Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38078994
thi đua yêu nước
Đôi vợ chồng đảng viên

Khi nói tới vợ chồng Nguyễn Minh Ngọc và Bạch Thị Thanh, ở Trường 3 chúng tôi ai cũng nhận xét: “Đây là một cặp vợ chồng trẻ, nhanh nhẹn hoạt bát, linh động, nhạy bén và đặc biệt là cả hai đều rất ham mê hoạt động phong trào”. Sau nhiều năm công tác, chuyển đổi nhiều vị trí công việc khác nhau nhưng ở bất cứ công việc nào, cặp “nam thanh nữ tú” này cũng luôn cố gắng và đáp ứng được yêu cầu của công việc bởi ở  họ đều có tinh thần cầu tiến, chịu học hỏi và luôn tận tâm với công việc.

Ngọc sinh ra và lớn lên tại vùng biển Hậu Lộc, Thanh Hóa, còn quê Thanh ở miền núi phía bắc huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Năm 2003, cả hai đến làm việc tại Trường GDĐT & GQVL số 4 (nay là Trường 3) với vai trò là giáo dục viên. Mặc dù người miền núi, người miền biển với phong tục tập quán và cách sống khác nhau, nhưng sự hỗ trợ nhau trong công việc, trong hoạt động phong trào Đoàn đã xóa đi khoảng cách ấy và tình yêu đã đến với họ, giữa năm 2007, Thanh và Ngọc nên duyên chồng vợ. Bé Mai Uyên ra đời càng tăng thêm động lực phấn đấu của đôi vợ chồng trẻ.

Thanh hiện là nhân viên tổng hợp phòng Kế hoạch sản xuất, liên kết trực tiếp với đối tác trong loại hình gia công mây tre lá. Trước đây, khi còn là Thủ kho phụ trách nhập, xuất vật tư xây dựng trại gà, bộ phận xây dựng đã mua chuộc Thanh để làm chứng từ khống, xuất vật tư và hứa sẽ trả bồi dưỡng là 15 triệu đồng nhưng Thanh không đồng ý mà báo cáo lãnh đạo đơn vị để xử lý. Nhiều lần khác, Thanh cũng đã không nhận tiền bồi dưỡng của đối tác, thực hiện đúng chứng từ, giấy tờ, hồ sơ của kho. Thanh không nhận vì tiền đó không phải do công sức lao động của mình làm ra, lại còn làm hao tốn cho đơn vị. Ngọc cũng luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện là Phó đội trưởng Đội sản xuất, Ngọc là người trực tiếp làm công tác quy hoạch, trồng trọt, chăn nuôi sao cho sử dụng có hiệu quả nguồn lợi đất đai của đơn vị.

Như bao bạn trẻ khác, vợ chồng Ngọc - Thanh cũng rất say mê hoạt động phong trào, đều là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trường 4 (cũ) và hiện nay là Trường 3. Ngọc còn kiêm luôn vai trò Bí thư Chi đoàn Lý Tự Trọng. “Giải pháp nào để nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn?”,  “làm thế nào để đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động phong trào?”… luôn là sự quan tâm của Ngọc - Thanh.

Ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày, vì vậy, phải sắp xếp cho hợp lý để giải quyết tốt mọi công việc. Có khi đến 12g trưa mà 2 vợ chồng vẫn chưa về nhà vì “có công việc gấp cần giải quyết”. Khi được hỏi: “Thanh đã sắp xếp thời gian như thế nào để cả hai vợ chồng vừa hoạt động phong trào, vừa công tác tốt trong khi còn có con nhỏ và lu bu công việc gia đình, nhất là với vai trò của một người nội trợ?”, Thanh tâm sự: “Do cả hai vợ chồng cùng trẻ, cùng đam mê hoạt động đoàn thể nên dễ hiểu và chia sẻ với nhau hơn. Còn về công việc gia đình, nhờ có bà nội luôn thông cảm và hỗ trợ cả việc nhà lẫn việc chăm sóc cháu nên tôi và anh Ngọc đều có điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điều quan trọng nhất là cả hai chúng tôi đều cùng nhau chia sẻ công việc nhà, như khi vợ nấu cơm thì chồng phụ lặt rau, rửa cá…”.

Tháng 01.2010, Bạch Thị Thanh được kết nạp vào Đảng cộng Sản Việt Nam. Không thua kém vợ, Ngọc cũng cố gắng phấn đấu, rèn luyện và tháng 07.2010, anh đã tự hào tuyên thệ trước cờ Đảng trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Mong rằng với sức trẻ của mình, hai bạn Ngọc - Thanh sẽ luôn phấn đấu để xứng đáng là đội viên TNXP thành phố và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

                                                                                      Văn Lượng

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn