Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38068213
thi đua yêu nước
Nguyễn Văn Tiến: Anh thợ điện cần mẫn
Trời nắng như đổ lửa, cái nắng Tân Uyên như “bà hỏa” sẵn sàng thiêu rụi tất cả mọi thứ. Lại một ngày cúp điện. Hầu hết mọi người hoặc ngồi trong phòng làm việc hoặc tìm nơi tránh nắng, còn Tiến đầu chẳng mũ nón cứ đi ra đi vô xem chừng sốt ruột chờ đợi ai đó. Có người vui miệng nói đùa: “Nắng lắm vô đi Tiến ơi, kẻo hư cái “lẩu” bây giờ!”. Như không để ý tới sự chọc ghẹo ấy, anh vẫn tiếp tục chờ đợi. Tôi đi ngang hỏi: “Chờ ai thế chú thợ điện”, Tiến cười hiền lành: “Mình đang chờ người tới sửa máy phát điện, đã báo từ sáng mà giờ chưa thấy tới. Hôm nay không sửa được máy thì lấy gì bơm nước cho học viên tắm, lấy gì thắp sáng cho đơn vị”. Đó là đồng chí Nguyễn Văn Tiến - nhân viên điện nước của phòng Kế hoạch Trường GDĐT & GQVL số 4.

 
Có những hôm vừa hết giờ làm việc, về tới nhà chưa kịp thay đồ nhưng nghe báo đơn vị có sự cố về điện nước là anh lại cùng “con ngựa sắt” đến ngay hiện trường. Những ngày cúp điện cúp nước, 24/24 giờ anh phải có mặt tại máy phát điện để “trực chiến”.
 

 Trường chúng tôi có tới bốn khu hộ định cư TNXP, mỗi khu có một máy bơm hoả tiễn (loại khó sửa nhất). Mỗi khi máy bị hư, chỉ cần “Alô! phải Tiến đấy không….” là anh lại nhào vô giúp đỡ hết mình. Có bữa vừa sửa máy anh vừa phân trần về sự nhiệt tình sốt sắng của mình: “Người lớn mình không có nước còn có thể chạy đi chỗ khác tắm nhờ chứ trẻ em và học viên thì biết đi đâu?”.

 Cứ như thế, với bản tính nhiệt tình siêng năng và cần mẫn, cùng với những kinh nghiệm có được từ khi vào làm tại đơn vị năm 2004, mặc dù chỉ tốt nghiệp hệ trung cấp điện nhưng tất cả các máy móc liên quan đến điện nước của đơn vị anh đều cố gắng mày mò tự tìm cách sửa chữa. Khi được hỏi làm như vậy có thấy nguy hiểm không, anh thật thà tâm sự: “Càng chịu khó mày mò sửa chữa thì tay nghề mình càng được nâng cao và tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm, còn sự nguy hiểm thì ai mà không sợ nhưng biết cẩn trọng thì không sao, chứ điện có đùa với ai bao giờ”.

Với chúng tôi, Nguyễn Văn Tiến không chỉ là một thợ điện, một nhân viên cần mẫn còn là chú của sấp nhỏ, là người anh em đáng mến bởi tính hiền lành thật thà, sự chia sẻ chân thành.

Nguyệt Tiệp


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn