Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38091865
thi đua yêu nước
Người cán bộ tiêu biểu

       Dáng người cao to, nhanh nhẹn; giọng nói trong, khỏe, rõ ràng - đó là ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp anh vào năm 2010. Làm việc chung một thời gian, tôi thấy trong lãnh đạo, điều hành công việc, trong sinh hoạt, lối sống, anh có nhiều điều hay để chúng tôi học tập và noi theo. Anh là Nguyễn Hữu Quý, Phó Trưởng phòng Tổ chức Lực lượng TNXP. Tôi muốn nói về anh trong thời gian anh là Phó Giám đốc Trường 3.

       Anh tham gia Lực lượng TNXP từ năm 2002 với công việc ban đầu là giáo dục viên tại Trung tâm Nhị Xuân. Công việc quản lý học viên chưa hề có trong sách vở hay trường học nào dạy, nên ban đầu anh gặp không ít khó khăn. Nhờ bản tính siêng năng, chịu khó học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp nên anh nắm bắt công việc và tiến bộ rất nhanh. Sau một năm công tác, anh được bổ nhiệm làm Đội phó, rồi Đội trưởng Đội Quản lý học viên số 7. Anh luôn nghiên cứu, tìm tòi để đưa ra phương pháp quản lý, giáo dục học viên sao cho có hiệu quả nhất, sau đó truyền đạt lại cho anh em trong Đội cũng như nhân rộng ra toàn đơn vị. Anh biểu dương trước tập thể những học viên tốt, tích cực trong lao động để tạo nên một không khí cạnh tranh thi đua lành mạnh trong học viên toàn Đội; sử dụng phương pháp giáo dục chủ động, lấy người học làm trung tâm để thảo luận các chuyên đề về giá trị sống, qua đó nâng cao nhận thức của học viên, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn đơn vị. Năm 2008, Trung tâm Nhị Xuân được giao nhiệm vụ tiếp nhận học viên cai nghiện tự nguyện có đóng phí. Anh được phân công làm Đội trưởng Đội Tự Nguyện. Ở nhiệm vụ mới, anh đã tham mưu cho Ban Giám đốc về xây dựng cảnh quan khuôn viên đội, xây dựng nội quy, quy định, chương trình giáo dục và dạy nghề cho học viên. Khó khăn lúc đó là học viên thu phí có thời gian cai nghiện ít, các chi phí sinh hoạt, ăn, ở đều do gia đình chu cấp nên học viên hay ỷ lại, lười lao động, học tập. Nhờ có kinh nghiệm trong công tác quản lý học viên, anh đã phân loại đối tượng, tìm hiểu hoàn cảnh của từng học viên rồi động viên tinh thần và đẩy mạnh công tác tham vấn, tư vấn. Chỉ sau một thời gian ngắn, Đội Tự nguyện ổn định, đi vào nề nếp. Anh được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, rồi Trưởng phòng Tổ chức Trung tâm. Dù ở vị trí nào anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  Ngày 12.10.2007, anh được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

       Tháng 9.2010, UBND thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định về việc sáp nhập Trường 4 vào Trường 3, anh được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trường 3, phụ trách công tác tổ chức hành chính. Anh từ giã thành phố để đến với vùng núi rừng miền Đông đất đỏ.

       Khối lượng công việc của đơn vị sau sáp nhập rất nhiều, đòi hỏi sự tập trung chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trường để nhanh chóng ổn định tình hình đơn vị. Trên cương vị mới, anh cùng các đồng chí lãnh đạo sắp xếp, kiện toàn bộ máy tổ chức, phân công công việc cho cán bộ theo chuyên môn nghiệp vụ, năng lực, sở trường công tác để đạt hiệu quả công việc cao nhất. Là lãnh đạo, anh luôn lắng nghe ý kiến của nhân viên để từ đó có những chỉ đạo kịp thời, sát thực tế hơn. Ít ai biết rằng sau một ngày làm việc vất vả, đêm đến anh thường đi xuống các Đội Quản lý học viên để kiểm tra, nắm bắt tình hình tại Đội và nhắc nhở, động viên anh em tuần tra, canh gác. Buổi sáng, anh dậy từ rất sớm, vừa tập thể dục, vừa đi tắt các bóng đèn công cộng để tiết kiệm điện. Anh còn là Tổ trưởng Tổ Thông tin đơn vị. Dù bận rất nhiều công việc, nhưng hằng tháng anh đều dành thời gian họp Tổ một lần để các thành viên chia sẻ thông tin và trao đổi kinh nghiệm viết tin nhằm giới thiệu những hoạt động của đơn vị mình đến toàn thể lực lượng TNXP.

       Anh sống giản dị, vui vẻ, hòa đồng với mọi người. Với gia đình, anh là một người chồng, người cha mẫu mực, có trách nhiệm. Cuối tuần, nếu không trực, anh lại vượt đoạn đường dài 130km về thăm gia đình. Anh có một “hậu phương” rất vững chắc luôn quan tâm, động viên, chia sẻ, ủng hộ anh trong công tác. Nhờ vậy anh cũng yên tâm hơn để tập trung cho công việc.

       Tháng 6.2011, anh được điều động và bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng  phòng Tổ chức Lực lượng TNXP. Mong rằng trong vai trò mới, anh vẫn sẽ tiếp tục hết lòng, hết sức với công việc và đạt được những thành tích mới.

Đăng Quang

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn