Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38092022
thi đua yêu nước
Chân dung Cộng tác viên Bản tin TNXP

       * Phơi phới như sức sống của TNXP, chị vẫn trẻ trung, năng động như những ngày xưa khi mới đi TNXP.

       Nghe đâu, chị đến với Bản tin TNXP từ những ngày “còn trong trứng nước”, khi đó Bản tin TNXP vừa mới chỉ phát thảo ý tưởng trên giấy bút và chị là một thành viên trong nhóm phác thảo ấy. Từ ý tưởng đến nay Bản tin TNXP đã bước sang tuổi thứ tám mang theo những buồn vui của chị.
 
Tập huấn nghiệp vụ viết tin 2011
 
       Là thành viên Ban Biên tập nhưng chị làm luôn chức danh Cộng tác viên, vì vậy bài viết của chị là khá “chắc tay”, đảm bảo đầy đủ cả tính chính luận, thời sự cũng như cảm xúc của TNXP. Chị nói: “Ngót nghét cũng hơn chục năm TNXP rồi còn gì, đã đi hết, nghe hết, làm hết nên tư liệu có rất nhiều, nhiều đến nổi muốn được nói ra để được giới thiệu, được chia sẻ, được đồng cảm về nhiệm vụ và con người TNXP với mọi người”. Đó là lý do chị tham gia Bản tin TNXP xuyên suốt.
 
       Bài viết của chị bao giờ cũng cũng tràn đầy tuổi trẻ, sự xung kích, lòng nhiệt huyệt của TNXP, không tin tôi, bạn có thể lật bất kỳ số Bản tin TNXP nào ra cũng có tên chị (không nhiều thì ít), đọc và cảm nhận để biết yêu hơn TNXP. 
 
       * Tác phẩm nào của chị cũng “dạt dào” ý, đôi khi tham ý quá nên câu chuyện cứ có nhiều “nút thắt, nút mở” làm Ban Biên tập không biết chọn cái nào, bỏ cái nào cho bài viết hoàn chỉnh mà vẫn giữ được nguyên tác của người viết. Chị được xem là cộng tác viên “làm khó” cho Ban Biên tập nhất nhưng lại được Ban Biên tập ưu ái nhất khi thường xuyên động viên và đặt hàng bài viết.
 
       Là người giàu tình cảm nên chị luôn biết chắt lọc và sẻ chia tâm tình cùng Bản tin TNXP. Nào là vết thương lòng của mẹ khi nghe tin con gái hy sinh trên chiến trường Biên Giới Tây Nam, mối tình xanh của chàng trai cô gái TNXP trên nông trường Nhị Xuân năm ấy, những đêm đào kinh cùng đồng đội dưới ảnh lửa bập bùng, …đó đều là những câu chuyện chị nghe được từ lớp người đi trước, tuy không được chứng kiến, nhưng khi thể hiện lại, chị đã lột tả được phần nào “cái hồn’ của TNXP những ngày đầu gian khó ấy, để từ đó bạn đọc hiểu thêm về lịch sử TNXP thông qua cuốn Bản tin TNXP.
 
       * Anh là người miền Bắc thế mà ca cải lương khá hay. Tính tình anh tếu táo, hay pha trò để mọi người cùng vui. Họp hay đi tập huấn mà vắng anh thì mọi người đều hỏi thăm và tiếc nuối.
 
Cộng tác viên chụp ảnh lưu niệm nhân chuyến thăm Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM
 
       Anh chuyên trị mảng tin nên khi viết sáng tác cũng sẽ như viết tin, mỗi khi nhận bài sáng tác là Ban Biên tập lại “thăm hỏi” anh: “Người phóng khoáng mà sao viết ý cụt ngủn vậy…”. Thường xuyên gửi tin hôm trước, hôm sau í ới “cho bổ sung lại thông tin nha”, vậy mà Ban Biên tập không bao giờ giận, bởi họ nhận thấy sự nhiệt huyết, năng động đúng “phẩm chất” nhà báo mà TNXP đang cần.
 
       * Bạn nhỏ nhắn, xinh xắn và “mau mồm, mau miệng” như các nữ nhà báo chuyên nghiệp nhưng bài viết của bạn lại thâm trầm, sâu sắc và luôn làm thổn thức người đọc. Kỉ niệm với nón ăn ngày Tết ở quê nhà, “Hãy tha thứ cho con” của người học viên, chân dung nữ đồng đội “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chuyến xe mang niềm vui hay những cảm xúc nhân những ngày truyền thống,…bất cứ đề tài nào bạn viết cũng rất hay, rất đầy đủ nội dung và ít bị Ban Biên tập chỉnh sửa nội dung nhất.
 
       Thỉnh thoảng mới xuất hiện trong các cuộc họp hay trong các chuyến đi tập huấn của Bản tin TNXP vì “chồng em khó tính lắm, vắng em là anh không ăn cơm được, lỡ ảnh ốm thì chết…”, nhưng tôi biết rằng bạn thường xuyên nắm bắt thông tin về nội dung Bản tin TNXP mỗi tháng (thông qua cộng tác viên khác) để lại chấp bút và lại có tên trong mỗi số Bản tin.
 
       Còn nhiều nữa những chân dung Cộng tác viên như thế, mỗi người là một sở trường, một tài năng cùng góp sức để Bản tin TNXP luôn phát hành ấn phẩm mỗi tháng. Xin khắc họa chân dung họ - những Cộng tác viên - những người quan trọng để thu thập và làm đầy thông tin về TNXP.
 
Thảo Nguyên 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn