Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38044159
thi đua yêu nước
Phòng Giáo dục - Tư vấn Trung tâm Nhị Xuân: “Vườn ươm cho những ý tưởng và tài năng”

 16 năm, một thời gian dài cho quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị. 16 năm với bề dày thành tích nổi bật, đó là Trung tâm Giáo dục dạy nghề và Giải quyết việc làm Nhị Xuân - một đơn vị tổ chức cai nghiện ma túy trực thuộc Lực lượng TNXP TP.HCM. 16 năm qua, Trung tâm Giáo dục dạy nghề và Giải quyết việc làm Nhị Xuân là địa chỉ quen thuộc của nhiều gia đình, thân nhân người nghiện ma túy trong Thành phố Hồ Chí Minh, là nơi các cá nhân, đơn vị, chính quyền, đoàn thể địa phương trong cả nước biết đến khi góp phần thực hiện thành công Nghị quốc 16 của Quốc hội.

Hiện nay, Trung tâm Giáo dục dạy nghề và Giải quyết việc làm Nhị Xuân đang ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong lĩnh vực cai nghiện ma túy. Để có một Trung tâm Giáo dục dạy nghề và Giải quyết việc làm Nhị Xuân vững mạnh như ngày hôm nay phải kể đến sự nỗ lực, cống hiến to lớn của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động nơi đây, trong đó nổi bật nhất là tập thể cán bộ nhân viên Phòng Giáo dục - Tư vấn.
Phòng Giáo dục - Tư vấn Trung tâm GDDN & GQVL Nhị Xuân là nơi tham mưu, tổ chức các hoạt động giáo dục, rèn luyện phục hồi hành vi nhân cách cho học viên, tổ chức các hoạt động văn - thể - mỹ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tham mưu lập thủ tục giải quyết các chế độ chính sách cho học viên, tham mưu về công tác an ninh trật tự trong đơn vị…, trong 5 năm qua (2005-2009) với một đội ngũ cán bộ nhân viên có năng lực, khả năng nhạy bén, tận tụy, hết lòng vì công việc nên bất cứ nhiệm vụ nào được giao tập thể phòng cũng đều hoàn thành xuất sắc.
Không phải ngẫu nhiên mà phòng Giáo dục - Tư vấn Trung tâm Nhị Xuân được xem là vườn ươm những ý tưởng và tài năng. Thực tế đã chứng minh điều đó rất rõ ràng.

Vườn ươm ý tưởng: Đây là đơn vị đầu tiên ấp ủ dự định thành lập “Mạng lưới giáo dục viên đồng đẳng”. Phòng Giáo dục - Tư vấn Trung tâm Nhị Xuân đã thực hiện thí điểm, bước đầu đem lại kết quả khả thi, tiếp đó họ đã mạnh dạn đề xuất với Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP nhân rộng mô hình. Được sự chấp thuận, “Mạng lưới giáo dục viên đồng đẳng” đã chính thức đưa vào chương trình giáo dục của đơn vị, đồng thời nhân sự của Phòng cũng hỗ trợ tập huấn cho báo cáo viên các đơn vị bạn. Bên cạnh đó, phòng Giáo dục – Tư vấn Trung tâm nhị Xuân còn mạnh dạn trình duyệt và được Ủy Ban phòng chống AIDS tài trợ cho chương trình này. Nguồn kinh phí trên nay đã tài trợ cho hoạt động đồng đẳng tại các đơn vị quản lý người cai nghiện trực thuộc Lực lượng TNXP Thành phố.
Đến nay, mạng lưới giáo dục viên đồng đẳng tại Trung tâm Nhị Xuân luôn phát triển về chất lượng và số lượng, góp phần đem lại những đóng góp đáng kể trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.
Chương trình “Giá trị sống”, bài học “Tự kỉ”, “Giao ban daytop”, “Chương trình chăm sóc sức khỏe răng miệng”, “dự án CDC và các dịch vụ hỗ trợ người cai nghiện”…Mỗi năm một ý tưởng, mỗi năm một thử thách mới để vượt qua, mỗi năm một thành quả để Phòng Giáo dục - Tư vấn Trung Tâm Nhị Xuân luôn đổi mới và chuyên nghiệp hơn với công tác giáo dục, dạy nghề và giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện mà Lực lượng TNXP Thành phố giao cho.
Vườn ươm tài năng: Theo nhận xét của nhiều người thì dường như với môi trường làm việc năng động, hiệu quả như vậy nên Phòng Giáo dục - Tư vấn Trung Tâm Nhị Xuân luôn là nơi đào tạo một đội ngũ cán bộ nhân viên đầy đủ tài đức, được sự tín nhiệm của cấp trên và sự tin yêu của đồng nghiệp. Những anh Hoàng Thiên, anh Quốc Khanh, anh Thanh An, anh Viên, anh Bình, anh Hậu - lớp đàn anh đi trước từng kinh qua công tác phụ trách phòng, giờ đây đã trở thành những người cán bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị khác của Lực lượng TNXP.
Không nêu thêm những công việc mà tập thể phòng đang làm hằng ngày, những danh hiệu mà tập thể phòng được biểu dương, khen thưởng qua các năm. Ở đây tôi chỉ muốn nói về một điều: “mỗi thành tích đạt được đã ghi nhận những cống hiến, đóng góp của tập thể cán bộ nhân viên Phòng Giáo dục - Tư vấn cho sự lớn mạnh của Trung tâm Giáo dục dạy nghề và Giải quyết việc làm Nhị Xuân nói riêng và Lực lượng TNXP Thành phố nói chung”.
   
                                                                                      Thủy Tiên

 

 

 
 

 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn