6 chương trình đột phá của thành phố, đó là: Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, Chương trình giảm ùn tắc giao thông, Chương trình giảm ngập nước và Chương trình giảm ô nhiễm môi trường.
Công việc của TNXP là những công việc khó khăn, chưa có tiền lệ, vừa làm vừa đề xuất các cơ chế, chính sách. Tuy nhiên, với tinh thần xung kích, dám nghĩ, biết làm, thế hệ TNXP hôm nay sẽ phát huy tính sáng tạo, ham học hỏi, vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đơn vị anh hùng của thành phố anh hùng.
Đồng chí Trần Phú Lữ, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP: Nhiệm vụ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xác định tại Nghị quyết đại hội Đảng bộ Lực lượng TNXP thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Để thực hiện theo tinh thần Nghị quyết của Đại hội, Lực lượng TNXP đã có những bước chuẩn bị và triển khai thực hiện từ năm 2011 như sau: sắp xếp các trường, trung tâm trực thuộc Lực lượng thành 4 đơn vị cai nghiện ma túy; liên doanh, liên kết với các đơn vị bên ngoài để tổ chức sản xuất, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có; quy hoạch, sử dụng có hiệu quả nguồn đất đai thông qua các dự án đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp như: đầu tư xí nghiệp heo giống GGP, đầu tư chăn nuôi heo thịt, gà đẻ, bò…, các loại cây ngắn hạn, rau, củ, quả; đầu tư nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và dự án trồng cao su tại Lào. Ngoài ra, Lực lượng TNXP còn triển khai các dự án khác như đầu tư xây dựng nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội, tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng…
Riêng đối với tuổi trẻ TNXP hiện nay, theo tôi, để tiếp nối truyền thống anh hùng của Lực lượng TNXP, tuổi trẻ TNXP cần phải biết hun đúc cho mình một ước mơ, hoài bão “rất thật” là được cống hiến một phần công sức, tuổi trẻ cho sự phát triển của Lực lượng TNXP, của thành phố; phải thấm nhuần “chất TNXP”, đó là tinh thần xung kích, không ngại gian khổ, tính năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; phải tự học hỏi, trang bị cho mình một kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, từng bước tích lũy những kinh nghiệm quý giá trong thực tiễn công việc.
Đồng chí Đoàn Viết Cường, Phó Giám đốc công ty CP Phát triển nông nghiệp TNXP, phụ trách sản xuất kinh doanh: Tôi đã gắn bó với các hoạt động xã hội của Lực lượng TNXP 33 năm. Trước những yêu cầu mới, tôi được điều động sang một công ty cổ phần do TNXP góp vốn. Xác định đây là nhiệm vụ rất khó khăn và mới mẻ, nhưng với tinh thần xung kích của một người TNXP, tôi đã tích cực học hỏi những kiến thức và kinh nghiệm ở mọi lĩnh vực liên quan. Tôi cũng như những người TNXP khác, khi bắt tay vào làm kinh tế thì vẫn mang theo mình truyền thống của TNXP, đã được trui rèn qua nhiều thử thách, đó là không ngại khó, ngại khổ, thực hiện phương châm “người đi trước rước người đi sau”, luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ. Đó là những "vốn liếng" như "của hồi môn" mà Lực lượng TNXP đã trao cho chúng tôi mang theo, để cùng "góp vốn" vào với các công ty, bên cạnh nguồn vốn hữu hình mà TNXP đã đóng góp.
Đồng chí Trương Thị Minh Thùy, Phó Giám đốc Trường GDĐT & GQVL số 1: Hơn 10 năm gắn bó với TNXP, tôi đã có rất nhiều những kỷ niệm vui buồn. Tôi nghiệm ra rằng, TNXP là thế, có buồn, có vui, và mỗi ngày chúng ta sẽ trưởng thành hơn. Lực lượng TNXP hiện nay hoạt động trên nhiều lĩnh vực, riêng tôi, xin được đóng góp công sức và trí tuệ của mình trong hoạt động cai nghiện ma túy. Đó là một công việc khó khăn nhưng tốt đẹp, đầy ý nghĩa. Đặc biệt là tính phức tạp của đối tượng khi vào trường, mỗi người làm công tác cai nghiện cấn quán triệt phương châm giáo dục học viên, đó là “kỷ cương, trách nhiệm, tình thương”, có nghĩa là việc cảm hóa học viên bằng trách nhiệm, tình thương chỉ được phát huy hiệu quả cao nhất khi được xây dựng trên nền tảng kỷ cương, khuôn khổ.
Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung, Đội trưởng Đội Trật tự giao thông, Xí nghiệp Phục vụ công cộng, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP: Hơn 10 năm tham gia thực hiện công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố, tôi nhận thấy ý thức chấp hành luật lệ giao thông của đa phần người dân đã được nâng cao rõ rệt, sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, xử lý nhanh tình huống của công an giao thông và Trật tự viên (TTV) TNXP vào giờ cao điểm tại các chốt đèn, giao lộ đã mang lại hiệu quả nhất định trong việc giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.
Bên cạnh đó cũng có không ít hạn chế như: quyền của TTV giao thông còn hạn chế, không tạo được tính răn đe đối với người vi phạm; vẫn còn hiện trạng chưa chấp hành đúng theo hiệu lệnh của TTV, khi nhắc nhở thì có lời lẽ khó chịu hoặc trêu ghẹo, xúc phạm khi TTV nữ; bên cạnh đó, một số TTV mới vào làm chưa có kinh nghiệm, thiếu kiên quyết nhắc nhở khi người lưu thông dừng đậu, quá vạch.

Để Lực Lượng TNXP thực hiện hiệu quả công tác này, theo tôi, cần tiếp tục duy trì mô hình phối hợp đảm bảo TTATGT giữa 02 lực lượng TTV giao thông và CSGT. Bên cạnh các biện pháp mang tính hành chính của các cấp chính quyền, lực lượng TTV cần được huấn luyện bài bản các thao tác, xử lý tình huống ùn tắc và tổ chức điều hòa giao thông có hiệu quả khi không có lực lượng CSGT; bên cạnh đó, cần có giải pháp nâng cao thu nhập để các TTV an tâm công tác.
 BBT Bản tin và website TNXP

 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn