Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38037801
thi đua yêu nước
Cảm ơn một tấm lòng

Hôm này là ngày chủ nhật, một ngày đẹp trời với những ánh nắng chứa chan. Cũng như mọi ngày, tôi và các bạn ngồi ở những hàng ghế đá, dưới bóng mát của những cây mít. Chúng tôi cùng chia sẻ những nỗi buồn, những niềm vui, tôi cũng cảm thấy mình đã phần nào vơi bớt nỗi buồn nhớ gia đình.

Mãi trò chuyện, chúng tôi không để ý thầy đã đến gần bên với nụ cười thật thân thiện và những lời hỏi thăm. Thầy tên là Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Trường 3 của chúng tôi. Thầy hỏi thăm cuộc sống của chúng tôi, hỏi chúng tôi có thoải mái khi ở đây không và có cần các thầy cô giúp thêm gì không.

Trong lúc thầy hỏi chuyện, có một bạn hỏi nhỏ: “Hôm nay là ngày nghỉ mà sao thầy lại đến hỏi thăm bọn mình?”. Tôi cười nói: “Chắc thầy muốn muốn biết cuộc sống của chúng ta có tốt không thôi mà!”.
Cuộc tiếp chuyện giữa thầy và chúng tôi tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong ký ức chúng tôi một hình ảnh tốt đẹp. Chúng tôi cảm thấy vui mừng được thầy quan tâm, chăm sóc, “chịu nghe” chúng tôi tâm sự.
Tôi vẫn còn nhớ có lần tôi được xem cuộc thi “Báo cáo viên giỏi năm 2009”, thầy là một trong ba vị giám khảo. Trong giờ giải lao, thầy chỗ chúng tôi và hỏi: “Các em đã có nước uống chưa?”. Tôi trả lời mà lòng đầy xúc động: “Thưa thầy, chúng em có rồi ạ”.
Chỉ là những lời nói, những hành động đơn giản vậy thôi nhưng sao tôi thấy ấm áp lạ. Cảm ơn thầy Bình đã dành cho chúng tôi một tấm lòng.
Hương Trà


 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn