Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38102805
thi đua yêu nước
Hứa Quang Minh – “anh đồng đội” không già

       Có mặt trong đoàn TNXP ra quân ngày 28.3.1976, Hứa Quang Minh lúc ấy là một chàng trai đầy lý tưởng cách mạng. Ngày nay, anh vẫn gắn bó với Lực lượng TNXP trong vai trò là một chuyên viên Phòng Xã hội. Anh em chúng tôi vẫn thường bảo anh tuổi đời già đi nhưng sức trẻ thì ngày một… mạnh hơn. Anh nói môi trường TNXP đã giúp anh trưởng thành và cho anh một cuộc sống tuổi trẻ đúng nghĩa.

       Khi nhắc đến chiến trường biên giới Tây Nam, anh kể lúc ấy anh ở Liên đội 307, làm nhiệm vụ hậu cần. Dù không được lên tuyến trước nhưng mỗi bao gạo từ Việt Nam chuyển sang Camphuchia cho bộ đội đều thấm mồ hôi của anh và đồng đội. Chỉ với thể trọng 45 kg nhưng hàng ngày anh phải vác những bao gạo nặng từ 50 đến 100kg. Các anh bốc hàng xuống và chuyền lên xe với một cường độ không có điểm dừng, vì một số điểm chuyển tiếp hàng hóa nằm trong “tầm ngắm” của địch. Vì vậy, tôi không lấy làm lạ  khi thấy tên anh trong danh sách 26 đồng chí của Tổng đội 3 biên giới được Trung ương đoàn tặng Huy chương tuổi trẻ anh hùng bảo vệ tổ quốc.
 
 
       Bây giờ, anh phụ trách công tác tuyên truyền, hướng dẫn tổ thuyết minh Phòng truyền thống TNXP. Chúng tôi được anh chỉ dẫn từng bức hình, từng kỷ vật và cả những câu chuyện cảm động xoay quanh những đồ vật ấy. Anh cho chúng tôi xem văn bản, đĩa hình và định hướng cho chúng tôi tự nghiên cứu. Nhờ anh mà tổ thuyết minh của chúng tôi nhận được nhiều lời khen.
 
       Một ngày cuối tháng 2.2010, nhóm cán bộ văn phòng Thành Đoàn TP.HCM đến tham quan và học hỏi kinh nghiệm trưng bày hình ảnh, hiện vật trong Phòng truyền thống TNXP. Anh đã nhiệt tình trao đổi ý tưởng, kinh nghiệm thực tiễn để giúp đơn vị bạn hình dung cụ thể từng khâu, từng cách thực hiện từ bố trí hiện vật đến sắp xếp hình ảnh.
Trong vai trò cán bộ công đoàn, anh nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào, quan tâm, dìu dắt đoàn viên mỗi khi gặp khó khăn. Chúng tôi thường gọi đùa anh là “nhà hòa giải ưu tú” vì những mâu thuẫn trong công việc, trong tình đồng nghiệp luôn được anh “tháo gỡ” nhanh chóng và hiệu quả.
 
       Tôi có một kỷ niệm với anh. Đó là một ngày tháng tư, tôi đang công tác tại đơn vị cơ sở tận Bình Dương. Ngày sinh nhật mẹ đến mà tôi không kịp chuẩn bị một món quà nào để gửi về. Và anh đã giúp tôi hoàn thành một món quà ý nghĩa, đó là bức ảnh duy nhất ba mẹ tôi chụp chung trước ngày cưới được anh rửa mới và lồng khung kính rất đẹp. Mẹ tôi đã xem đó như bức ảnh cưới của mẹ.
 
       Với tôi, anh Hứa Quang Minh luôn là một đồng nghiệp nhiệt tình giúp đỡ, một người anh sẵn sàng che chở, dìu dắt. Cảm ơn anh, người đồng đội TNXP của tôi!
 
Giao Hòa
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn