Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38049003
thi đua yêu nước
Phạm Ngọc Tuân – Người Trưởng trạm hết lòng vì công việc

       Xã Long Hòa, xã Lý Nhơn thuộc huyện đảo Cần Giờ, là những xã vùng sâu, vùng xa của Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí nằm gần biển nên nguồn nước ở đây bị nhiễm mặn, vì vậy nước sinh hoạt của cư dân ở đây hoàn toàn phụ thuộc vào nước mưa và nước ngọt từ các Trạm cung cấp nước…

       Trạm cung cấp nước Cần Giờ do Xí nghiệp Dịch vụ đô thị thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP quản lý. Trạm bắt đầu thực hiện nhiệm vụ cung cấp nước sạch cho cư dân địa phương từ năm 2000, đến nay vẫn duy trì tốt hoạt động.
 
       Năm 2002, anh Phạm Ngọc Tuân được bổ nhiệm làm Trưởng Trạm cung cấp nước Cần Giờ. Trên cương vị Trưởng Trạm, anh đã đề ra mục tiêu làm việc của Trạm là cung cấp nước chất lượng, ổn định và toàn diện địa bàn. Để thực hiện mục tiêu, anh Tuân luôn cùng cán bộ, nhân viên của Trạm tích cực, chủ động, đoàn kết trong công việc. Bản thân anh chẳng quản ngại khó khăn, vất vả. Vào mùa khô, nắng hanh kéo dài, việc cung cấp nước gặp ngọt nhiều khó khăn. Để không xảy ra thiếu hụt nước cho cư dân địa phương, anh chủ động phối hợp với các điểm cấp nước trên địa bàn Huyện để tạo nguồn cung cấp nước ổn định; thường xuyên đi kiểm tra đồng hồ nước tại Trạm bơm và các hộ dân; giải quyết vướng mắc của khách hàng; phân công cán bộ, nhân viên bám sát khu vực để kịp thời xử lý tình huống…. Những việc làm của anh đã được nhân dân tin tưởng và được đồng nghiệp học tập.
 
       Công việc đã cho anh những niềm vui, nỗi buồn không ít và những câu chuyện khó quên. Khi tôi hỏi về một kỉ niệm đáng nhớ, anh hào hứng kể: "Đó là khi thực hiện Công trình Thanh niên của Chi Đoàn Xí nghiệp Dịch vụ đô thị "Gắn đồng hồ nước miễn phí cho gia đình liệt sĩ, hộ bà Phạm Thị Chích". Để thi công lắp đặt đồng hồ nước đúng kỹ thuật thì phải đấu nối vào tuyến ống chính. Việc tìm được tuyến ống chính rất khó khăn do các tuyến đường của huyện Cần Giờ bê tông hóa. Suốt buổi sáng hôm đó, các nhân viên kỹ thuật tìm chưa ra tuyến ống chính, tất cả đều mệt lã người. Một nhân viên Trạm hỏi đùa một bé trai nhà gần đó: "Có biết tuyến ống nước ở đâu không?". Ai ngờ em bé gật đầu và hướng dẫn mọi người đến đúng vị trí tuyến ống chính. Mọi người thật bất ngờ nhưng rất vui mừng. Sau đó, chúng tôi bắt tay làm việc, công trình được hoàn thành nhanh chóng có một phần công sức của em bé người địa phương".
 
 
Anh Phạm Ngọc Tuân đang chăm sóc cây xanh tạo mảnh xanh tại đơn vị
 
       Anh tâm sự: “Trong công việc hàng ngày, tôi thường xuyên tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Có thể nói, những bài học đạo đức của Bác đã được cán bộ, nhân viên thấm nhuần, họ đoàn kết, thương yêu, tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ". Ngoài việc thường xuyên giáo dục, nhắc nhở nhân viên nhận thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ của Trạm cung cấp nước Cần Giờ, Trưởng trạm Phạm Ngọc Tuân còn chú trọng công tác bồi dưỡng nhân viên nâng cao trình độ năng lực quản lý, truyền thụ kinh nghiệm công tác của mình cho đội ngũ cán bộ, nhân viên. Anh cũng là người rất giàu tình cảm khi luôn gần gũi, sâu sát với nhân viên để hiểu hơn về công việc, cuộc sống của từng người mà kịp thời đề xuất hỗ trợ, giúp họ phấn đấu vươn lên. Trong năm vừa qua, anh Phạm Ngọc Tuân được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
       Qua 10 năm gắn bó với hoạt động cung cấp nước tại huyện Cần Giờ, anh Tuân đã cùng đồng nghiệp làm tốt công tác tham mưu cho Ban Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ đô thị trong lĩnh vực cung cấp nước ngọt tại Cần Giờ. Trong lãnh đạo, điều hành, anh luôn giữ vững nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy trách nhiệm của từng cá nhân". Những vấn đề phát sinh vướng mắc, khó khăn, anh luôn lắng nghe ý kiến, dân chủ bàn bạc cùng nhân viên nhằm tìm ra những giải pháp hợp tình, đạt lý, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
       Đến xã Long Hòa, Lý Nhơn hỏi cư dân địa phương thì rất nhiều người biết anh, còn đối với cán bộ nhân viên của Trạm cung cấp nước Cần Giờ, họ đều cùng một suy nghĩ về anh: "Anh Phạm Ngọc Tuân – Người Trưởng trạm luôn năng động, hết lòng vì công việc”.
 
Mai Văn Thanh
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn