Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38097093
thi đua yêu nước
Mùa xuân của cô dược sĩ Thúy Hằng

      Sinh ra trong một gia đình có năm chị em, Nguyễn Thị Thúy Hằng là con gái đầu lòng nên được gia đình yêu thương. Từ khi còn học phổ thông, chị đã ấn tượng với màu áo xanh luôn xung phong đến những nơi khó khăn của tổ quốc.

      Hằng kể về quyết định gia nhập TNXP của mình: “Lúc đó tôi mới 17 tuổi, gia đình không ai cho đi vì cho rằng làm TNXP sẽ rất khó khăn và thiếu thốn, lại là con gái sức yếu tay mềm, thuyết phục mãi gia đình mới đồng ý cho đi”.

      Lúc đầu mới vào, ban ngày Hằng đắp đường, phát rẫy, tối đến sinh hoạt văn nghệ. Hằng luôn nhớ cảnh mọi người quây quần ca hát bên ánh lửa với cây đàn ghi ta vì lúc đó chưa có điện sáng như bây giờ.

      Đơn vị Hằng công tác là Trường 1, cách nhà không xa nhưng cũng lâu lắm mới về thăm nhà một lần. Đến khi Trường 1 tiếp nhận học viên cai nghiện ma túy thì Hằng được đơn vị cử đi học trung cấp dược, mỗi khi nghỉ hè, Hằng lại về phụ việc cho phòng y tế.

      11 năm gắn bó với TNXP thì đã có 10 mùa xuân Hằng đón tết tại đơn vị vì “Nếu ai cũng muốn được đón tết cùng gia đình thì lấy ai để trực tết, nhà mình gần nên nhường cho những người ở xa về sum họp gia đình, sau tết tôi về nhà cũng không sao”. Cảm kích thay tấm lòng của một cô gái TNXP.

      Xuân này, Hằng đã có gia đình nhỏ và một bé gái rất kháu khỉnh. Tuy việc nhà bận rộn, có con nhỏ nhưng chị thu xếp thời gian để hoàn thành công việc được giao. Tôi nghĩ, với Hằng, dường như mùa xuân chỉ hiện hữu khi chị được “chung vai sát cánh”cùng đồng đội

Cảnh Nam

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn