Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38072896
Đoàn Thanh niên
Ánh trăng nhân ái – Sáng mãi yêu thương

          Một chuyến đi mà chắc rằng tôi sẽ nhớ mãi… Đúng như tên gọi của nó “Ánh trăng nhân ái – Sáng mãi yêu thương”đã giúp tôi và các bạn đoàn viên khác được trải lòng mình ra với yêu thương.

         Theo kế hoạch, Đoàn công tác chương trình “Ánh trăng nhân ái – Sáng mãi yêu thương” do Đoàn Lực lượng TNXP phối hợp với Đoàn Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn, Đoàn Tổng Công ty điện lực Thành phố, Đội công tác Xã hội Thành đoàn tổ chức tại Trường GDĐT & GQVL số 1 (Tây Nguyên) sẽ khởi hành lúc 3 giờ khuya ngày 11.9.2011. Khuya là thế, nhưng khi tôi đến nơi tập trung thì đã thấy đông đủ cả, dường như ai cũng tranh thủ đến sớm hơn để lo mọi thứ cho chương trình và để giao lưu với nhau. Quả là đúng vậy, chỉ sau một buổi sắp xếp, phân chia công việc, 80 đoàn viên chúng tôi đã biết tên nhau. Đúng 3 giờ, xe chúng tôi khởi hành.

          Từ Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên, đoàn công tác lặng lẽ rời Thành phố. Những ánh đèn thành phố, những ngôi nhà cao tầng, con mưa nhỏ tí tách vỗ vào cửa xe… khuất dần sau lưng. Và rồi con đường dài đất đỏ với những khúc quanh co, uốn lượn, thung lũng, sông, suối - vùng Nam Tây Nguyên hiện dần, làm ngỡ ngàng những người đầu tiên đến với Tây Nguyên.

          10 giờ trưa, chúng tôi tới địa điểm tổ chức. Vừa bước xuống xe, đoàn đã được anh Thạnh, Chủ tịch Công đoàn; chị Thanh, Phó Giám đốc đơn vị và các cán bộ Trường 1 đón tiếp ân cần, niềm nở, điều này đã giúp chúng tôi thấy ấm lòng trong cái không khí se se lạnh của Tây Nguyên. Chúng tôi được bố trí và lưu trú tại nhà khách “Doãn Văn”. Sau buổi ăn trưa ngon lành với các đặc sản của vùng, đoàn chúng tôi nhanh chóng bắt tay thực hiện các công đoạn còn lại cho việc tổ chức chương trình vào buổi chiều.

 

 

        2 giờ chiều, chương trình “Ánh trăng nhân ái – Sáng mãi yêu thương” của đoàn chính thức bắt đầu trong khuôn viên Trường 1. Con em cán bộ nhân viên đơn vị, thiếu nhi địa phương, con em đồng bào dân tộc thiếu số đang sinh sống tại vùng này tíu tít đến dự.  

          Những gian hàng trò chơi như tô tượng, câu cá trúng thưởng, bịch mắt đánh chuông lúc nào cũng đông đúc. Các bạn đoàn viên trong đoàn “mệt bở hơi tai” bởi vừa hướng dẫn trò chơi, chia quà, còn phải chăm sóc và vỗ về các cháu nhỏ. Thật vui là khi nghe những câu nói hồn nhiên: “Cô, chú cho con xin cái bịch để đem tượng về trưng”, “cô giữ em giùm con để con chơi chút xíu”, “cô ơi cô giữ quà dùm con”…

          Tôi hỏi cháu Lê Thị Thanh Hên, học sính lớp 6 Trường THCS Ngô Quyền, ĐắkNông: “Con thấy vui không?”. “Vui lắm chú, con chơi được 3 trò chơi, trúng được 2 bịch bánh BiBi. Con ước gì năm nào tới Trung Thu, các cô chú cũng tổ chức các trò chơi như thế này và cho tụi con nhiều quà hơn”.      

          6 giờ tối, chúng tôi tập trung các cháu vào Hội trường để xem chương trình biểu diễn văn nghệ, phát bánh Trung thu và lồng đèn. Đoàn tổ chức rước đèn quanh hội trường trong ánh nến lung linh và ánh trăng sáng vằng vặc ngoài trời đêm.

 


         Chương trình kết thúc trong sự tiếc nuối của các cháu thiếu nhi và ba mẹ các cháu. Cùng nắm tay, cùng hứa hẹn gặp nhau vào Trung thu năm sau mà chúng tôi nghẹn ngào. Thương lắm các cháu thiếu nhi vùng này khi thiếu thốn đủ thứ. Được chứng kiến, được chia sẻ tình yêu thương, đã giúp mỗi thành viên trong đoàn tự nhắn nhủ cần phấn đấu hơn nữa, cố gắng làm những gì tốt nhất có thể để đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người dân trên khắp đất nước.

        Tạm biệt Tây Nguyên, đoàn xuôi về thành phố mang tên Bác mang theo những niềm tin tươi sáng vào tương lai./.                                             

Vũ Nguyễn

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn