Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38094807
thi đua yêu nước
Lê Thị Xuân Hương “Việc hôm nay không nên để ngày mai”

       Nếu ai đã từng đến Cơ quan Lực lượng TNXP, hẳn không thể không nhớ cô văn thư vóc người nhỏ nhắn với nụ cười tươi tắn. Và nếu một lần tiếp xúc hay cùng làm việc, bạn lại thêm cảm mến cô bé văn thư này – đó là Lê Thị Xuân Hương, nhân viên văn thư Cơ quan Lực lượng TNXP.

        Nói về Hương, tôi không nói về những thành tích đạt được hay sự tín nhiệm mà đồng nghiệp dành cho cô. Tôi muốn đề cập đến khía cạnh khác: lòng nhiệt tình, sự nhanh nhẹn trong công việc, không nề hà và không ngại khó khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

        Hương sinh ra và lớn lên tại vùng đất Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, quê hương của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người anh lớn của Thanh niên xung phong. Như một định mệnh, vào năm 2006, sau khi tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin, Hương nộp hồ sơ đi Thanh niên xung phong.

         Sau 01 tháng làm việc ở Trung tâm Nhị Xuân, Hương được điều động về phòng Tổ chức Lực lượng TNXP. Hiện nay, Hương là nhân viên Văn phòng Lực lượng TNXP. Qua 04 năm công tác trong môi trường TNXP, Hương đã trưởng thành lên rất nhiều. Nhớ lại ngày mới làm việc, Hương nói: “Ngày đầu đi làm, Em nhút nhát lắm, cái gì cũng lạ lẫm, mới mẻ. Ba chở lên thành phố, em ngồi sau mà nước mắt cứ tuôn. Cảm giác xa nhà thật đáng sợ! Nhưng thời gian qua đi, rồi cũng quen dần và giờ cảm thấy mình đã lựa chọn đúng”.

     Với công việc là văn thư của Cơ quan Lực lượng TNXP, lúc nào cô cũng tất bật. Hương luôn là người đi làm rất sớm và về rất trễ. Một ngày làm việc bắt đầu từ việc lên phòng thành viên Ban Chỉ huy nhận hồ sơ phê duyệt về để xử lý, tiếp nhận văn bản đến, cho số, đóng dấu, phát hành văn bản… Những công việc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng không dễ chút nào! Trước khi trình ký văn bản, đóng dấu, Hương phải kiểm tra kỹ về thể thức, nội dung… để tránh những sai sót nhỏ nhất trước khi ban hành. Hương cũng là người thường xuyên thống kê công việc của từng thành viên Ban Chỉ huy Lực lượng để liên lạc, nhắc nhở, chuẩn bị tài liệu…

        Hầu như ngày nào cũng vậy, khi mọi người đã ra về hết thì Hương vẫn còn ngồi trước màn hình máy tính cập nhật văn bản “vì trong giờ làm việc không có thời gian để nhập văn bản vào, nếu không làm trong ngày mà để đến ngày hôm sau thì văn bản sẽ nhiều lắm”. “Việc hôm nay không nên để ngày mai” - đó là quan điểm làm việc của Hương.

 

 

 

Là người siêng năng, chịu khó trong công việc, Hương luôn tìm tòi học hỏi để nâng cao trình độ. Khi có lớp về nghiệp vụ chuyên môn phù hợp, Hương chủ động xin phép để được đi học. Lớp học thường tổ chức vào ban ngày nên Hương phải sắp xếp thời gian để đăng ký các lớp ban đêm, có như vậy Hương mới đảm bảo được thời gian làm việc của mình. Khi đã đăng ký theo học thì dù ngày nắng hay ngày mưa, Hương vẫn chuyên cần đến lớp và hoàn thành tốt chương trình học tập.  

         Nhà ở xa cơ quan, có hôm đi công tác từ rất sớm hoặc về rất muộn, vậy mà hôm sau Hương luôn có mặt đúng giờ, chấp hành đúng nội quy Cơ quan. Các ngày lễ, hội, mit-tinh, Hương cũng đều có mặt để cùng mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 

 

 Không thể đếm hết thời gian mà Hương dành cho công việc. Giờ chính quy, giờ làm thêm, ngày làm cũng như ngày nghỉ, nếu công việc cần là Hương có mặt. Thời gian công tác được 04 năm nhưng đã 3 lần Hương ở lại cơ quan đón giao thừa và trực vào sáng mùng một, với Hương “Cơ quan Lực lượng TNXP đã là ngôi nhà thứ hai của mình”.      

          Vài dòng ngắn gọn, chưa thể phác họa hết chân dung của cô văn thư nhanh nhẹn, nhiệt tình với công việc, nhưng với những gì đang thể hiện, Hương như một bông hoa tươi thắm luôn nở trong vườn hoa Thanh niên xung phong Thành phố.

 

 

 

                                                                   Diệp Cẩm

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn