Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38049209
thi đua yêu nước
Nguyễn Văn Hiệp: Người anh “hai giỏi”

Đã vào tháng 4 mà thời tiết ở Nam Tây Nguyên vẫn oi bức, đất nứt nẻ như muốn vỡ thành từng mảnh, các dòng suối nhỏ đều ngưng chảy. Mọi người đang lo lắng cho vụ cà phê năm sau, vậy mà Nguyễn Văn Hiệp vẫn tươi cười nâng niu những tán lá cà phê xanh rờn trong vườn nhà mình...

Anh đến Trường GDĐT & GQVL số 1 từ đầu năm 2001. Vừa làm giáo dục viên, anh vừa tham gia nhiều hoạt động đoàn thể. Thời gian đó, hoạt động  Đoàn chưa sôi nổi như hiện nay, nhưng anh vẫn luôn nhiệt tình và năng động, nắm bắt tư tưởng của đoàn viên thanh niên cũng như học viên trong toàn đơn vị, từ đó tạo ra nhiều sân chơi bổ ích.

 

Năm 2004, anh được điều động về Phòng Giáo dục tư vấn. Anh hỗ trợ thực hiện quản lý hồ sơ học viên, người sau cai, không để thất thoát, giải quyết tái hòa nhập cộng đồng cũng như giải quyết phép cho người sau cai kịp tiến độ, không để ảnh hưởng đến tư tưởng học viên. Có những tháng, lịch làm việc dày đặc, anh thức thâu đêm bên bàn máy tính để hoàn thành công việc đúng tiến độ.
Những ngày Bí thư đoàn cơ sở chuyển công tác trong khi người mới chưa về, lại thấy anh “thế vai”. Có thư triệu tập của Đoàn Lực lượng là anh thu xếp hành trang có mặt đúng giờ ở Thành phố, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, triển khai cho các Chi đoàn thực hiện công việc một cách có hiệu quả. Một số hoạt động Đoàn luôn có “bàn tay” tổ chức của anh như: kết nghĩa giao lưu với các chi đoàn tại nơi đơn vị đóng quân, thực hiện công trình thanh niên, quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì nghĩa tình đồng đội”, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng ở Bến Tre... Từ năm 2001 đến năm 2009, anh được nhận nhiều giấy khen của Trường, của Thành Đoàn về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Hằng ngày, anh còn phải lo toan với cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn. Đưa đón con gái 5 tuổi đi học, phụ giúp chị nhà việc bếp núc, chăm sóc con cái lúc chị ốm đau. Tháng 3 vừa rồi, công tác đoàn chiếm hầu hết thời gian trong khi chị nhà lại “hạ sinh” một hoàng tử kháu khỉnh, anh càng thêm bận bịu nhưng không che giấu niềm vui: “Công việc nào cũng là công việc, miễn là đem lại lợi ích cho đơn vị và hạnh phúc cho gia đình là mình vui rồi”.

Tôi hãnh diện về anh, một người anh “giỏi việc nước đảm việc nhà” không thua gì các chị em phụ nữ. Mỗi lần ghé nhà anh chơi, tôi lại được thưởng thức tài nấu ăn của anh. Chúng tôi thường nói vui: “Năm sau sẽ đề nghị trao danh hiệu ‘đàn ông hai giỏi’ cho anh”.

Gặp anh giữa vườn cà phê, thấy anh cười dù những giọt mồ hôi vẫn lăn tròn trên má, lòng tôi bỗng dâng lên một niềm cảm phục. Chúc anh luôn “đảm đang để căn nhà bé xíu sau lưng đồi của anh mãi rộn tiếng cười.

Bùi Tín

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn